no comments

Vì sao “Bạn trai tôi là hồ ly” rating liên tục giảm nhưng đang gây “sốt” thị trường phim Hàn?

Rating của “Bạn trai tôi là hồ ly” bất ngờ giảm dù vẫn đang “phá đảo” thị trường phim Hàn vì những lý do riêng.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 1.

“Bạn trai tôi là hồ ly” rating liên tục giảm nhưng đang gây “sốt” thị trường phim Hàn.

“Bạn trai tôi là hồ ly” mang đến câu chuyện huyền ảo, hấp dẫn giữa người và yêu, giữa xưa và nay. Điểm ấn tượng nhất của “Bạn trai tôi là hồ ly” là sự xuất hiện của hai mỹ nam Lee Dong Wook và Kim Bum cùng kịch bản hấp dẫn, mới lạ.

Nam chính Lee Yeon mang trên mình trọng trách diệt trừ yêu ma quỷ quái ở khắp nơi, đồng thời mang hi vọng tìm lại tình đầu đã lưu lạc sau nhiều lần chuyển kiếp. Phim pha trộn hiệu quả giữa một bên là ma thuật giả tưởng, một bên là chuyện tình thuỷ chung.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 2.

“Bạn trai tôi là hồ ly” thu hút sự quan tâm của khán giả nhờ có sự góp mặt của dàn mỹ nam.

Bộ phim “Bạn trai tôi là hồ ly” khiến khán giả lạc vào không gian kỳ ảo trong thời hiện đại. Câu chuyện mở đầu bằng mối quan hệ rắc rối giữa kiếp trước và kiếp này, tiết lộ thân phận thật của chàng cáo Lee Yeon (Lee Dong Wook). Song trái ngược với phần lạnh lùng, tàn nhẫn khi đứng trước những con yêu tinh gây hại cho loài người, Lee Yeon lại là chàng cáo có trái tim ấm áp và có phần ngốc nghếch, đáng yêu. Đây là một điểm cộng lớn từ phía netizen dành cho “Bạn trai tôi là hồ ly”.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 3.

“Bạn trai tôi là hồ ly” không chỉ là sự trở lại của Lee Dong Wook với thể loại giả tưởng mà còn là tác phẩm đánh dấu màn tái xuất của mỹ nam Kim Bum sau 4 năm vắng bóng trên màn ảnh. Em trai cùng cha khác mẹ của Lee Yeon – Lee Rang (Kim Bum) cũng mang trong mình nửa dòng máu hồ ly và nửa dòng máu con người là nhân vật phản diện điển hình. Anh không từ thủ đoạn và lợi dụng con người để đạt được mục đích riêng. Khác với Kim Bum với vẻ lãng tử, hiền lành mà khán giả từng biết, lần này anh chàng quyết tâm “lột xác thành người khác” trước màn biến hóa xuất thần.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 4.

Mặt khác, bộ phim gây chú ý vì nội dung đề cập đến tình yêu giữa con người và yêu tinh từ trước đến nay không cùng tồn tại trong một thế giới. Sự xuất hiện của yêu tinh như một sự dị biệt và ai nấy đều tìm cách che giấu thân phận của mình trước dư luận. Trở về với thế giới hiện tại nó cũng giống như việc vẫn còn đâu đó rất nhiều người đang khoác lên mình một tấm mặt nạ chỉ vì cảm thấy bản thân khác biệt so với mọi người xung quanh mà không dám tự tin khẳng định bản thân. Thông qua thân phận yêu tinh và con người, đây có lẽ là thông điệp mà bộ phim “Bạn trai tôi là hồ ly” muốn đề cập để khán giả có cái nhìn mới mẻ, đa chiều, hiểu sâu hơn về những điều xung quanh mình.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 5.

“Bạn trai tôi là hồ ly” gây “sốt” thị trường phim ảnh cuối năm nhờ dàn diễn viên xuất sắc không chỉ về ngoại hình mà bởi cách diễn xuất cũng được công chúng dành cho số điểm tuyệt đối.

Ngoài ra, kịch bản phim cũng là một trong yếu tố quyết định sự thành công của bộ phim. Tuy vậy, rating của phim lại giảm nhẹ những tập lên sóng gần đây. Cụ thể, “Bạn trai tôi là hồ ly” từ 5,6 xuống còn 5,5%. Mặt khác, trong độ tuổi khán giả quan trọng của tvN, phim “Bạn trai tôi là hồ ly” được ghi nhận đạt rating 4% và cao nhất là 4.5%.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 6.

Giải thích cho việc giảm rating dần đều qua từng tập là vì những tình tiết trải dài, không có nhiều điểm nhấn lớn. Dù hai nhân vật chính đang dần hướng tình cảm đến nhau nhưng như vậy là chưa đủ để giúp tác phẩm thu hút thêm người xem và cần có cao trào đỉnh điểm để thực sự giữ chân khán giả. Tuy rating liên tục giảm nhưng so với các bộ phim đang chiếu cùng khung giờ khác như: “Đời tư”, “Giai điệu lãng mạn” hay “Chàng điệp viên tôi yêu” thì “Bạn trai tôi là hồ ly” vẫn đang dẫn đầu.

"Bạn trai tôi là hồ ly" rating liên tục giảm nhưng đang gây sốt  thị trường phim Hàn - Ảnh 7.

Hy vọng những tập tiếp theo của phim sẽ mang đến nhiều tình tiết lôi cuốn và hấp dẫn hơn để phim có thể gia tăng rating mạnh trở lại. Phim gồm 32 tập được phát sóng vào thứ 4, thứ 5 hàng tuần (mỗi ngày 2 tập) trên ứng dụng phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/vi-sao-ban-trai-toi-la-ho-ly-rating-lien-tuc-giam-nhung-dang-gay-sot-thi-truong-phim-han-20201027172639107.htm

Reply