no comments

Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác giết chồng của người vợ cạn tình: Ba viên đạn bất thường

Biên bản giải phẫu thử thi khiến cảnh sát bỏ khả năng cái chết của nạn nhân là do tai nạn. Đây thực chất là một vụ giết người được lên kế hoạch khá bài bản.

Vào ngày 15/10/1995, một người đàn ông bị bắn chết ở khu vực hẻo lánh của Vườn quốc gia Uncompahgre thuộc bang Colorado (Mỹ). Cảnh sát ban đầu nhận định đây là môt vụ tai nạn do đạn lạc trong quá trình đi săn. Tuy nhiên, khi các nhà chức trách phát hiện ra rằng nạn nhân bị trúng tới ba viên đạn, họ bắt đầu điều tra cái chết ấy theo hướng án mạng, dẫn họ đến một kẻ giết người với động cơ đen tối không ai có thể ngờ.

Cái chết bất thường

Thoạt nhìn, cái chết của Bruce Dodson có vẻ là một tai nạn do đạn lạc trong khi săn bắn. Tuy nhiên, khám nghiệm tử thi cho thấy Bruce đã trúng không phải là một mà là ba phát đạn được bắn từ xa.

vet bun tren quan tiet lo toi ac giet chong cua nguoi vo can tinh ba vien dan bat thuong anh bai 3 1601123978 885 width360height200 - Thegioisaovn.com

Ảnh phục dựng hiện trường vụ án mạng.

Các điều tra viên bắt đầu phân tích mọi chi tiết về những giờ phút cuối cùng trong cuộc đời của Bruce. Lúc này, họ dẹp bỏ khả năng đạn lạc và cho rằng cái chết của Bruce là một vụ giết người được lên kế hoạch bài bản chứ không đơn thuần là tai nạn.

Từ vị trí Bruce trúng đạn, điều tra viên nhận định viên đạn đầu tiên xuyên qua chiếc áo phản quang và sượt qua lưng Bruce. Điều này có thể đã khiến Bruce cởi và vẫy áo phản quang để ra hiệu đồng thời hét lên để người khác biết rằng anh không phải là một con nai.

Tuy nhiên, những hành động này của anh đã không có kết quả. Viên đạn thứ hai bắn xuyên ngực và thoát ra dưới tay phải, có thể đã khiến nạn nhân ngã ra đất và cố gắng bò tới nơi an toàn. Viên đạn cuối cùng, cũng là phát súng chí mạng, đi từ sau lưng và găm vào phổi Bruce.

Quay lại hiện trường, cảnh sát phát hiện một lỗ đạn trên cọc hàng rào gần nơi Bruce ngã xuống.

Vụ án mạng được ngụy trang

Để xác định quỹ đạo viên đạn, cảnh sát dùng dây nối từ vết thương qua lỗ trên cọc, từ đó tìm được đầu đạn xuyên qua người nạn nhân và găm vào đất. Tiếp tục lần theo đường đi của viên đạn, cảnh sát phát hiện bụi cây cách cọc 100 m rất có thể là nơi ẩn náu của xạ thủ. Tại đây, họ tìm thấy một vỏ đạn. Trong nhà hai vợ chồng Bruce, cảnh sát không tìm thấy bất cứ khẩu súng nào có thể bắn cỡ đạn này.

Các điều tra viên cho biết nếu chỉ có một viên đạn, có thể sẽ không bao giờ có cuộc điều tra và cái chết của Bruce sẽ được coi là một tai nạn. Tuy nhiên, với những thông tin có được, giờ đây họ có thể khẳng định đây là vụ giết người được ngụy trang thành một vụ tai nạn do săn bắn. Cảnh sát bắt đầu điều tra theo hướng án mạng.

Khi biết được điều này, vợ của Bruce là Janice Dodson nói với cảnh sát rằng cô không thể tin được. Cô nói rằng chồng mình không có kẻ thù, cũng không nghĩ được lý do gì khiến Bruce bị bắn chết.

Bruce và Janice làm việc tại cùng một bệnh viện. Cô là y tá còn anh là kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm. Janice đã trải qua cuộc ly hôn khó khăn sau 25 năm chung sống còn Bruce là một người cô đơn cho đến khi anh gặp Janice. Bạn bè nói rằng họ là một cặp đôi tuyệt vời. Anh ở bên cô, giúp cô sắp xếp lại mọi thứ sau khi ly hôn còn Janice đã mang tới cho anh một cuộc sống mới mẻ và sôi nổi.

Lúc này, các nhà điều tra phát hiện ra rằng ngày hôm đó, JC Lee – chồng cũ của Janice Dodson cũng đi săn ở vườn quốc gia và cắm trại cách trại của hai vợ chồng Bruce chỉ khoảng 1,2 km, trong khi thông thường thợ săn sẽ cố gắng dựng trại cách xa nhau. Cảnh sát không loại trừ khả năng có thể Lee đã lập mưu giết chồng mới của Janice.

(Còn nữa)

———————-

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Vết bùn trên quần tiết lộ tội ác của người vợ cạn tình: Nghi phạm bất ngờ vào 4h ngày 28/9/2020 trên mục Pháp luật.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/vet-bun-tren-quan-tiet-lo-toi-ac-giet-chong-cua-nguoi-vo-can-tinh-ba-vien-dan-bat-thuong-5020202793583801.htm

Reply