no comments

“Ròm” khiến Trấn Thành kính nể, Mỹ Tâm xem vì lý do đặc biệt, khán giả đánh giá “bom tấn” hay nhất 2020

Sau nhiều lận đận, “Ròm” cuối cùng chính thức được công chiếu vào 25/9/2020. Suất chiếu sớm đã nhận về cơn mưa lời khen, trong đó có cả các nghệ sĩ nổi tiếng.

"Ròm" khiến Trấn Thành kính nể, Mỹ Tâm xem vì lý do đặc biệt, khán giả đánh giá là phim bom tấn hay nhất 2020 - Ảnh 1.

Trên các diễn đàn phim ảnh và trang cá nhân của các nghệ sĩ, “Ròm” đang là hashtag mọi người để lại với một thái độ kinh ngạc và kính nể sau khi chia sẻ những cảm xúc của mình về bộ phim.

Khán giả Nguyễn Công Minh chia sẻ: “Đây được xem là kỳ tích thật sự. Khi mình xem được clip mà Wowy viết thư gửi Thủ tướng về bộ phim đạt giải cao nhất của liên hoan phim. Lúc đó thật mình cảm thấy không công bằng cho “Ròm” và mong muốn một ngày nào đó “Ròm” được ra ánh sáng để mọi người chiêm ngưỡng. Đến nay đã thành sự thật rồi. Đúng là mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng”.

"Ròm" khiến Trấn Thành kính nể, Mỹ Tâm xem vì lý do đặc biệt, khán giả đánh giá là phim bom tấn hay nhất 2020 - Ảnh 2.

MC Trấn Thành cùng các anh em thân thiết dự buổi chiếu sớm của “Ròm”.

MC Trấn Thành dành một bài viết dài đầy các mỹ từ thể hiện sự kính nể và thán phục dành cho “Ròm”:

“Tôi bước vào một cái rạp khổng lồ để xem buổi ra mắt của RÒM với tâm thế cực kỳ háo hức vì trước đó được nghe đây là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên đoạt giải “New Currents”, tương đương “Phim hay nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 24 được tổ chức tại Hàn Quốc.

Lâu lắm rồi, tôi chưa đi xem phim lại, cảm giác lạ lắm! Hôm đó ngồi kế tôi có chị Mỹ Tâm, Hồng Nhung, Lê Giang, Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng….

Nhìn lên thì La Thành, Anh Đức, Ali Hoàng Dương…. Nhìn xuống thì Diệu Nhi, Karik, Thu Trang, Tiến Luật, Hứa Vĩ Văn… Từ xa, tôi sững sờ khi thấy ngài chủ tịch tập đoàn ĐẤT VIỆT – công ty truyền thông giải trí hàng đầu Việt Nam hiện nay cũng thân chinh đến dự luôn. Và còn rất rất nhiều những nghệ sỹ khác tôi chưa nhớ để kể tên cho hết.

Nghĩ thầm: cái phim gì vậy trời? Giữa cái mùa dịch ế ẩm này mà thu hút ngần ấy người có ảnh hưởng đến rạp xem ra mắt quả thật không phải chuyện đùa. Vừa nôn vừa sợ. Sợ mình mong đợi quá nó hay bị thất vọng ngang lắm, tại đô coi phim của tui cũng hơi nặng.

Và……

Đèn khán phòng tắt, màn hình sáng!

“RÒM” chinh phục tui ngay từ cái cảnh mở màn đầu tiên đẹp vi diệu và đậm chất điện ảnh của nhân vật chính với góc máy sáng tạo cực đỉnh trên mái nhà. Rồi sau đó, là hàng loạt những cảm xúc:

– Không thể rời mắt

– Trầm trồ

– Thán phục

– Nghiên cứu xem họ đã làm những điều khó khăn này như thế nào.

– Bất ngờ này đến bất ngờ khác.

– Xúc động.

– Xót…. cho nhân vật lẫn diễn viên và cả đoàn phim.

– Chạnh lòng suy nghĩ lại về cách làm nghề của mình.

– Và cuối cùng là: vỡ oà và TỰ HÀO vì đây là phim Việt Nam, do người Việt làm ra.

Tôi thấy tôi, Kiều Minh Tuấn và chị Mỹ Tâm là 3 trong số vài người đầu tiên đứng bật dậy vỗ tay sau khi phim kết thúc. Chưa kịp đặt câu hỏi: “sao ít vậy” thì ngay lập tức cả rạp đều đứng dậy vỗ tay. Tôi nghĩ họ cũng đang lâng lâng tự hào.

Trong suốt quá trình xem, quý vị chắc chắn sẽ đặt ra những câu hỏi sau đây:

– Phim gì quay cái màu đẹp vậy?

