no comments

“Tội ác thinh lặng”: Ám ảnh về chuyện chàng trai khiếm khuyết bị gán tội ấu dâm

Bộ phim “Tội ác thinh lặng” đề cập đến chuyện anh chàng bị thiểu năng trí tuệ Seokgu cô đơn trên chính hành trình bảo vệ danh dự của mình.

Vừa qua, phim điện ảnh “Tội ác thinh lặng” chính thức công chiếu tại Việt Nam. Đây là bộ phim lấy bối cảnh vùng ngoại ô Hàn Quốc. Nội dung phim xoay quanh Seokgu (Kim Dae Myeong), một chàng trai ngoài 30 tuổi bị mắc bệnh thiểu năng trí tuệ. Tình cờ, anh gặp Eunji (Jeon Chae Sun) dù ban đầu cô bé này cảm thấy khó chịu với Seokgu. Sau đó, cả hai trở thành bạn thân thiết.

Câu chuyện ám ảnh về chàng trai khiếm khuyết bị gán tội ấu dâm, cô độc trên hành trình bảo vệ danh dự - Ảnh 1.

Trong “Tội ác thinh lặng”, Seokgu và Eunji trở thành đôi bạn thân thiết.

  • hoang dung anh tuan 16077715025411320394550 crop 16077716153351107795446 - Thegioisaovn.com

    NSND Hoàng Dũng dồn tất cả bức xúc, thẳng tay tát đàn em trên phim trường

Một đêm mưa gió, giáo viên Kim (Song Yun A) bỗng phát hiện Eunji bất tỉnh tại nhà Seokgu. Cô bé trong tình trạng không mảnh vải che thân. Seokgu lập tức trở thành nghi phạm có hành vi ấu dâm. Do khả năng giao tiếp hạn chế, Seokgu không thể tự minh oan cho mình. Ngoài vị cha xứ (Kim Eui Sung) thì chẳng ai tin Seokgu là trong sạch.

Hàng xóm, bạn bè, người dân sinh sống quanh đó đều quay lưng với Seokgu. Họ đề nghị pháp luật vào cuộc, điều tra và bắt giam Seokgu. Không những thế, họ kỳ thị, đánh đuổi Seokgu như né tránh dịch bệnh. Anh chàng này bị cả xã hội cô lập, lủi thủi trong chính cuộc chiến bảo vệ danh dự của mình.

Câu chuyện ám ảnh về chàng trai khiếm khuyết bị gán tội ấu dâm, cô độc trên hành trình bảo vệ danh dự - Ảnh 3.

Ngoài vị cha sứ, Seokgu bị cả bạn bè, người dân quay lưng.

  • duong mich ava 1595251725958894767194 crop 160776657649011672758 - Thegioisaovn.com

    Tin đồn gây sốc: Dương Mịch đang sống chung với Lý Dịch Phong?

Điều khiến khán giả bức xúc hơn cả là tính cách bảo thủ của giáo viên Kim – nhân vật đại diện cho cộng đồng mạng hiện nay. Bà cường điệu hóa những gì mình chứng kiến, chẳng cần biết sự thật câu chuyện ra sao, một mực khẳng định Seokgu là kẻ ấu dâm. Giáo viên Kim thêu dệt nên nhiều chi tiết gây sốc nhằm đổ hết tội lỗi lên đầu một anh chàng khiếm khuyết.

Ngày giáo viên Kim phát hiện Eunji bất tỉnh tại nhà Seokgu không mảnh vải che thân, Seokgu nói rằng cô bé bị đau. Bà không để anh chàng nói tiếp, gán tội lên người anh. Tại bệnh viện, Eunji đề nghị mọi người không được làm đau hay tiếp tục có hành động gây tổn thương Seokgu. Tuy nhiên, giáo viên Kim vẫn phớt lờ, hùng hổ đi đòi lại công lý giúp cô bé. Bà ta muốn nhân danh công lý, nhân danh người bảo vệ Eunji và tìm mọi cách yêu cầu tòa án bỏ tủ Seokgu. Vì để bảo vệ người bạn thân thiết, Eunji yêu cầu Seokgu không được đến tìm mình.

Câu chuyện ám ảnh về chàng trai khiếm khuyết bị gán tội ấu dâm, cô độc trên hành trình bảo vệ danh dự - Ảnh 5.

Giáo viên Kim hùng hổ đòi bảo vệ Eunji bất chấp sự thật và mối quan hệ khăng khít giữa cô bé và Seokgu.

Điểm trừ duy nhất của “Tội ác thinh lặng” đó là kết thúc quá đột ngột khiến người xem hoang mang. Tuy nhiên, nội dung phim khiến khán giả suy ngẫm về sự tráo trở của một nhóm người trong xã hội. Họ có thể là những người bạn xung quanh chúng ta. Bản chất ấy chỉ được lộ ra khi chúng ta rơi vào khó khăn, bế tắc của cuộc sống.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/toi-ac-thinh-lang-am-anh-ve-chuyen-chang-trai-khiem-khuyet-bi-gan-toi-au-dam-20201215175004033.htm

Reply