no comments

Thót tim giải cứu người đàn ông bị kẹt trong thang cuốn do đi dép mũi hơi dài

(Techz.vn) Từ trước đến nay, có rất nhiều vụ tai nạn và những tình huống bất ngờ xảy ra ở thang cuốn các trung tâm thương mại, tòa nhà lớn khiến người dân hoang mang.

Vụ tai nạn thót tim

Mới đây, một vụ tai nạn thang cuốn vừa xảy ra khiến nhiều người sửng sốt. Những hình ảnh về sự việc này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Theo đó, vụ việc hi hữu vừa xảy ra tại trung tâm thương mại Lord Abdul Rahman Road ở Malaysia. Một người đàn ông 49 tuổi, do đi dép có đầu mũi khá dài nên đã bị thang cuốn vào trong. Kết quả là người đàn ông này bị kẹt một chân xuống thang cuốn và “án binh bất động” tại chỗ chờ cứu hộ.Thót tim, giải cứu, người đàn ông, bị kẹt, trong thang cuốn

Những người xung quanh chứng kiến hết sức sửng sốt và thương cảm cho người đàn ông trên. Ngay sau đó, đội cứu hộ đã nhanh chóng có mặt và thực hiện công tác giải cứu. Sau nhiều giờ nỗ lực, đội cứu hộ mới giải cứu được người đàn ông này và đưa đến bệnh viện.

Thực tế, đã có rất nhiều vụ tai nạn thang cuốn xảy ra mà chúng ta không hề biết trước, thậm chí những lý do dẫn đến tai nạn cũng vô cùng khó hiểu. Bởi vậy, người dân cần chú ý quan sát và cẩn thận hơn khi di chuyển bằng thang cuốn trong các trung tâm thương mại và tòa nhà để đảm bảo an toàn cho mình và những người xung quanh.

Nguyên tắc cần nhớ khi đi thang cuốn

Khi chuẩn bị bước vào thang cuốn: cần quan sát đèn hiển thị chiều chuyển động được gắn ở hai đầu thang để đi vào đúng lối vào của thang. Đồng thời, hướng mặt ra phía trước và bám vào tay vịn trước khi đi vào và bước chân lên bậc thang cuốn đang chuyển động. Khi bước vào thang, chú ý bước vào khoảng cách giữa 2 bậc, không được bước vào vạch kẻ ngang có trên thang cuốn vì đó là đường gấp tạo thành 2 bậc.

Thót tim, giải cứu, người đàn ông, bị kẹt, trong thang cuốn

Khi đứng trên bậc thang nên đứng cả hai chân lên cùng một bậc, không nên đứng trên hai bậc khác nhau. Tuyệt đối không được phép chạy, trêu đùa nhau hay ngồi trên thành tay vịn của thang cuốn. Đặc biệt, người lớn nên cầm tay và hướng dẫn trẻ em đứng vào khoảng giữa của bậc thang cuốn. Trẻ em dưới 6 tuổi tốt nhất nên được bế để đảm bảo an toàn.Thót tim, giải cứu, người đàn ông, bị kẹt, trong thang cuốn

Cần chú ý về trang phục của bạn, bởi có nhiều trường hợp tai nạn thang máy xảy ra do quần áo bị kẹt dưới băng chuyền. Khi bị vướng quần áo vào thang, cần nhanh taytháo bỏ phần bị kẹt đó ra khỏi người. Không nên cố gỡ ra khỏi thang. Đặc biệt, tuyệt đối không mang theo xe nôi, thùng hàng nặng lên cùng thang cuốn để bảo đảm sự an toàn cho mình và người xung quanh.

 

 

 

Sending
User Rating 0 (0 votes)

Leave a Reply