no comments

Tiệm sushi ‘tặng 6 múi’ cho khách mua hàng

Những ai đặt hàng trên 1,5 triệu đồng sẽ được một nhân viên có thể hình đẹp tới giao hàng và phô diễn cơ bắp.

Những ai đặt hàng trên 1,5 triệu đồng sẽ được một nhân viên có thể hình đẹp tới giao hàng và phô diễn cơ bắp.

Dịch Covid-19 không chỉ khiến ngành du lịch ảnh hưởng nặng nề mà ngay cả ngành hàng ăn uống, vốn dĩ rất thiết yếu, cũng lao đao. Nhiều nhà hàng phải đóng cửa do cách quy định giãn cách xã hội. Cũng chính thời điểm này, “cái khó ló cái khôn”, một số cửa tiệm đã nảy ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo. Một nhà hàng sushi ở tỉnh Aichi, miền Trung Nhật Bản đã tuyển dụng các vận động viên thể hình làm nhân viên giao hàng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong thời gian khó khăn.

Dịch vụ này có tên là “Delivery macho”. Những thực khách đặt hàng trên 66 USD (1.500.000 đồng) mỗi đơn hàng sẽ được tặng “phúc lợi” miễn phí. Người giao hàng cho những đơn này sẽ là các huấn luyện viên thể hình có thân hình vạm vỡ, chuẩn 6 múi. Thực khách sẽ được yêu cầu người này cởi áo ngoài, phô diễn cơ bắp và chụp ảnh. Họ sẽ vẫn tuân thủ khoảng cách an toàn đảm bảo giãn cách xã hội với khách hàng.

Người đưa ra ý tưởng này là ông Masanorri Sugiura (41 tuổi) một đầu bếp kiêm huấn luyện viên thể hình. Giữa thời buổi kinh doanh khó khăn của cả nhà hàng lẫn những phòng tập gym, ông đã nghĩ ra việc kết nối hai dịch vụ này với nhau, vừa có thể tạo công ăn việc làm cho những người bạn làm PT của mình, vừa khiến nhà hàng của mình trở nên độc đáo.

Khách hàng phản hồi khá tích cực với loại hình giao hàng này. Hành động này cũng được cho là cổ vũ mọi người tập luyện, có lối sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe trong đại dịch. Từ khi áp dụng chương trình khuyến mại, nhà hàng có doanh thu khoảng 14.000 USD (khoảng 325 triệu đồng).

Hà Nguyên (Theo Reuters)

Theo báo : Ngôi Sao

Reply