no comments

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được “khui” lại khiến khán giả tiếc thương

Từng đóng hơn 50 phim, NSND Lý Huỳnh ghi dấu trong lòng khán giả qua nhiều vai diễn để đời như vai Xăm (Hòn Đất), Hai Lúa (Vùng gió xoáy)…

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 1.

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được “khui” lại khiến khán giả tiếc thương.

NSND Lý Huỳnh – bố của tài tử Lý Hùng qua đời sáng 22/10 sau thời gian bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi. Sự ra đi của ông Hai Lúa phim “Vùng gió xoáy” khiến người thân, bạn bè, nghệ sĩ và khán giả không khỏi bàng hoàng, tiếc nuối. Nhiều người hâm mộ đã đi tìm lại những tác phẩm đình đám của NSND Lý Huỳnh xem lại như lời tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa. 

Được biết, nghệ sĩ Lý Huỳnh có hơn 50 vai diễn đa thể loại từ phim hành động, tình cảm đến những tác phẩm điện ảnh cách mạng. Ông đảm nhận nhiều vai diễn như: đại tá Hoàng (phim Cô Nhíp), ông Hai Lúa (Vùng gió xoáy), Hai Cũ trong bộ phim cùng tên, tướng Bách (Đứa con bị từ chối), Long râu (Con mèo nhung), thiếu tá Y Vế (Ngọn lửa Krông Jung)…

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 6.

Vai đại tá Hoàng trong phim “Cô Nhíp”.

Đề cập đến những vai diễn để đời của NSND Lý Hùng không thể không nhắc đến vai đại tá Hoàng trong phim “Cô Nhíp”. Bộ phim được trao giải thưởng Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 4 vào năm 1977.

“Cô Nhíp” là phim dựa vào một nhân vật có thật, được tác giả kịch bản Nguyễn Trí Việt dựa trên câu chuyện về chiến sĩ biệt động Nguyễn Trung Kiên – người đã tham gia dẫn đường cho xe tăng của bộ đội ta tiến vào Sài Gòn trong cuộc Tổng tiến công nổi dậy những ngày tháng 4 năm 1975 lịch sử.

Trong phim Cô Nhíp, NSND Lý Huỳnh vào vai đại tá Hoàng – sĩ quan quân đội Sài Gòn. Trong phim, vai đại tá Hoàng phải thể hiện nội tâm giằng xé khi chọn lựa giữa trốn chạy hay ra trình diện chính quyền cách mạng. Đây cũng là vai diễn đầu tay của NSND Lý Huỳnh sau 1975.

Lý Huỳnh vào vai Hai Lúa trong “Vùng gió xoáy” ghi dấu trong lòng khán giả. Thành công của vai diễn cũng mang đến cho NSND Lý Huỳnh giải “Nam diễn viên xuất sắc” tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ sáu. (Nguồn clip: Youtube Phim truyện Việt Nam)

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 3.

về vai diễn để đời của NSND Lý Hùng, nghệ sĩ Bạch Tuyết bày tỏ: “Ông là nhân tài của làng phim trong nước. Nhắc đến ông, tôi nhớ ngay vai Hai Lúa trong “Vùng gió xoáy” – nhân vật đã trở thành kinh điển, đi vào lòng nhiều thế hệ khán giả”.

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 4.

NSND Lý Huỳnh đảm nhận vai Hai Cũ trong phim cùng tên.

 

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Lý Huỳnh đóng vai Xăm trong phim “Hòn Đất”.

Nghệ sĩ Lý Huỳnh đóng vai Xăm trong phim “Hòn Đất” – tác phẩm điện ảnh được đạo diễn Hồng Sến thực hiện năm 1983, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Anh Đức. Phim mô tả cuộc chiến ác liệt đầu năm 1961 giữa một bên là những du kích Hòn Đất (Kiên Giang) chỉ với vũ khí thô sơ và bên kia là đội quân Sài Gòn cùng các cố vấn Mỹ. 

Trong bộ phim này, NSND Lý Huỳnh đã hóa thân tốt vào nhân vật giúp ông giành được Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam năm 1983.

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 7.

Vai đại úy Long trong “Mùa gió chướng”.

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 9.

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 10.

Những hình ảnh cũ của NSND Lý Huỳnh được “khui” lại mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Vai diễn để đời của NSND Lý Huỳnh bất ngờ được khán giả "khui" lại gây tiếc nuối - Ảnh 11.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/vai-dien-de-doi-cua-nsnd-ly-huynh-bat-ngo-duoc-khan-gia-khui-lai-gay-tiec-nuoi-20201022152100289.htm

Reply