no comments

Vì sao “thảm họa điện ảnh” Mulan lại trở thành phao cứu sinh cho Disney sau đại dịch Covid-19?

Cho đến hiện tại, khán giả yêu điện ảnh khắp thế giới vẫn chưa “buông tha” cho “Mulan” – bộ phim live action dựa trên phim hoạt hình kinh điển năm xưa của Disney, có Lưu Diệc Phi đóng chính.

“Thảm họa điện ảnh”, “kịch bản sáo rỗng”, “nhân vật ngớ ngẩn”, “sai lịch sử” là những “tấn gạch đá” mà “Mulan” phải hứng chịu từ giới phê bình và khán giả toàn cầu.

Vì sao "thảm họa điện ảnh Mulan" lại trở thành phao cứu sinh cho Disney sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mulan bị chê là thảm họa điện ảnh

Tuy nhiên, hóa ra phương án đưa “Mulan” lên nền tảng Disney+ là một quyết định sáng suốt của Disney, khi dịch vụ xem trực tuyến này cho phép người dùng xem Mulan” với giá 30 USD. Theo thống kê mới mới nhất, có gần 9 triệu người dùng Disney+ xem “Mulan” và giúp cho Disney nghiễm nhiên thu về 261 triệu USD tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ. Đó đã là một thành quả mỹ mãn với một bộ phim bị chê bai dữ dội nhiều như vậy.

Vì sao "thảm họa điện ảnh Mulan" lại trở thành phao cứu sinh cho Disney sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Kinh phí “Mulan” là 200 triệu USD và cộng thêm các nguồn thu khác, tính ra Disney đã hòa vốn vì thu tiền trực tiếp trên nền tảng Disney+ sẽ không phải ăn chia với bất cứ bên nào như khi đem phim ra chiếu ngoài rạp.

Mùa dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu “tha” cho các phòng vé thế giới. Nếu các phim bom tấn khác khó thể tính đến việc kiếm lời vì đại dịch thì có lẽ nên tham khảo cách của Disney dành cho “Mulan”, vì không ngờ rằng số tiền thu về từ dịch vụ trực tuyến lại nhiều tới vậy.

Vì sao "thảm họa điện ảnh Mulan" lại trở thành phao cứu sinh cho Disney sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Được đầu tư sản xuất lên tới 200 triệu USD, “Mulan” là một trong những dự án đắt đỏ nhất của Disney trong năm nay. Thế nhưng với tình hình hiện tại, nhà Chuột khó có thể kiếm lời nếu như vẫn quyết định trình chiếu bộ phim tại rạp. Do đó, trước đây đã có những đồn đoán về việc “Mulan” sẽ được đưa lên nền tảng chiếu phim trực tuyến Disney+ để vớt vát phần nào khoản thiệt hại khổng lồ mà hãng Walt Disney phải hứng chịu.

Vì sao "thảm họa điện ảnh Mulan" lại trở thành phao cứu sinh cho Disney sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Mulan có thể trở thành phao cứu sinh của Disney sau đại dịch

Cách đây vài tháng, tài khoản Twitter có tên Grace Randolph đã từng bóng gió về việc này. Và mới đây, cô một lần nữa củng cố quan điểm của mình khi viết:

“Không giống như Black Widow, cơ hội ra rạp của Mulan càng ngày càng thấp. Trừ khi bộ phim thực sự gây được tiếng vang khi rạp phim mở cửa trở lại”.

Vì sao "thảm họa điện ảnh Mulan" lại trở thành phao cứu sinh cho Disney sau đại dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Đây không phải lần đầu tiên Mulan bị đồn đoán phát hành trên Disney+

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích cũng đã chỉ ra rằng Disney sẽ đạt được mốc doanh thu đáng kể khi phát hành trực tuyến. Và quả thật kết quả đã ngoài sức mong đợi của Disney.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/vi-sao-tham-hoa-dien-anh-mulan-lai-tro-thanh-phao-cuu-sinh-cho-disney-sau-dai-dich-covid-19-20200921134040906.htm

Reply