no comments

Trên tay Vsmart Joy 1+ giá 3.39 triệu: tai thỏ, giả kính, camera kép, pin 4000mAh

Trên tay Vsmart Joy 1+ giá 3.39 triệu: tai thỏ, giả kính, camera kép, pin 4000mAh

Đắt hơn Joy 1 với thiết kếp bóng bẩy hơn, camera kép nhưng với mình, Vsmart Joy 1+ có phần kém hấp dẫn hơn một chút với chiếc Joy 1. Nhìn vào tổng thể, có thể thấy Vsmart đang muốn đem chiếc máy này đấu với loạt smartphone Trung Quốc giá rẻ đang tràn lan trên thị trường bởi công thức quen thuộc “giả kính bóng bẩy + tai thỏ”.

Ở một góc độ khác, chiếc máy này sẽ dành cho ai thích màn hình lớn hơn hoặc xem pin là vấn đề đáng quan tâm nhất bởi Vsmart Joy 1+ là chiếc Vsmart có dung lượng pin lớn nhất trong 4 máy – 4000mAh.

Đang tải vsmart-joy-1+-10.jpg…
Thiết kế của Joy 1+ vẫn là nhựa nhưng thay vì nhựa nhám như Joy 1, nó là nhựa “bóng” giả kính. Điểm cộng chung của Joy 1+ cũng như những chiếc Vsmart còn lại là chất lượng gia công. Nhựa nhưng cầm tay không ọp ẹp, nhựa nhưng hoàn thiện tốt. Có thể nhìn thấy rõ điều này ở điểm tiếp xúc giữa khung và mặt lưng, hay mặt trước không cần nhô lên quá lố như 1 số máy trên thị trường.

Đang tải vsmart-joy-1+-1.jpg…
Mặt lưng của máy cũng được vát cong nhẹ để cầm ôm tay. Ngoài ra, chính nhờ chât liệu nhựa nên dù có kích thước màn hình 6″ và pin 4000mAh nhưng máy vẫn rất nhẹ tay, không hề nặng nề. Joy 1+ cũng có cảm biến vân tay ở mặt lưng nhưng được biến tấu 1 chút vuông vắn hơn. Chúng ta sẽ có 2 lựa chọn màu sắc là đen và xanh coban. Với những chiếc Vsmart có tai thỏ, bất chấp mặt lưng màu gì thì mặt trước vẫn sẽ màu đen.

Đang tải vsmart-joy-1+-9.jpg…
Điểm trừ lớn nhất là sự thụt lùi so với Joy 1 khi Joy 1+ lại dùng cổng microUSB. Đây là chiếc Vsmart duy nhất không có USB-C. Có lẽ do mức giá không chênh lệch quá nhiều giữa Joy 1 và Joy 1+, Vsmart làm điều này để Joy 1 không bị “đè” chăng?

Đang tải vsmart-joy-1+-11.jpg…
Joy 1+ sở hữu màn hình lớn 6.18″ với độ phân giải HD+, chất lượng màn hình ổn, không đến mức “như cái rổ” vì độ phân giải HD và chấp nhận được với mức giá. Tiếc là dù có tai thỏ nhưng phần viền dưới vẫn hơi dày, mình nghĩ mình có thể “nhét” 3 phím điều hướng vào cái viền này luôn:)).

Đang tải vsmart-joy-1+-8.jpg…
Joy 1 sở hữu Snapdragon 435, nhưng Joy 1+ dùng Snapdragon 430, cũng có RAM 3GB + bộ nhớ trong 32GB. Căn bản là cả 2 con chip này không chênh lệch nhiều hiệu năng, mà người cần hiệu năng cũng không cần lăn tăn giữa 2 chiếc máy này mà sẽ nhắm tới Active hoặc chọn máy từ 1 hãng khác nên điều này cũng không phải vấn đề.

Đang tải vsmart-joy-1+-2.jpg…
Camera kép phía sau của máy gồm 1 camera chính 13MP và 1 camera phụ 2MP dùng để chụp ảnh chân dung xóa phông, trong khi camera selfie có độ phân giải lên đến 16MP và vẫn có đèn flash đi kèm, cũng có chế độ chụp selfie xóa phông.

Đang tải vsmart-joy-1+-3.jpg…
Hiện tại, đây cũng không phải máy hoàn thiện nên mình cũng không thể vọc. Nhưng vô tình, có 1 chiếc máy khi mình khởi động lại ngoài logo Vsmart, nó hiện lên VOS. Mình nghĩ có lẽ như Vin chia sẻ tại event, tương lai, họ cũng sẽ hoàn thiện 1 phiên bản hệ điều hành riêng với nhiều tùy biến và bảo mật tốt hơn. (phần bảo mật là Vin nói, mình chỉ mong có thêm nhiều tính năng hay ho).

Đang tải vsmart-joy-1+-13.jpg…
Anh em thích chiếc máy này hay Joy 1 hơn? Giá 3tr4 là giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ tăng 200k. Nếu định xúc em này thì chú ý nhé. Chúc anh em vui vẻ.

Đang tải vsmart-joy-1+-4.jpg…Đang tải vsmart-joy-1+-5.jpg…Đang tải vsmart-joy-1+-6.jpg…Đang tải vsmart-joy-1+-12.jpg…

Theo : Tinhte.vn

Tags:

Reply