Vụ 39 thi thể trên xe tải: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vào cuộc

Ngay sau khi có thông tin các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trên xe tải không phải toàn bộ là người Trung Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã vào cuộc.

Trong khi vụ việc 39 thi thể trên xe tải được phát hiện tại Essex (Anh) đang gây chấn động dư luận thì đang có rất nhiều nguồn tin thông báo có một nạn nhân người Việt trong 39 nạn nhân này. Cụ thể, theo VTC News, ông Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, một gia đình trú tại địa phương đã báo cáo người nhà của họ là một trong 39 thi thể trên xe tải tại Anh.

Vụ 39 thi thể trên xe tải: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vào cuộc 1Hiện trường chiếc xe tải có 39 nạn nhân. Ảnh: Internet

Cụ thể, gia đình ông T. (trú tại thị trấn Can Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) làm đơn trình báo chính quyền về việc con gái ông tên M. (26 tuổi) là một trong 39 nạn nhân chết cứng trong thùng xe container ở Essex, Anh.

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc cho hay để biết thông tin này chính xác hay không thì phải chờ kết luận từ các cơ quan chức năng.

Ngay lập tức, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã vào cuộc để tìm hiểu. Theo TTXVN và Tuổi Trẻ, ngày 25/10, đại diện Đại sứ quán Việt nam tại Anh xác nhận cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát Anh để tìm hiểu thông tin liên quan đến diễn biến mới này.

Vụ 39 thi thể trên xe tải: Đại sứ quán Việt Nam tại Anh vào cuộc 2Đơn trình báo lên cơ quan chức năng của ông Phạm Văn T. về con gái nghi chết ở Anh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó trong ngày 25/10, cơ quan này cho biết hiện cảnh sát Anh vẫn chưa thể xác định quốc tịch của những người đã chết, trái ngược với tuyên bố trước đó cho rằng tất cả nạn nhân là người Trung Quốc. Cảnh sát Anh hiện đang điều tra nghi vấn không phải tất cả 39 người chết trong xe container đều là công dân Trung Quốc.

Thành Đạt (tổng hợp)

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Reply