Vietnam Airlines khôi phục 6 đường bay nội địa trong tháng 9

 

Bắt đầu từ ngày 9/9, một số đường bay từ Hà Nội đi miền Trung, Tây Nguyên hay từ Huế đi Đà Lạt sẽ hoạt động trở lại, kèm khuyến mãi.

 

Ảnh Vietnam Airlines

Ảnh Vietnam Airlines

Bắt đầu từ ngày 9/9, một số đường bay từ Hà Nội đi miền Trung, Tây Nguyên hay từ Huế đi Đà Lạt sẽ hoạt động trở lại, kèm khuyến mãi.

Trước diễn biến Covid-19 tại nhiều địa phương đang có dấu hiệu khả quan, Vietnam Airlines cho biết dự kiến khôi phục lại 6 đường bay nội địa từ ngày 9/9 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Tùy theo từng chặng mà số lượng dao động từ 3 đến 7 chuyến khứ hồi/tuần. Tuy nhiên, các chuyến bay thương mại đến và đi từ sân bay Đà Nẵng vẫn chưa có kế hoạch hoạt động trở lại.

Ảnh Vietnam Airlines

Theo đó, sau một thời gian tạm dừng thì vài ngày nữa, Hàng không quốc gia sẽ khai thác trở lại một số chặng bay đến Tây Nguyên và miền Trung gồm:

Chặng Hà Nội – Chu Lai với tần suất một chuyến khứ hồi/ngày, bắt đầu từ ngày 9/9.

Chặng Hà Nội – Tuy Hòa có 3 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 4, 6, chủ nhật, bắt đầu từ ngày 9/9

Đường bay Vinh – Buôn Ma Thuột có 4 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2, 4, 6, chủ nhật, bắt đầu từ ngày 9/9.

Các đường bay Hải Phòng – Điện Biên, Vinh – Đà Lạt, Huế – Đà Lạt có 3 chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 3, 5, 7, bắt đầu từ 10/9.

Lịch khai thác có thể được điều chỉnh dựa trên tình hình, ảnh hưởng thực tế của dịch hay thời tiết… Trong trường hợp hãng bay thay đổi, hành khách sẽ được thông báo trước và hỗ trợ hoãn, hủy chuyến theo quy định hiện hành. Bạn có thể mua vé qua trang web chính thức của hãng. Bên cạnh đó, nhân dịp khai thác các đường bay trở lại, hiện vé nội địa đang khuyến mãi với giá thấp nhất khoảng 546.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí. Thời gian mua vé từ 4/9 đến 31/10, áp dụng cho các chuyến bay từ 10/9 đến 31/12.

Hành khách đi máy bay phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế theo quy định của nhà nước trước khi lên máy bay. Đồng thời bạn phải luôn đeo khẩu trang suốt hành trình. Bạn có thể chuẩn bị sẵn nước rửa tay khô (chai dưới 100 ml) mang lên máy bay. Để tiết kiệm thời gian lúc làm thủ tục, bạn nên khai báo y tế qua mạng trước giờ bay 24 tiếng.

Phía Vietnam Airlines cũng thông báo vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện như phun khử khuẩn, tiếp viên được trang bị bảo hộ y tế… Ngoài ra, một số dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế tiếp xúc.

Diệp Tử

Theo báo : Ngôi Sao

Reply