UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ học sinh ISHCMC-AA đánh nhau

Tiếp nhận công văn của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, UBND TP.HCM đã vào cuộc chỉ đạo xác minh, xử lý vụ việc học sinh tại trường quốc tế đánh nhau.

Chiều ngày 30/5, Văn phòng UBND TP.HCM đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về việc xử lý việc bạo lực trong học sinh tại trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC-AA).

Theo đó, UBND TP.HCM giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND TP. Thủ Đức nhanh chóng xác minh thông tin và đề xuất hướng xử lý trên tinh thần đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý học sinh, giáo viên, phụ huynh, trình UBND Thành phố để báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong ngày 31/5.

UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý vụ học sinh ISHCMC-AA đánh nhau-1
Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA), phường An Phú, TP Thủ Đức, nơi xảy ra vụ việc nhóm học sinh xô xát

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao việc bà T.H.T. tố con gái bị bạn học đánh xảy ra tại trường quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA) ở phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Ngay sau đó lãnh đạo nhà trường đã xác minh và có báo cáo ban đầu về vụ việc gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Theo đó, ngày 26/5, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát nhau ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà.

Các em học sinh, sau đó được thầy giáo phụ trách dẫn về trường và đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Sau đó các em học sinh gặp Ban Giám hiệu trường để tường thuật lại sự việc xảy ra.

Ngày 27/5, thông qua hệ thống camera giám sát và qua trao đổi với các học sinh khác, Nhà trường nhận thấy đã có xô xát giữa nhóm học sinh xảy ra ngoài khuôn viên trường và ngoài giờ học chính thức của trường.

Khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa các em học sinh với nhau, và sự việc trở nên căng thẳng khi các em có những lời nói không hay dành cho nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

Về quan điểm của Nhà tường, trường ISHCMC-AA nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc này giữa các học sinh với nhau, làm cho phụ huynh lo lắng; và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh, cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi.

Bên cạnh đó trường cũng sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để tránh gây hiểu lầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

Theo Trí Thức Trẻ

Theo báo : 2sao.vn

Reply