Ốc Thanh Vân xót xa trước câu chuyện người vợ hơn 25 năm sống trong lo âu bị bạo hành

Câu chuyện chị Thu Hương lấy chồng năm 17 tuổi, đến năm 20 tuổi thì chồng bị tâm thần. Chị chịu đựng chồng đánh trong suốt 25 năm.

Tập 37 Mảnh ghép hoàn hảo dự kiến lên sóng ngày 20.9 trên VTV9 vệới khách mời là cặp vợ chồng Thu Hương – Ngọc Sơn, Ốc Thanh Vân đảm nhận vai trò MC. 

Chị Thu Hương và anh Ngọc Sơn vốn là một cặp vợ chồng bình thường như bao người. Cuộc sống hôn nhân những năm đầu tiên của hai anh chị rất hạnh phúc.

Cho đến ngày chị Hương phát hiện chồng bị tâm thần phân liệt thì chuỗi ngày sống trong bất an để chăm sóc cho chồng cũng bắt đầu và kéo dài suốt 25 năm qua.

Trước đó, bác sĩ đã cảnh báo rằng việc sống chung với anh Sơn rất nguy hiểm, có thể bản thân sống chết lúc nào không hay vì anh bị hoang tưởng và lúc phát bệnh sẽ không thể kiểm soát bản thân. Tuy nhiên, chị Hương tự thuyết phục bản thân coi đây là số phận ông trời đã sắp đặt, chị quyết định ở lại bên cạnh chồng và chăm sóc cho anh.

Vào năm chị Hương 28 tuổi, chị vừa sinh bé đầu tiên thì bệnh tình của anh Sơn ngày một nặng hơn nên không thể đi làm, kinh tế gia đình đều do một mình chị gồng gánh.

Chị còn phải chịu đựng những trận đánh đập vô cớ mỗi lần anh phát bệnh. Nữ khách mời kể chồng cô bị hoang tưởng đến mức từng bế con trai mới sinh định ném xuống sông Sài Gòn. “Anh ấy bế thằng nhỏ ra giữa cầu Sài Gòn rồi đưa ra thành cầu, rất nhiều người đi đường dừng lại can ngăn nhưng anh quát lên, đuổi mọi người đi nếu không anh sẽ thả thằng bé xuống sông. Lúc đó, chẳng ai có thể ngăn được, nên anh bắt tôi quỳ hay bắt tôi làm gì tôi đều phải làm” – chị Hương nghẹn ngào kể lại.

Ốc Thanh Vân xót xa trước câu chuyên người vợ hơn 25 năm sống trong lo âu bị bạo hành - Ảnh 1.

Chị Thu Hương tiết lộ vừa sinh con một ngày đã bị chồng đánh đập, đòi ném con xuống sôngẢnh: BTC

Chị Hương kể khoảng thời gian kinh khủng nhất là lúc vừa sinh bé thứ hai vì anh Sơn lại phát bệnh. Anh bắt bệnh viện phải cho chị xuất viện ngay sau khi sinh một ngày. Về nhà, anh nhốt cả ba mẹ con vào trong phòng, ở ngoài anh cầm dao kéo đứng canh. 

Những lời tâm sự của chị Hương khiến Ốc Thanh Vân nghẹn ngào. Cô bày tỏ sự khâm phục trước người vợ chịu quá nhiều thiệt thòi. Nữ MC không thể nào lý giải được lý do vì sao chị Hương có đủ dũng khí để đối diện với những khó khăn đó. Trước thắc mắc này, nữ khách mời tâm sự với chị, chồng là người thương vợ thương con. Những lúc anh lên cơn đánh đập, chị không hề oán trách vì nghĩ đó vốn không phải là con người thực sự của chồng. “Dù anh có ốm đau như thế nào cũng là chồng tôi” – chị Hương khẳng định.

Người vợ hơn 25 năm sống trong lo âu cùng chồng bị tâm thần phân liệt

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/oc-thanh-van-xot-xa-truoc-cau-chuyen-nguoi-vo-hon-25-nam-song-trong-lo-au-bi-bao-hanh-20200920160630563.htm

No Responses

Reply