no comments

Sự hối hận của ông ngoại bé gái bị cha dượng châm tàn thuốc: “Cùng là cha dượng nhưng tôi không làm thế”

Từ khi được vài tháng tuổi, bé C. đã được ông ngoại “kế” chăm sóc ở tỉnh Trà Vinh. Tháng 8/2019, ông bận việc và cũng nghĩ cháu ở với mẹ sẽ tốt hơn nên đưa bé sang nhà trọ sống cùng mẹ và cha dượng. Nào ngờ, suốt thời gian sống cùng mẹ, bé C. bị hành hạ dã man, chịu đủ đòn “tra tấn” kỳ lạ của cha dượng.

Ngày 30/10, Công an quận 12, TP.HCM cho biết bắt khẩn cấp với Hà Quốc Việt, 36 tuổi, ngụ quận 12 để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Việt có hành vi đánh đập, châm tàn thuốc gây thương tật 51% với con gái riêng của vợ “hờ”.

Cũng theo Công an quận 12, bé D.N.C. (6 tuổi) là con gái của D.T.D., 25 tuổi, ngụ quận 12. D. sống chung như vợ chồng với Việt tại một nhà trọ gần khu vực bến xe An Sương, quận 12.

Tháng 8/2019, bé C. đang sống ở tỉnh Trà Vinh với ông Đặng Công Hùng, 45 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, ông ngoại kế của bé C. thì được đưa lên sống chung với mẹ và cha dượng.

Nhớ lại khoảng thời gian này, ông Hùng chia sẻ: “Cha của con D. mất, mẹ của nó về sống chung với tôi. Đến khi D. có con, nghe tin con gái sống chật vật, cháu ngoại mới mấy tháng tuổi bị bệnh, tôi đã sang Bạc Liêu đón bé C. về nhà chăm sóc”.

“Từ đó, tôi nuôi bé C. cho đến tận bây giờ. Đi làm ở đâu, tôi cũng chở cháu theo. Hồi mới lên TP.HCM xin việc, tôi cũng dẫn cháu theo.

Lúc nhận công việc tạp vụ trong bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, tôi đi làm cũng chở cháu theo. Đến khi làm hồ, trời mưa trời nắng, ông cháu cũng có nhau”, ông Hùng nhớ lại.

Hồ sơ điều tra - Sự hối hận của ông ngoại bé gái bị cha dượng châm tàn thuốc: 'Cùng là cha dượng nhưng tôi không làm thế'

Ông Hùng đưa cháu ngoại từ Trà Vinh lên TP.HCM để trình báo công an.

Thấy cháu theo mình cực khổ, ông Hùng mới gửi cháu sang nhà trọ của D. và Việt. Ban đầu, mỗi lần qua thăm cháu, ông thấy Việt rất vui vẻ, niềm nở và đối xử tốt với bé C.. Thế nên, ông yên tâm tìm việc làm, rồi không lâu sau lại về quê Trà Vinh.

Ông Hùng xót xa: “Tôi đâu có ngờ khi tôi nghĩ thầm trong bụng chắc bé C. được cha mẹ nó thương yêu lại là lúc cháu tôi bị hành hạ không thương tiếc. Tôi tự trách bản thân, tại sao lại gửi cháu ở đó để cha dượng đánh cháu tôi ra nông nỗi”.

Hồ sơ điều tra - Sự hối hận của ông ngoại bé gái bị cha dượng châm tàn thuốc: 'Cùng là cha dượng nhưng tôi không làm thế' (Hình 2).

Cha dượng và mẹ ruột của cháu C. cùng những thương tích nặng nề cháu phải chịu đựng khi sống cùng.

Ngày 24/10, ông Hùng đang ở nhà tại tỉnh Trà Vinh thì có người đàn ông chở cháu C. về.

Đón C. vào nhà, ông Hùng kiểm tra thì thấy cháu ngoại bị thương tích khắp cơ thể. Quá bức xúc, ông nhờ đội Thanh niên xung kích Trà Vinh hỗ trợ đưa lên TP.HCM trình báo với cơ quan công an.

Cũng theo ông Hùng, cũng là cha dượng mà chưa bao giờ ông rầy la một tiếng, đánh một bạt tay D.. Vậy mà, chồng “hờ” của D. lại đánh con của D. tàn nhẫn như vậy.

“Tôi cũng là cha dượng nhưng tôi không làm vậy. Tôi luôn nghĩ chính tôi đẻ ra mẹ bé C., chứ không nghĩ con “ghẻ”. Tôi đối xử với con riêng của vợ bằng tình người, con nít vô tội mà.

Chính tôi nuôi mẹ bé C. lúc mới 3 tuổi, coi như con mình đẻ ra. Với bé C., tôi thương như cháu ngoại ruột, như núm ruột của tôi”, ông Hùng chia sẻ.

Nói đoạn, ông Hùng hít một hơi thật sâu rồi nở nụ cười: “Từ nay, tôi không để cháu tôi cho ai chăm sóc hết. Dẫu có đói khổ, tôi cũng lo cho cháu đến nơi đến chốn.

Hổm rầy, tôi xin làm bảo vệ ở một bệnh viện dưới Trà Vinh, bà ngoại của C. thì bưng bê cho căng-tin bệnh viện. Chúng tôi sẽ cố gắng chung tay lo cho cháu”.

Hiện tại, ông Hùng cũng không biết cha ruột của bé C. đang ở đâu, làm gì. Ông chỉ nắm được vài thông tin ít ỏi rằng, cha bé C. tên Mến, nhà nội ở tỉnh Sóc Trăng. Cách đây 5-6 năm còn liên lạc điện thoại, nhưng đến giờ thì bặt tin.

Reply