– Góc máy gì lạ vậy?

– Cách kể của phim này ngộ hen!

– Sao nó đời quá ta?

– Đóng phim thôi mà, có cần cực dữ vậy hông?

– Trời ơi, tụi nó đánh thiệt, té thiệt hả?

– Thằng bé đóng vai chính lúc nhỏ là em trai nó hay là nó hồi nhỏ thiệt luôn ta, sao giống dữ vậy? Dạ! Quý vị đoán đúng rồi đó! Có là em trai của… đạo điễn, chứ 2 thằng diễn viên đó là 1 đó! Quay từ lúc nó nhỏ tới khi nó lớn luôn á! Nể chưa?

Nếu bạn mong đến rạp sẽ được cười thật to, xem trai xinh gái đẹp yêu nhau thắm thiết chắc bạn sẽ thất vọng.

Nhưng nếu bạn cần gì đó nghệ thuật, sâu sắc, mới lạ, đột phá, táo bạo hơn từ phim Việt. Những góc máy siêu đẹp, những cảnh quay siêu khó, những thước phim siêu đời với những cách diễn siêu thực…. đến đây với “RÒM”.

“RÒM” sẽ cho bạn một trải nghiệm thực tế và đời nhất về cuộc sống và sự khốn nạn của nó dành cho những người nghèo. Một trải nghiệm rất Sài Gòn và đầy tình người. Ai biết được đâu đó, bạn sẽ tìm lại cho mình cả tuổi thơ nghiệt ngã, đầy chiến công hiển hách với khu xóm lao động quen thuộc và những sự kiện ám ảnh, bám chặt trong ký ức. Một bộ phim mà quãng đường của diễn viên đã chạy không được tính bằng đơn vị “cây số” mà bằng đơn vị “nghìn ngày”.

Mong những con số này cũng sẽ là lịch sử:

– Giải 1 liên hoan phim quốc tế Busan.

– 40 triệu tiền phạt.

– 8 năm trời, quay và đấu tranh để ra rạp.

– và…. 200 tỷ doanh thu. (Riêng cái này tui ước dùm người ta).

25/9 chính thức khởi chiếu.

Mong quý vị ra rạp hoặc đặt vé ngay vì những người Việt làm phim tử tế.

Hãy trả công họ thật xứng đáng để họ có động lực tạo ra điều kỳ diệu kế tiếp.

P/s: bên cạnh sự hy sinh của đạo diễn, diễn viên và giám đốc hình ảnh cũng không quên dành sự tán dương tuyệt đối cho tổ quay, tổ đạo cụ, bối cảnh hiện trường, tổ ánh sáng, chỉnh màu phim và âm nhạc. Mọi thứ đều quá tinh tế.

Kính nể đoàn phim! Việt Nam cần nhiều hơn nữa những người làm phim như các bạn”.

"Ròm" khiến Trấn Thành kính nể, Mỹ Tâm xem vì lý do đặc biệt, khán giả đánh giá là phim bom tấn hay nhất 2020 - Ảnh 3.

Một bạn khán giả xúc động cho hay:

“Ròm” quá hay. Vừa vào phim thì mình đã rưng rưng rồi vì cách làm phim quá tài ba và quá đẹp. Lát sau thì mình đi giữa hai cảm giác: xúc động từng đợt vì mọi thứ trên phim, và suy nghĩ muốn bỏ ra ngoài không xem nữa vì quá dữ dội và thật. Những kí ức mình đã quên bẵng nay sống lại. Tuổi thơ mình có một đoạn lớn lên ở cạnh những con người sống chết vì số đề. Dù tới giờ vẫn không hiểu cách hoạt động của tệ nạn này, nhưng sẽ mường tượng được rõ ràng con kênh nước đen sau nhà ngoại chứa bài chứa đề và những cuộc đâm chém đòi nợ trốn nợ, xóm đề lúp xúp giữa những cái mả tổ ong sát nhà nội mà mỗi ngày đi học ngang qua mình không dám nhìn vì những lời thêu dệt đồn đại về một cái xóm chỉ toàn “giang hồ”… Giang hồ đâu! Dân chơi đề và dân lao động nghèo cả. Tất cả và hơn nữa hiển hiện lại trên phim.

Những người lớn khắc khổ và đê mê ngồi bàn đề mỗi sáng, bà cụ lưng tôm mỗi ngày ghé hỏi nhà mình có mơ gì không để lấy số, tụi con nít xì xào kể nhau người ta ra nghĩa địa cầu cơ xin số, và những câu chuyện buồn hơn về những con nợ quẫn trí mà con nít mình không được nghe nhưng vẫn hóng lấy hóng để… Tất cả thể hiện sống động như mới hôm qua. Mùi kênh đen mình vẫn còn nhớ.

