no comments

Tính năng thu hồi tin nhắn Messenger của Facebook chỉ cho phép trong một thời gian nhất định

Tính năng thu hồi tin nhắn Messenger của Facebook chỉ cho phép trong một thời gian nhất định

Sắp tới, Facebook sẽ trao tay người dùng Messenger tính năng Unsend, cho phép thu hồi tin nhắn trong vòng 10 phút kể từ khi nhấn nút gửi.

Chắc hẳn trong chúng ta đã không ít lần cảm thấy hối hận về các tin nhắn đã gửi đi trên ứng dụng Messenger và muốn xóa các tin nhắn này trước khi người nhận đọc được. Có vẻ như Facebook cũng hiểu được điều này nên đang thử nghiệm tính năng mới cho phép người dùng xóa đi các tin nhắn đã gửi.

Giao diện cho thấy tính năng “Unsend” để thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger

 

Unsend sẽ nằm trong một menu ẩn mà khi chạm và giữ trên đoạn tin nhắn đã gửi thì menu ấy mới hiện ra. Và tất nhiên, tính năng này sẽ áp dụng cho cả chat nhóm.

Tính năng này được Jade Manchun Wong, một nhà phát triển ứng dụng phát hiện ra trong mã nguồn của ứng dụng Messenger trên nền tảng Android. Wong trước đó cũng đã phát hiện ra nhiều tính năng tương tự trong các sản phẩm của Facebook trước khi các tính năng này chính thức được cung cấp cho người dùng.

Theo Wong, tính năng “Unsend” trên Messenger sẽ cho phép người dùng xóa đi các tin nhắn đã gửi cả ở hộp tin nhắn của mình lẫn của người gửi. Tuy nhiên Wong cho biết tính năng này hiện đang bị giới hạn thời gian, nghĩa là chỉ có thể xóa đi các tin nhắn đã gửi sau một khoảng thời gian nhất định. Như vậy người dùng sẽ cần phải quyết định thật nhanh xem có muốn xóa đi các tin nhắn đã gửi hay không trước khi hết thời gian cho phép.

Đại diện của Facebook đã xác nhận tính năng thu hồi tin nhắn trên Messenger với trang công nghệ TechCrunch: “Facebook đang kiểm tra nội bộ các sản phẩm và tính năng trước khi cung cấp chúng cho người dùng để có thẻ đảm bảo chất lượng trải nghiệm”.

Tính năng “Unsend” này sẽ rất hữu ích cho những người dùng lỡ nói ra một điều gì đó không phù hợp hoặc tiết lộ những bí mật hoặc thậm chí xóa đi những bằng chứng về hành động sai trái của họ… điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn khi nói chuyện trên Messenger vì họ biết rằng có thể thu hồi lại những nội dung mà mình đã chat.

Tuy nhiên tính năng này cũng có thể dẫn đến trường hợp sử dụng Messenger để quấy rối người khác, sau đó xóa đi các bằng chứng cho hành vi quấy rối. Điều quan trọng là Facebook phải làm sao để tính năng “Unsend” không trở thành công cụ cho những kẻ bắt nạt hay quấy rối trên mạng xã hội. Tuy nhiên hiện chưa rõ Facebook sẽ có giải pháp nào cho vấn đề này.

T.Thủy

Reply