no comments

Thu Trang, Kaity Nguyễn và Đức Thịnh được khen ngợi về diễn xuất trong “Tiệc trăng máu”

Không phải Thái Hòa, Kiều Minh Tuấn, Hứa Vĩ Văn hay Hồng Ánh, khán giả xem những tập chiếu sớm đã đánh giá cao Thu Trang và Kaity Nguyễn. Đặc biệt, nhiều khán giả – Facebooker bình chọn Thu Trang là diễn viên vào vai nhiều đất diễn và tạo dấu ấn nhất.

Thu Trang, Kaity Nguyễn và Đức Thịnh được khen ngợi về diễn xuất trong Tiệc trăng máu - Ảnh 1.

Thu Trang, Thái Hòa, Hồng Ánh và Hứa Vĩ Văn trong phim.

Sau chiến thắng của phim “Ròm”, lại thêm một phim “bom tấn” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra rạp. Lần này, “Tiệc trăng máu” không mang tính chất “giải cứu” phim Việt như mọi người thường nghĩ, mà là bộ phim remake làm tròn vai và mang yếu tố thú vị ở phần diễn xuất của dàn diễn viên gạo cội: Thái Hòa, Đức Thịnh, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn.

Bộ phim đi sâu vào khai phá tâm lý của từng cặp đôi trong nhóm bạn thân lâu ngày gặp lại. Mỗi cặp đều khác với vẻ ngoài mọi người vẫn hình dung. Từ từ mỗi người bộc lộ câu chuyện như bí mật đen tối của mình phía sau chiếc điện thoại. Cặp đôi Hứa Vĩ Văn – Hồng Ánh chừng mực, hạnh phúc giả tạo; cặp Thái Hòa – Thu Trang hài hước mà cũng éo le; cặp Kiều Minh Tuấn – Kaity Nguyễn đam mê mà cũng dối trá…

Cuộc sống hiện đại khiến con người dính chặt với chiếc smart phone. Đó cũng có thể coi là “hộp đen” chứa những bí mật riêng tư nhất mà nhân vật của Hồng Ánh từng tiết lộ. Tuy nhiên, hộp đen đó chứa sự giả dối, trần trụi thế nào về tình bạn, tình yêu, hôn nhân và cả các mối quan hệ phức tạp xung quanh, chỉ những người trong cuộc mới biết. Phim bóc tách từng phần với bàn tay lành nghề của đạo diễn, không ngại đụng chạm đến cả chuyện tình dục, khiến lứa khán giả trưởng thành có thể tìm thấy họ trong đó.

Thu Trang, Kaity Nguyễn và Đức Thịnh được khen ngợi về diễn xuất trong Tiệc trăng máu - Ảnh 2.

Poster Tiệc trăng máu.

Tuy là phim remake từ kịch bản Ý và phim Hàn, song “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được xem là tác phẩm đáng mong chờ nhất của điện ảnh Việt cuối năm 2020, khi tạo ra nét thuần Việt riêng, cho dù tuân thủ kịch bản khá sát. Điểm nhấn của phim chính là diễn xuất của các nghệ sĩ có tiếng và lời thoại sáng tạo hơn bản gốc. Ở phần cuối, đạo diễn có thay đổi một chút để câu chuyện có hậu và bớt bi kịch hơn. Đặc biệt, nhân vật của Đức Thịnh được viết lại, với cuộc sống hạnh phúc hơn.

“Tiệc trăng máu” còn là một trong số ít phim điện ảnh Việt hội tụ được dàn sao  gồm những cái tên đình đám và chất lượng như Thái Hòa, Đức Thịnh, Kiều Minh Tuấn, Thu Trang, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn. Ngoài những tên tuổi luôn làm tròn phần tâm lý và nội tâm của nhân vật  như Hồng Ánh, Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Kiều Minh Tuấn, bộ phim chứng kiến sự bứt phá của diễn viên Thu Trang, Đức Thịnh.

Thu Trang, Kaity Nguyễn và Đức Thịnh được khen ngợi về diễn xuất trong Tiệc trăng máu - Ảnh 3.

Dàn diễn viên giỏi tung hứng trong phim.

Khán giả cười với mỗi câu thoại của Thu Trang, nhưng sau đó vẫn lắng lại với chị, thậm chí còn chảy nước mắt vì cách xử lý của con người trong hiện đại. Thu Trang là người giữ nhịp cho phim, kết nối mọi người với màn diễn xuất tự nhiên, dí dỏm. Kaity Nguyễn đánh dấu sự trưởng thành, mỗi câu nói bộc lộ bản chất tồi tệ của câu chuyện mà phim dẫn dắt. Tiếc là Thái Hòa không có nhiều đất diễn, diễn tốt nhưng không mấy khác biệt.

Nếu 20 phút đầu tiên của phim Hàn khá buồn ngủ để bộc lộ nhân vật, thì 20 phút đầu tiên của “Tiệc trăng máu” lại hài hước, có tính gây cười nhiều hơn.  Nhiều người lo sợ  bộ phim có dàn diễn viên hùng hậu, nhiều nhân vật cameo đình đám mà không bật lên được thông điệp mà đạo diễn cần mang đến cho người xem. Rất may là với diễn xuất khá tự nhiên, ăn ý của dàn cast, cùng với đường dây câu chuyện từ từ được gỡ nút cho tới lúc bùng nổ, bộ phim đã mang đến cho người xem cảm giác chân thực, gần gũi, như họ đang sống cuộc sống của nhân vật.

Thu Trang, Kaity Nguyễn và Đức Thịnh được khen ngợi về diễn xuất trong Tiệc trăng máu - Ảnh 4.

Kaity Nguyễn và Kiều Minh Tuấn.

Thế nhưng không dừng lại ở đó, “Tiệc trăng máu” còn là “bữa tiệc” giải trí hấp dẫn với sự tham gia của dàn khách mời (cameo) đều là những tên tuổi hàng đầu showbiz hiện tại. “Tiệc trăng máu” hội tụ các ngôi sao sở hữu lượng fan đông đảo là Đàm Vĩnh Hưng, Ninh Dương Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy và danh hài Hoài Linh.

Đây cũng là lần hiếm hoi mà các nghệ sĩ này nhận lời góp mặt trong một tác phẩm điện ảnh, bởi đây đều là những người bạn thân thiết của đạo diễn Dũng “khùng” trong nhiều năm qua.

Làm lại một bộ phim không dễ, nhất là khi phiên bản Hàn được nhiều người xem. Nhưng đây cũng là sự cố gắng của Dũng “khùng”, để phim và đời không còn mấy khoảng cách.

“Tiệc trăng máu” khởi chiếu ở các rạp vào ngày 23/10. Các suất chiếu sớm được mở từ ngày 20-22/10.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/thu-trang-kaity-nguyen-va-duc-thinh-duoc-khen-ngoi-ve-dien-xuat-trong-tiec-trang-mau-20201021132315909.htm

Reply