Một dàn cast quá đỉnh. Một bộ phim không chê vào đâu được ở mọi khía cạnh. Chưa có phim Việt nào mình xem mà như thế này cả. Thán phục thán phục!”.

"Ròm" khiến Trấn Thành kính nể, Mỹ Tâm xem vì lý do đặc biệt, khán giả đánh giá là phim bom tấn hay nhất 2020 - Ảnh 4.

Ca sĩ Mỹ Tâm dành tình cảm đặc biệt cho “Ròm” vì hồi nhỏ cô có nickname Ròm.

Ca sĩ Mỹ Tâm cũng dành tình cảm đặc biệt cho bộ phim “Ròm” bằng chia sẻ trên trang cá nhân:

“Mình đã được xem phim ngắn “Ròm”, thật sự quá cảm xúc nên mình rất chờ đợi để được xem bộ phim điện ảnh lần này. Mình tin bộ phim sẽ mang lại cảm xúc sâu thẳm nhất đến với bất kỳ ai khi xem phim!

P/s: Có bạn sẽ hỏi vì sao hồi trước mình xem phim này thì lý do đơn giản là hồi bé mình có biệt danh là Ròm (mà hồi bé mình ốm ốm nhìn đẹp lắm chứ không có mập mập dễ thương như bây giờ đâu …:)). Nên lúc đó tò mò xem thử xem có khi nào người ta làm phim về mình không… ai ngờ….

Bạn nào muốn biết cái kết thế nào thì mời các bạn ra rạp xem phim nha. Mà mình nói trước: Coi chừng gặp nhau!”.

Rapper Wowy đóng và hát nhạc “Ròm”.

Rapper Wowy – người có ca khúc chính trong phim “Ròm” và đảm nhiệm một vai khách mời trong phim – cũng không kìm được xúc động sau hành trình 9 năm lận đận mà anh cũng chính là người góp công sức cho sự ra mắt của “Ròm” ngày 25/9:

“Xúc động!

Cảm ơn tất cả

Chặng đường 9 năm đủ để cảm xúc dâng trào

Ròm chắc chắn thành công

Premier quá đông. Phim vừa hết loa vang lên bài “Chạy”, cả khán phòng đứng hết lên vỗ tay. Thật sự vỡ oà. Thật sự xúc động!

Cảm ơn Trần Thanh Huy, cảm ơn anh Tôn Thất An, cảm ơn êkip “Ròm”, cảm ơn các nhà đầu tư thiên thần, cảm ơn bác Thủ tướng để con hạnh phúc ngày hôm nay, cảm ơn tất cả khán giả. Wowy khóc vì hạnh phúc luôn. Cảm ơn rất rất nhiều!”.

  • lanh thanh 15927972461251063020408 crop 15927972576511511374254 - Thegioisaovn.com

    “Ròm” – phim nhận giải ở Busan, bị phạt ở Việt Nam trình chiếu tối nay

Một khán giả khác có mặt trong buổi chiếu sớm cho hay: “Được vinh dự mời đi xem phim mới của năm 2020 đúng chất bom tấn. Được xem phim trước mọi người quả thật rất thú vị. Phim đề cập đến một xã hội Việt Nam rất khác, các câu thoại trong phim thực sự rất “đời” nghe thấm từng câu. Rất ấn tượng với nhân vật chính, thực sự rất hâm mộ đoàn làm phim với những thước phim rất chân thực và sống động. Con số 41 rất ấn tượng, một cái kết rất thú vị thực sự. Đánh giá của một đứa nghiện phim như mình về phim này 4,5/ 5 (Xứng đáng best phim hay của năm 2020)”.

Một thành viên của êkip “Ròm” cũng vô cùng hân hoan: “Sau một đêm new feed tràn ngập “Ròm”, cả showbiz và anh chị em trong ngành đều đồng lòng ủng hộ, lâu lắm rồi phim Việt mới có lại cảm giác hân hoan như này. Inbox nổ suốt đêm, tin nhắn không ngừng cùng những cuộc gọi vui mừng của anh chị em, vui quá Ròm ơi! Về đích thôi Ròm nhé, một lần nữa mang vinh quang về và đánh bẹp mặt con-Vy cho chế Ròm nha!”.

 

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/rom-khien-tran-thanh-kinh-ne-my-tam-xem-vi-ly-do-dac-biet-khan-gia-danh-gia-la-phim-bom-tan-hay-nhat-2020-20200924124638249.htm

Reply