no comments

Thiếu niên mua hóa chất tự chế pháo khiến một người chết

Thiếu niên mua hóa chất tự chế pháo khiến một người chết

Ngày 30/1, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết nhà chức trách đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường vụ nổ xảy ra chiều hôm qua tại nhà bà Phạm Thị Thu (46 tuổi, trú thôn Hoa Đình, xã Bùi Xá) khiến một người chết và bốn người bị thương.

Hôm nay, cảnh sát đã lấy lời khai của em Nguyễn Xuân Quang (15 tuổi), nạn nhân bị thương nhẹ nhất trong vụ nổ. Quang cho biết trước đó Đặng Bảo Long đã mua hai loại hóa chất bằng bột trên mạng về để làm pháo tự chế. Chiều 29/1, Long đưa hóa chất đến nhà Quang và rủ thêm hai bạn học Trần Văn Tường và Hoàng Tuấn Vũ tham gia.

Người thân nhặt pháo từ trong đống đổ nát đưa ra ngoài. Ảnh: Hùng Lê

Người thân nhặt pháo từ trong đống đổ nát đưa ra ngoài. Ảnh: Hùng Lê

“Bốn thiếu niên rủ nhau ra nhà bếp, giã nhỏ hóa chất rồi trộn lại chế pháo, gây ra vụ nổ lớn khiến Long tử vong. Vũ và Trường bị thương nặng, chị Thu đi từ bên ngoài vào cũng bị tấm lợp xi măng văng trúng ngất xỉu, Quang bị sức ép”, lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ nói.

Ông Nguyễn Xuân Đức (50 tuổi, chồng bà Thu) cho biết, khoảng 4h ngày 29/1, khi đang ngồi trước sân, thấy con trai cùng nhóm bạn chơi dưới bếp và nhồi một thứ bột. Một lúc sau, ông nghe tiếng nổ lớn như bom, khiến ù tai.

“Một chiếc chậu rửa bát văng lên, úp vào đầu tôi. Hoảng hốt chạy ra phía sau nhà chính xem thì thấy phòng bếp đổ tan thành, xiêu vẹo. Con tôi cùng ba thiếu niên khác văng nhiều góc. Vợ vừa về đến nhà cũng bị sức ép ngất xỉu”, ông Đức kể.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Hùng Lê

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Hùng Lê

Công an Nguyễn Sơn thông tin, khi tới hiện tường, ông phát hiện thấy bốn cuộn pháo, trong đó ba cuộn bên trong có kíp nổ. “Một số cuộn pháo được các em giấu dưới gầm giường, khi công an xã vào mới phát hiện được. Hôm nay, nhà chức trách thu thêm hai cuộn pháo tự chế từ hiện trường”, ông Sơn cho hay.

Khoảng 16h30 ngày 29/1, người dân thôn Hoa Đình nghe một tiếng nổ lớn phát ra từ nhà chị Thu. Khi chạy đến, họ phát hiện mái nhà bếp lợp tấm pờ-rô-xi-măng bị hất tung, năm người nằm bất động. Được đưa đi cấp cứu, nhưng nạn nhân Long không qua khỏi.

Ngoài chị Thu, bốn thiếu niên gặp nạn trong vụ nổ cùng 15 tuổi, đang học lớp 9, là hàng xóm với nhau.

Hùng Lê

Sending
User Review
0 (0 votes)

Reply