no comments

Rapper Wowy và đạo diễn phim “Ròm” giao lưu với khán giả tối 19/9 tại Hà Nội

Tối 19/9, tại Salon Văn hóa cà phê thứ bảy (Hà Nội) sẽ diễn ra buổi giao lưu với đạo diễn Trần Thanh Huy với chủ đề “Phim Ròm và con đường đến với điện ảnh quốc tế” cùng sự góp mặt của rapper Wowy.

Rapper Wowy và đạo diễn phim "Ròm" giao lưu với khán giả tối 19/9 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Thanh Huy.

Đạo diễn Trần Thanh Huy là cha đẻ của “Ròm” – bộ phim dù tới ngày 25/9 mới được ra rạp nhưng sự nổi tiếng của nó đã có từ trước. Bộ phim thực hiện dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố làm nghề “cò đề” và bán vé dò. Ý tưởng này được đạo diễn Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên “16:30” – tác phẩm từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013 và tiếp tục đeo đuổi đạo diễn trẻ tới phim dài đầu tay. Tuy nhiên, việc phát triển “16:30” thành phim điện ảnh “Ròm” là cả một hành trình dài ròng rã mà Trần Thanh Huy và êkíp của mình phải mất 8 năm để thực hiện.

Rapper Wowy và đạo diễn phim "Ròm" giao lưu với khán giả tối 19/9 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Năm ngoái, khi “Ròm” chiến thắng tại Busan, bộ phim vẫn chưa được cấp phép phát hành tại Việt Nam nên êkip phải nhận án phạt. Sau đó, bộ phim trải qua thời gian chỉnh sửa để được cấp phép vào tháng 4. Từ khi lên ý tưởng đến lúc gần công chiếu, “Ròm” mất 8 năm và trải qua 27 bản dựng khác nhau. Hy vọng trong tương lai, may mắn sẽ đến với “Ròm” và êkip của bộ phim sẽ nhận được những thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình.

Rapper Wowy và đạo diễn phim "Ròm" giao lưu với khán giả tối 19/9 tại Hà Nội - Ảnh 3.

Mới đây, “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy đã xuất sắc thắng giải Phim điện ảnh đầu tay xuất sắc nhất (Best First Feature) tại Fantasia lần thứ 24. “Ròm” cũng đã giành giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019.

Buổi giao lưu còn có sự góp mặt của rapper Wowy – người đóng một vai đặc biệt trong phim “Ròm”. Anh cũng  làm mới ca khúc “Chạy” nổi tiếng từ năm 2012 của mình làm bài hát nhạc phim.

Rapper Wowy đóng và hát nhạc “Ròm”

“Chạy” là ca khúc gắn liền tên tuổi của Wowy – bất ngờ xuất hiện trong trailer, trích đoạn phim “Ròm” trong thời gian qua, nhưng với giai điệu có phần khác biệt với phiên bản gốc. Mới đây, nhà sản xuất phim tung ra MV của ca khúc. Đây cũng là lần đầu “Chạy” có MV riêng sau 8 năm ra mắt.

Rapper Wowy và đạo diễn phim "Ròm" giao lưu với khán giả tối 19/9 tại Hà Nội - Ảnh 5.

Rapper Wowy đóng một vai nhỏ trong “Ròm”.

Ca khúc “Chạy” mang âm hưởng dồn dập với ca từ là lời tự sự của những người trẻ không ngừng “chạy” để mưu sinh và theo đuổi lý tưởng. Lúc viết kịch bản phim “Ròm”, đạo diễn Trần Thanh Huy thường nghe “Chạy” để lấy cảm hứng. Anh nhận ra sự liên kết gần gũi giữa bài rap này với bộ phim của mình. Vì vậy, Trần Thanh Huy đã xin phép Wowy đưa “Chạy” thành nhạc phim và mời rapper đóng một vai khách mời.

Dẫn dắt buổi giao lưu sẽ là nữ đạo diễn của “Đập cánh giữa không trung” Nguyễn Hoàng Điệp. Buổi giao lưu diễn ra vào 19h30 ngày 19/9/2020 tại Salon Văn hóa cà phê thứ 7 – tầng 2 số 45 – 47 Trần Xuân Soạn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/rapper-wowy-va-dao-dien-phim-rom-giao-luu-voi-khan-gia-toi-19-9-tai-ha-noi-20200919002922999.htm

Reply