no comments

Văn Mai Hương lộ clip nóng, bị hacker theo dõi 4 năm mà không hay biết chỉ vì quên một thao tác

Văn Mai Hương lộ clip nóng, bị hacker theo dõi 4 năm mà không hay biết chỉ vì quên một thao tác

(Techz.vn) Rất có thể nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã bị theo dõi nhiều năm mà không hề hay biết, tất cả bắt nguồn từ một thao tác rất đơn giản

Những clip nhạy cảm của Văn Mai Hương vừa bị hacker phát tán khiến cộng đồng mạng không khỏi bất ngờ khi những hình ảnh này được trích xuất từ camera của chính nhà riêng của nữ ca sĩ.

Theo đó, Hackerptg đã tung ít nhất 9 clip nhạy cảm của Văn Mai Hương lên một trang web khiêu dâm và tuyên bố sẽ tung tiếp mỗi ngày 2 clip.

Lý do được suy đoán về việc lộ clip này liên  quan đến đơn vị lắp đặt camera cho nhà nạn nhân. Cụ thể, đó là những người tiếp cận cài đặt nghiệm thu camera ngay trong nhà trước khi bàn giao cho gia chủ. Trường hợp này không hẳn được gọi là hack mà là lợi dụng sự thiếu am hiểu về công nghệ để thực hiện mục đích xấu xa.

Văn Mai Hương lộ clip nóng, Văn Mai Hương clip nóng

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương sẽ nằm trong nguy cơ dòm ngó nếu như không thực hiện thao tác thay mật khẩu truy cập của hệ thống camera. Vậy kẻ xấu đã làm điều đó như thế nào?

Ở trường hợp của Văn Mai Hương, khả nâng cao là xảy ra một số số trường hợp như sau

1. Văn Mai Hương đã cho phép cài đặt camera có thể xem qua điện thoại nhưng không quản lý password

Rất nhiều người đã gặp sai lầm thường gặp này. Hầu hết người lắp camera sẽ yêu cầu bên thi công dịch vụ cài đặt cho ứng dụng xem trực tuyến qua điện thoại để có thể kiểm soát nhà mình khi đi ra ngoài,  vì vậy hacker đã khai thác lỗi không đặt password (mật khẩu) trong panel quản lý.

Như vậy người có tiếp cận với camera hoàn toàn có thể truy cập một số trang web quét camera theo quốc gia và địa phương như insecam. org để truy cập vào camera đang online.

Toàn bộ thiết lập đều là mặc định, vì vậy mà chủ nhà không hề biết mình có thể đang bị xem trộm.

2. Đầu ghi camera bị hack vì để username và password mặc định

Do thói quen và sự thiếu hiểu biết về công nghệ của người dùng Việt Nam, không phải ai cũng biết được tầm quan trọng của việc đổi những thông số về tên người dùng và mật khẩu khi được bàn giao camera.

Đa phần người dùng thích để chế độ mặc định từ nhà sản xuất cho dễ nhớ để tiện sử dụng. Theo đó các thông tin mặc định này bao gồm Username và password mặc định ban đầu để đăng nhập, như vậy sẽ tiếp tay cho kẻ xấu có thể tiếp cận hoàn toàn các clip được lưu trữ.

3. Hacker là người từng lắp đặt hoặc bảo trì camera và nắm tất cả thông tin về hệ thống

Trong trường hợp, Văn Mai Hương được bàn giao hệ thống camera nhưng cô không thay đổi thiết lập bảo mật thì trong nhiều năm qua, người đã lắp đặt hệ thống này có thể quan sát, ghi hình cô bất kỳ lúc nào hắn muốn.

Hầu hết các hãng camera đều để thông tin đăng nhập mặc định username/password rất đơn giản như admin/admin, 888888/888888, admin/123, admin/123456, root/root tùy vào hãng. Chỉ cần nắm được thông tin nhà Văn Mai Hương đang xài camera hãng nào, cũng như địa chỉ IP và Port mà hệ thống đang dùng thì có thể dễ dàng “nắm trong tay” hệ thống camera 24/7 mà gia chủ không hề hay biết.

Sau sự cố của Văn Mai Hương, những người đang sử dụng camera cần lập tức thay đổi thông tin bảo mật để tránh trường hợp bất ngờ nhìn thấy hình ảnh mình đang thay quần áo ở đâu đó trên mạng xã hội.

 

Sending
User Rating 0 (0 votes)

Leave a Reply