no comments

Phim mới về 2 nghề “nóng” trong dịch Covid tiếp sóng sau khi “Lựa chọn số phận” kết thúc

Bộ phim truyền hình “Lửa ấm” lấy đề tài ngành y và phòng cháy chữa cháy của đạo diễn Đào Duy Phúc sẽ chính thức lên sóng từ ngày 1/10, sau khi “Lựa chọn số phận” kết thúc.

Trailer “Lửa ấm” – bộ phim về lính cứu hoả và bác sĩ lên sóng VTV1

Tại sự kiện ra mắt phim “Lửa ấm” chiều 21/9 tại Hà Nội, ông Đỗ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam, chia sẻ: “Lửa ấm là kịch bản chúng tôi ấp ủ 4-5 năm, nay mới thành hiện thực. Cũng là may mắn của chúng tôi khi trải qua một hành trình dài thực hiện, bộ phim lên sóng đúng thời điểm chúng ta trải qua thời gian dịch bệnh Covid-19 và thấy được rõ hơn vai trò của đội ngũ y bác sĩ, lực lượng đem tới bình an cho xã hội.

"Lửa ấm" bộ phim về hai nghề ít được nhắc tới trên phim ảnh ra mắt đúng thời điểm trải qua dịch bệnh Covid - Ảnh 2.

NSƯT Đỗ Thanh Hải cũng cho biết thêm: Những tình huống xung đột được chọn lọc từ thực tế, phản ánh đúng thực trạng các vấn đề mà những người lính phòng cháy chữa cháy và các y bác sĩ đang thường xuyên phải đối mặt. Đây là 2 ngành nghề vốn ít được nhắc tới trên phim ảnh nhưng sẽ được khai thác có chiều sâu, có các nội dung chuyên môn và hình ảnh đặc thù của nghề nghiệp trong phim “Lửa ấm”. Nhiều phân cảnh được dàn dựng quy mô, chân thực, hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim hấp dẫn cho khán giả truyền hình. 

"Lửa ấm" bộ phim về hai nghề ít được nhắc tới trên phim ảnh ra mắt đúng thời điểm trải qua dịch bệnh Covid - Ảnh 3.

Bộ phim cũng nhờ đến sự tư vấn của những người trong ngành y và phòng cháy chữa cháy. Trước khi bấm máy, các diễn viên cũng phải có một thời gian dài để thâm nhập thực tế, đến xem các bác sĩ làm việc và tham gia luyện tập bê vác, leo trèo cứu nạn cùng các chiến sĩ cứu hỏa. Là một bộ phim có nhiều cảnh hành động và cháy nổ nhưng  êkip “Lửa ấm” mong muốn mang lại sự chân thực nhất cho khán giả mà không phải sử dụng nhiều đến kỹ xảo và cascadeur.

"Lửa ấm" bộ phim về hai nghề ít được nhắc tới trên phim ảnh ra mắt đúng thời điểm trải qua dịch bệnh Covid - Ảnh 4.

“Lửa ấm” là câu chuyện kể về bộ ba lính cứu hỏa là Minh (Quốc Thái), Tiến (Tô Dũng) và Hoàng (Mạnh Quân). Bộ phim bắt đầu với sóng gió từ gia đình của đội trưởng Minh – Thuỷ (Thuý Hằng) khi người yêu cũ của Minh là Khánh Ngọc (Thu Quỳnh) từ nước ngoài trở về và đem theo đứa con chung. Bà Mai (NSND Lan Hương) vốn có cảm tình với Ngọc nên lại càng có nhiều ác cảm, xung đột với cô con dâu hiện tại. 

"Lửa ấm" bộ phim về hai nghề ít được nhắc tới trên phim ảnh ra mắt đúng thời điểm trải qua dịch bệnh Covid - Ảnh 5.

Nếu như trong công việc, Thuỷ là một bác sĩ cấp cứu tài giỏi, mạnh mẽ, quyết đoán và Minh – đội trưởng đội lính cứu hoả gan dạ và quả cảm, thì khi quay trở lại cuộc sống gia đình, họ lại chông chênh, gặp sóng gió trong việc bảo vệ hạnh phúc của mình. 

“Lửa ấm”là bức tranh sinh động về đời sống tinh thần và vật chất, về sự vất vả hy sinh của những người lính phòng cháy chữa cháy và những bác sĩ cấp cứu. Những tình huống trong phim được lấy chất liệu từ thực tế, phản ánh đúng thực trạng các vấn đề mà họ đang phải đối mặt. 

"Lửa ấm" bộ phim về hai nghề ít được nhắc tới trên phim ảnh ra mắt đúng thời điểm trải qua dịch bệnh Covid - Ảnh 6.

Với đặc thù nghề nghiệp của người lính phòng cháy chữa cháy, cuộc sống riêng của Minh – Tiến – Hoàng bị chi phối phần nào. Thời gian dành cho người thân khá ít ỏi nên sau những nhiệm vụ căng thẳng, điều họ mong muốn nhất là được trở về nhà với những người thân yêu. Thế nhưng, để có được sự bình yên trong gia đình không phải là điều dễ dàng. Hai nghề vốn ít được nhắc tới trong phim ảnh nay đã được khai thác có chiều sâu và được dàn dựng quy mô, công phu, hứa hẹn mang đến một bộ phim mới hấp dẫn dành cho khán giả.

"Lửa ấm" bộ phim về hai nghề ít được nhắc tới trên phim ảnh ra mắt đúng thời điểm trải qua dịch bệnh Covid - Ảnh 7.

Các nhân vật trong phim được hoá thân đầy ấn tượng bởi những diễn viên không chỉ giỏi về nghề mà còn rất nỗ lực khi thực sự trở thành những người lính và bác sĩ thực thụ. NSƯT Trương Minh Quốc Thái đảm nhận vai đội trưởng Minh, một người đàn ông luôn bị giằng xé giữa quá khứ và hiện tại. Thuý Hằng – nữ diễn viên, người mẫu quen thuộc đã đánh dấu sự trở lại sau 5 năm vắng bóng trong vai bác sĩ Thuỷ với nội tâm vô cùng phức tạp. Và Thu Quỳnh một lần nữa thể hiện cách diễn vô cùng đa dạng và biến hoá khi trở thành một Khánh Ngọc đầy mưu mô và thủ đoạn. 

“Lửa ấm” dự kiến sẽ được lên sóng vào 21h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, sau khi “Lựa chọn số phận” kết thúc. 

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/phim-moi-ve-2-nghe-nong-trong-dich-covid-tiep-song-sau-khi-lua-chon-so-phan-ket-thuc-20200922174407735.htm

Reply