no comments

Thủy Tiên lên tiếng về sai sót trong lúc cứu trợ, bức xúc “làm việc chết đi sống lại” vẫn bị chỉ trích

Thủy Tiên trình bày rõ ràng mọi việc liên quan đến thôn Ngọa Cương (Quảng Bình) và Hải Lăng (Quảng Trị). Nữ ca sĩ bức xúc vì “làm việc muốn chết đi sống lại” mà vẫn bị chỉ trích.

Ngày 2/11, Thủy Tiên đăng tải một bài viết khá dài lên trang fanpage chính thức. Thông qua nội dung bài viết, nữ ca sĩ đề cập đến những ồn ào liên quan tới thôn Ngọa Cương (Quảng Bình) và thôn Hải Lăng (Quảng Trị). Thủy Tiên muốn một lần nói rõ ràng để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân.

Sau chuyến từ thiện đợt 1, Thủy Tiên quyết định điểm hỗ trợ đầu tiên đợt 2 là Quảng Trị. Ê-kíp Thủy Tiên đã đến tận nơi để làm việc với chính quyền địa phương huyện để xin danh sách. Do chính quyền địa phương báo bận nên đoàn từ thiện của Thủy Tiên chuyển sang Quảng Bình.

Thủy Tiên chủ động nhắc đến ồn ào xoay quanh hành trình cứu trợ bà con vùng lũ - Ảnh 1.

Thủy Tiên – Công Vinh trao tận tay tiền mặt cho bà con vùng lũ.

Vừa có mặt tại Vinh, Thủy Tiên nhanh chóng đi rút tiền để di chuyển đến Hà Tĩnh. Cô được đích thân lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đón tiếp và hướng dẫn trao quà tận nơi. Chứng kiến cảnh bà con thất thần sau bão lũ, Thủy Tiên quyết định hỗ trợ người dân tại đây. Một cụ ông mất trắng tài sản được nữ ca sĩ trao tặng 200 triệu đồng để trả nợ ngân hàng.

Thủy Tiên xúc động khi thấy người đứng đầu tỉnh Hà Tĩnh sẵn sàng đi qua vũng sình lầy lội để tiếp cận nhà dân. Vị lãnh đạo này còn quan tâm, sâu sát tới nơi thấp nhất để giúp đỡ người dân nghèo.

Thủy Tiên chủ động nhắc đến ồn ào xoay quanh hành trình cứu trợ bà con vùng lũ - Ảnh 3.

Thủy Tiên và Bí thư tỉnh Hà Tĩnh.

Thủy Tiên chủ động nhắc đến ồn ào xoay quanh hành trình cứu trợ bà con vùng lũ - Ảnh 4.

Công Vinh lo lắng cho sức khỏe của Thủy Tiên.

Sau, đoàn từ thiện của Thủy Tiên di chuyển ra Quảng Bình và cũng được chính quyền hỗ trợ. Trong quá trình livestream trao quà, có nhiều bình luận yêu cầu nữ ca sĩ giải quyết việc cán bộ thôn Ngọa Cương (Quảng Bình) thu lại tiền của dân. Công Vinh đã gọi điện nhờ Bí thư tỉnh giúp đỡ. Mặc dù đang bận, Bí thư tỉnh vẫn cho người xác minh thông tin.

Thủy Tiên kể lại: “Sau đó, xã huyện có báo đó là lệ làng bao năm nay. Họ tự thoả thuận với nhau. Phép vua thua lệ làng, ai có gì cũng phải chia đều. Nhưng mình cũng lo lắng nên nhờ người double check lại thông tin một vài nhà đã nhận tiền xem có thật sự họ đồng ý hay có ẩn khuất gì không. Sau khi xác minh kín vài người, team có ghi âm lại, do họ sợ tẩy chay nên không ai dám cho ghi hình chỉ cho ghi âm.

Họ bảo từ trước nay, trong thôn, luật ai cũng phải chia đều như thế. 50.000 – 100.000 đồng họ cũng phải chia. Nhưng do lần này lũ lụt nhiều, mất mát nhiều, 6 triệu đồng đối với họ là quá lớn để chia ra cho những hộ khác không bị ngập hay không ảnh hưởng nhiều. Họ không muốn chia nhưng họ không dám nói ra vì sợ tẩy chay. Nếu ai quay hình, họ vẫn phải nói ủng hộ chia tiền theo luật thôn dù trong lòng không mong muốn. Trong đoạn ghi âm có nói những mẹ già neo đơn thì lại càng chả dám phản kháng lại, do họ sợ trả thù nên bảo đưa thì đưa thôi. Đây là nội dung bản ghi.

Thủy Tiên chủ động nhắc đến ồn ào xoay quanh hành trình cứu trợ bà con vùng lũ - Ảnh 6.

Thủy Tiên thông báo tạm dừng từ thiện ở Hải Lăng (Quảng Trị).

Team của Tiên có xin lại danh sách của thôn để có hướng xử lý. Vì trước khi đưa tiền, Tiên đã dặn mọi người trước mặt Ủy ban xã, nếu đưa lại cho ai thì Tiên sẽ thu lại toàn bộ tiền. Để đảm bảo tính công bằng minh bạch, Tiên xin danh sách để xử lý đúng những gì mình đã thống nhất từ đầu. Hôm sau, may mắn là các lãnh đạo huyện đã rất kịp thời hỗ trợ. Tiền đã trả về cho người dân bị thiệt hại thật sự. Lãnh đạo huyện họ cũng trân trọng tấm lòng của người dân cả nước gửi về nên không vì việc nhỏ này mà làm dư luận buồn”.

Thủy Tiên cho rằng trong chuyện này trưởng thôn hay người dân đều có cái lý riêng, không ai sai. Đáng nói, trong chuyện này, Thủy Tiên lại nhận về nhiều lời mắng chửi. Nữ ca sĩ bức xúc vì chỉ “ngồi im thở và làm việc muốn chết đi sống lại, không dám ho he tiếng nào” mà vẫn nhận về chỉ trích.

Nhắc tới ồn ào trong buổi từ thiện tại Hải Lăng (Quảng Trị), Thủy Tiên cho hay sau khi trao tiền và đến điểm tiếp theo, cô phát hiện người đến nhận quà không đúng người có tên trong danh sách. Bên ngoài Ủy ban, nhiều người dân chạy đến đập xe nữ ca sĩ, khóc lóc. Họ hỏi tại sao Thủy Tiên lại cho người giàu tiền mà người nghèo lại không được hỗ trợ.

Bà xã Công Vinh cho người đi xác minh lại và nhận thấy hầu hết đều gặp tình trạng tương tự. Nữ ca sĩ cho rằng do trưởng thôn gửi phiếu nhầm hộ nên thông báo tạm dừng hỗ trợ, nhờ huyện giúp xác minh lại. Khi nào nhận lại danh sách và phiếu đúng người thuộc diện khó khăn, đoàn cô sẽ quay lại hỗ trợ.

Cuối cùng, Thủy Tiên cho biêt cô cũng chỉ là người phụ nữ bình thường, cũng có lúc làm việc sai sót. Nếu có lỡ không đủ thông minh, sức khỏe xử lý tình huống thì cô mong mọi người thông cảm.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/thuy-tien-len-tieng-ve-sai-sot-trong-luc-cuu-tro-buc-xuc-lam-viec-chet-di-song-lai-van-bi-chi-trich-20201102214853237.htm

Reply