no comments

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến làm giám khảo bán kết Giọng hát hay Hà Nội

Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2020 diễn ra trong hai ngày, từ 23-24/9, với sự tranh tài khốc liệt của 81 thí sinh.

Ca sĩ Tùng Dương, Dương Hoàng Yến làm giám khảo bán kết Giọng hát hay Hà Nội  - Ảnh 1.

Thí sinh Ngọc Hà trình bày ca khúc “Tứ phủ”

Ngày 23/9, tại Nhà văn hoá Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao Hà Nội đã diễn ra vòng bán kết Giọng hát hay Hà Nội. 

Theo Ban tổ chức, mùa giải năm nay có nhiều điểm mới, ngoài số lượng thí sinh tham gia đông hơn mọi năm, khiến cho mỗi vòng thi trở nên khốc liệt hơn. Vòng sơ khảo có gần 400 thí sinh tranh tài thì ở vòng bán kết này, ngoài 43 thí sinh từ vòng sơ tuyển, còn có 38 thí sinh được đặc cách theo quy chế. 81 thí sinh này đã được tập luyện với ban nhạc, được tư vấn, rèn luyện để tham gia vòng thi và tranh tài để lọt top 10 vào chung kết.

Một điểm mới nữa là vị trí giám khảo có nhiều thay đổi. Có những ca sĩ trẻ như Dương Hoàng Yến, Tùng Dương chấm thi, như làn gió mới cho cuộc thi và truyền được nhiều cảm hứng cho thí sinh bên cạnh những gương mặt ca sĩ gạo cội như nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Giáng Son, Vũ Quốc Bình, Xuân Phương, NSƯT Tấn Minh, nhà báo Ngô Bá Lục…

Nói về chất lượng thí sinh, ca sĩ Tùng Dương cho hay: “Vòng bán kết chất lượng các thí sinh rất đồng đều nên ban giám khảo sẽ rất khó khăn để chọn ra top 10 từ 81 thí sinh. Với tỉ lệ 1 chọi 10 nên chúng tôi chấm cực kỳ tỉ mỉ từ giọng hát, kỹ thuật thanh nhạc, tư duy âm nhạc, sự ăn nhập giữa giọng hát và bản phối, sự sáng tạo đến trang phục, phong cách biểu diễn, phụ hoạ… Thí sinh đoạt điểm cao sẽ la những thí sinh đạt tổng hoà các yếu tố trong phần dự thi của mình. 

Có bạn giọng tốt nhưng hát chênh phô hoặc có bạn tư duy âm nhạc mới mẻ nhưng “non” thì vẫn bị trừ điểm như thường. Điểm số cách nhau từ 0,1 điểm nên việc các thí sinh tưởng như ngang nhau nhưng chi tiết điểm sẽ có sự chênh lệch, đó là căn cứ để chọn ra top 10 lấy điểm từ cao xuống thấp”.

Ca sĩ Tùng Dương, Dương Hoàng Yến làm giám khảo bán kết Giọng hát hay Hà Nội  - Ảnh 2.

Thí sinh Đinh Cẩm Lê với ca khúc “Rơi”

Còn nhà báo Ngô Bá Lục, người đã làm giám khảo rất nhiều năm, thì cho biết: “Vòng bán kết năm nay được đánh giá có chất lượng tốt nhất so với vòng bán kết 3 mùa trước. Các thí sinh chọn bài rất hợp với chất giọng của mình, tư duy âm nhạc văn minh và được đầu tư dàn dựng công phu, chuyên nghiệp. Đặc biệt, rất nhiều thí sinh 16, 17, 18 tuổi với giọng hát hay và cá tính âm nhạc bộc lộ rõ nét và riêng biệt, tạo nên sự đa sắc cho cuộc thi. Có thể nói năm nay thí sinh trẻ và mới mẻ đã mang lại luồng gió mới cho cuộc thi GIọng hát hay Hà Nội. Đây sẽ là lứa ca sĩ trẻ đầy triển vọng không chỉ cho Hà Nội mà còn cho showbiz trong tương lai”.

Ca sĩ Tùng Dương, Dương Hoàng Yến làm giám khảo bán kết Giọng hát hay Hà Nội  - Ảnh 3.

Thí sinh Hoàng Thảo Nhi với ca khúc “Ta đã thấy mặt trời”

Chung kết, xếp hạng Giọng hát hay Hà Nội sẽ được diễn ra tối 8/10 tại Nhà văn hoá Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể thao Hà Nội.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/tung-duong-duong-hoang-yen-lam-giam-khao-ban-ket-giong-hat-hay-ha-noi-20200924062619563.htm

Reply