no comments

Thủy Tiên lên tiếng bênh vực khi đồng nghiệp nổi tiếng hứng “bão” chỉ trích giàu sang tiền tấn mà không làm từ thiện

Mặc dù đang rất bận rộn với việc cứu trợ người dân vùng lũ, nhưng Thủy Tiên vẫn cố gắng lên tiếng, bênh vực đồng nghiệp. Cô cho rằng từ thiện là do sở thích và thời gian, không phải trách nhiệm của bất kỳ ai.

Những ngày qua, thông tin và hình ảnh người dân miền Trung gồng mình gánh chịu hậu quả thiên tai khiến bao người xót xa. Là một nghệ sĩ nổi tiếng, Thủy Tiên mượn sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người quyên góp tiền ủng hộ người dân vùng lũ. Không những thế, cô còn đích thân vào tận Huế, tận tay phát nhu yếu phẩm đến tận tay người dân.

Nữ ca sĩ còn công khai số tiền nhận được từ Mạnh Thường Quân khắp nơi gửi về trên trang fanpage chính thức. Hành trình phát nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ của Thủy Tiên được cô ghi lại. Hành động của Thủy Tiên khiến nhiều người cảm kích, ngưỡng mộ.

Thủy Tiên bênh vực đồng nghiệp giữa “bão” chỉ trích, chấp nhận rủi ro khi làm từ thiện - Ảnh 1.

Thủy Tiên không ngại nguy hiểm, đích thân đi trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ.

Chứng kiến cảnh Thủy Tiên không ngại gió rét, bất chấp nguy hiểm vào vùng mưa lũ để làm từ thiện, một số dân mạng gửi lời cảm ơn. Bên cạnh đó, những người này còn gọi tên một số nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt, chỉ trích họ thờ ơ với nỗi đau của người dân miền Trung.

Biết tin đồng nghiệp bị chỉ trích, dù đang rất bận rộn, Thủy Tiên cố gắng dành thời gian bày tỏ suy nghĩ cá nhân. Giọng ca “Sao anh không ăn” nhận định làm từ thiện phụ thuộc vào sở thích và thời gian. Đây không phải là trách nhiệm mà bắt ép một người nào đó phải làm từ thiện. Theo Thủy Tiên, việc bắt ép người khác làm từ thiện là không công bằng với họ. Có khi, họ âm thầm làm mà mọi người không biết.

Thủy Tiên bộc bạch: “Quan điểm của mình, từ thiện là do mình có thời gian và sở thích hay không, chứ nó không phải là trách nhiệm của bất cứ người nào cả. Mình thích thì mình làm, người khác không thích thì họ không làm. Mình cũng không thể giúp người ta lúc khó khăn nên đừng ép họ phải làm điều mình muốn khi họ có tiền.

Những comment như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao? Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên, nhưng những comment như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau, rất không nên đâu ạ”.

Thủy Tiên bênh vực đồng nghiệp giữa “bão” chỉ trích, chấp nhận rủi ro khi làm từ thiện - Ảnh 3.

Thủy Tiên bênh vực đồng nghiệp giữa “bão” chỉ trích, chấp nhận rủi ro khi làm từ thiện - Ảnh 4.

Thủy Tiên bênh vực đồng nghiệp trước những ý kiến trái chiều.

Cách đây ít giờ, Thủy Tiên thông báo số tiền cô nhận được đã lên tới hơn 30 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung. Cô cũng bày tỏ thái độ trăn trở chuyện có nên làm hay không, bởi kêu gọi được một số tiền lớn như vậy nhiều chuyện phiền phức và rủi ro có thể xảy ra. Nhưng bà xã của Công Vinh đã quyết định làm và chấp nhận đối mặt những vấn đề nảy sinh.

Thủy Tiên chia sẻ: “Khi kêu gọi được số tiền lớn, mọi phiền phức, rủi ro có thể xảy ra, nhưng tôi đã quyết định làm thì đã lường trước và chấp nhận đối mặt. Tôi có đọc thắc mắc của một số người hỏi: Tại sao hơn 25 tỷ đồng mà chỉ tặng một thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho một hộ khó khăn 20 triệu đồng thì bảo tại sao cho nhiều vậy?”.

Bà xã Công Vinh còn kể về sự cố suýt bị lật thuyền trên hành trình cứu trợ bà con vùng lũ của mình và đội ngũ tình nguyện viên: “Chiều nay, đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền, lúc về suýt nữa thuyền lật, chỉ cách một khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi. Chỉ một khoảnh khắc còn một milimet nước nữa là không kịp. Vì nguy hiểm nên dân chịu trận không dám bơi ra tìm thức ăn”.

Mọi thông tin, hình ảnh liên quan đến hành trình cứu trợ bà con vùng lũ của Thủy Tiên vẫn đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Hầu hết mọi người đều gửi lời cảm ơn chân thành đến nữ ca sĩ.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/thuy-tien-len-tieng-benh-vuc-khi-dong-nghiep-noi-tieng-hung-bao-chi-trich-giau-sang-tien-tan-ma-khong-lam-tu-thien-2020101614245171.htm

Reply