Thu Hằng: Hành trình giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020

Thu Hằng là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình Olympia về THPT Kim Sơn A. Để được đại diện trường đi thi, nữ sinh đã chiến thắng cuộc thi kiến thức “Sao khuê Kim Sơn A”.

Trước khi đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, qua các vòng thi Sao Khuê của trường, Thu Hằng đều đạt giải nhất, thể hiện sự hiểu biết sâu rộng ở nhiều môn học, các vấn đề ngoài xã hội và được chọn đăng ký dự thi Đường lên đỉnh Olympia.

Ở trường cấp 3, Thu Hằng là học sinh nổi bật khối chuyên khối Tự nhiên, đặc biệt yêu thích môn Sinh học. Nữ sinh từng giành giải nhất môn Sinh trong cuộc thi học sinh giỏi cấp trường. Ngoài học giỏi, Hằng còn là người có năng khiếu ca hát, thích tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube cá nhân rất độc đáo.

Thu Hằng: Hành trình giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Ảnh 1.

Thu Hằng cùng chiếc vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Nữ sinh Ninh Bình từng giành huy chương bạc cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia (ViOlympic) năm lớp 8 và giải khuyến khích cấp quốc gia ở cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm lớp 9.

Tại cuộc thi quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Thu Hằng là cô gái duy nhất góp mặt. Em hiện cũng là thí sinh nữ sở hữu số điểm cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia với 350 điểm giành được tại cuộc thi tuần trước đó. Đây là số điểm cao nhất mà một thí sinh nữ tham dự cuộc thi giành được từ trước đến nay.

Trước thềm trận đấu quan trọng nhất, Thu Hằng khẳng định: “Mình sẽ cố gắng hết sức. Và mình cũng mong Olympia năm 20, một con số tròn trịa, sẽ có những điều đặc biệt”.

Trải qua 3 vòng thi tuần, tháng, quý với ngôi vị cao nhất, Thu Hằng gây ấn tượng đặc biệt với khán giả bởi lối chơi nhanh nhạy, quyết đoán.

Ở phần thi Khởi động trận chung kết chương trình Olympia lần thứ 20, Thu Hằng đã giành được 60 điểm. Ở phần thi vượt chướng ngại vật, cô gái Ninh Bình khiến cả trường quay và các đầu cầu nín thở khi quyết định trả lời từ khóa sau khi chỉ mới có duy nhất một hàng ngang được mở. Tuy nhiên, bằng sự tự tin, quyết đoán với vốn kiến thức sâu, rộng, cô gái này đã làm cả trường quay vỡ òa vì chọn đúng từ khóa. Thu Hằng bứt phá vươn lên dẫn đầu được 150 điểm sau 2 phần thi.

Thu Hằng: Hành trình giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Ảnh 2.

Thu Hằng tự tin và quyết đoán trước các câu hỏi khó.

Kết thúc vòng thi tăng tốc nghẹt thở, Thu Hằng tiếp tục dẫn đầu với 240 điểm. Vũ Quốc Anh đứng thứ 2 với 190 điểm. Ở vòng thi Về đích, với sự thận trọng của nhà vô địch, Thu Hằng chọn gói câu hỏi 30 điểm. Kết thúc 4 vòng thi, Nguyễn Thị Thu Hằng dẫn đầu với 235 điểm, Quốc Anh 165 điểm, Tuấn Kiệt 100 điểm, Dũng Trí 130 điểm. Vòng nguyệt quế đã xứng đáng trao cho Thu Hằng.

Thu Hằng: Hành trình giành chiếc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2020 - Ảnh 3.

Trước Thu Hằng, Trường THPT Kim Sơn A cũng đã có những thành tích nhất định tại “đấu trường” Olympia, năm học 2014- 2015 trường có em Nguyễn Cao Ngọc Vũ lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm thứ 15 và xuất sắc giành giải ba. 

Năm học 2015- 2016 em Đỗ Việt Hoàng đạt giải nhất cuộc thi tuần và giải ba cuộc thi tháng quý III năm thứ 16; Năm học 2017- 2018 em Trần Xuân Hòa đạt giải ba cuộc thi tuần năm thứ 18… Tuy nhiên phải tới năm 2020 này, Thu Hằng mới là người mang chiếc vòng nguyệt quế về mảnh đất Ninh Bình.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/thu-hang-hanh-trinh-gianh-chiec-vong-nguyet-que-duong-len-dinh-olympia-2020-2020092010520036.htm

Reply