NSND Bạch Tuyết: “Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa”

“Tôi rất kính trọng chị Ánh Hoa. Tuy hoàn cảnh gia đình không khá nhưng chị sống rất tự trọng, sống không muốn phiền lụy đến ai”, NSND Bạch Tuyết chia sẻ.

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời ngày 1/11 tại nhà riêng, hưởng thọ 79 tuổi. Chiều cùng ngày, tang lễ nghệ sĩ Ánh Hoa diễn ra tại nhà riêng. 

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Ánh Hoa đột ngột qua đời sau tai biến mạch máu não. Sự ra đi của nghệ sĩ Ánh Hoa khiến nhiều khán giả và các thế hệ nghệ sĩ miền Nam cảm thấy bàng hoàng.

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 2.

Thông tin tang lễ nghệ sĩ Ánh Hoa. Chồng và các con đều mất, em gái và các cháu đứng ra lo tang lễ cho bà.

Em gái nghệ sĩ Ánh Hoa – bà Nguyễn Thị Nở cho biết, bà bị tai biến nhẹ sau khi bị té ngã, đi lại có phần khó khăn. Trước đó, khi biết bà bị té gia đình đưa đi bệnh viện nhưng bác sĩ bảo không sao nên cho bà về nhà. Theo chia sẻ từ gia đình, bà bị cao huyết áp nhiều năm qua và vẫn uống thuốc đều đặn.

“Sáng nay cháu nội còn cho dì Hai ăn sáng, tôi sang nhà dì còn dặn dò tôi thứ hai đi làm giấy tờ cho dì. Có ngờ đâu đến trưa thì dì mất…”, con gái nuôi của nghệ sĩ Ánh Hoa chia sẻ.

Được biết, ở tuổi 79, nghệ sĩ Ánh Hoa vẫn ở nhà thuê, tiền thuê nhà được lấy từ số tiền tiết kiệm, các cháu và con rể hỗ trợ. Còn tiền sinh hoạt hằng ngày của bà đến từ thu nhập mà bà đi đóng minh họa MV ca nhạc, hay các phim ngắn mỗi ngày.

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 3.

Nơi đặt linh cữu của nghệ sĩ Ánh Hoa cũng là căn nhà bà đang ở thuê cùng em gái. Được biết, linh cữu của bà sẽ được đưa đi hỏa táng ở Bình Hưng Hòa, tro cốt sẽ được gửi vào chùa, cùng nơi mẹ và con út của bà.

Chồng mất, các con cũng không còn, hằng ngày bà vẫn miệt mài đi diễn, vừa để trang trải cuộc sống, vừa để có thêm sự bận rộn để quên đi nỗi buồn và sự quạnh quẽ trong cuộc sống riêng. Tuy tuổi đã cao nhưng bà vẫn cố gắng tự chăm lo mọi thứ trong cuộc sống của mình mà không muốn phiền lụy đến ai trong gia đình.

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 4.

Tối cùng ngày, nghệ sĩ Bạch Tuyết đến viếng và chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Ánh Hoa. NSND Bạch Tuyết chia sẻ, nghệ sĩ Ánh Hoa với bà khá thân tình, cả hai thường xuyên chia sẻ, trò chuyện với nhau nhưng mấy tháng nay không thấy nghệ sĩ Ánh Hoa gọi điện, đến hôm nay thì hay tin bà mất.

“Tôi rất kính trọng nghệ sĩ Ánh Hoa, chị vừa tài hoa vừa nhân hậu. Dù hoàn cảnh gia đình không khá nhưng chị sống rất tự trọng. Tôi từng diễn chung với chị trong vở Dương Vân Nga và Kiều Nguyệt Nga và tôi cho rằng vai diễn của chị khó ai vượt qua được. Chị hết sức trân trọng nghề nghiệp. Vui hay buồn chị cũng lặng lẽ không muốn làm phiền đến ai”, NSND Bạch Tuyết bày tỏ sự trân trọng với nghệ sĩ Ánh Hoa.

Nghệ sĩ Bạch Tuyết kể, có một lần bà biết nghệ sĩ Ánh Hoa không thấy đường do tuổi già, nên đã bảo đàn chị đi ghép giác mạc. Nghệ sĩ Bạch Tuyết cho tiền nhưng nghệ sĩ Ánh Hoa không nhận và bà nói là chỉ mượn rồi sẽ trả. Nghệ sĩ Bạch Tuyết phải đồng ý như vậy bà mới đồng ý lấy tiền đi mổ mắt.

Sau khi mổ xong, bà trả tiền nghệ sĩ Bạch Tuyết không lấy, còn dặn bà đừng kể với ai. Nhưng câu chuyện này sau đó bà vẫn chia sẻ với truyền thông. “Khi nghe về sự việc, tôi trào nước mắt, tôi biết chị không muốn nợ ai…”, nghệ sĩ Bạch Tuyết xúc động.

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 5.

“Dù biết rằng ở tuổi này ai cũng sẽ ra đi, nhưng tôi thấy tiếc một tài hoa của điện ảnh Việt. Chị là hình mẫu người phụ nữ Việt Nam ngoài đời và trong điện ảnh, không chỉ người Việt mà người nước ngoài cũng rất thích khuôn mặt, ánh mắt luôn đượm buồn của chị. Đó là lý do nghệ sĩ Ánh Hoa nhận được rất nhiều vai diễn đến từ các đoàn phim nước ngoài”, nghệ sĩ Bạch Tuyết chia sẻ về sự ra đi của cố nghệ sĩ Ánh Hoa.

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 6.

Ca sĩ Mỹ Tâm gửi vòng hoa đến viếng cố nghệ sĩ Ánh Hoa.

NSND Bạch Tuyết: "Tôi kính trọng tài năng và nhân cách chị Ánh Hoa" - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Hồng Tơ, Đàm Vĩnh Hưng… cũng gửi vòng hoa đến viếng. Sự ra đi của bà để lại một niềm tiếc thương vô hạn đối với các thế hệ nghệ sĩ Việt Nam.

Hơn 27 năm trong nghề, nghệ sĩ Ánh Hoa đã có hơn 200 vai diễn từ phim điện ảnh đến truyền hình. Nổi bật như: “Người Tình”, “Mùi đu đủ xanh”, “Người đẹp Tây Đô”, “Đất phương nam”, “Đồng tiền xương máu”, “Gọi giấc mơ về, “Cổng mặt trời, “Bất hiếu”…

Dù là vai phụ và đều là vai nghèo khó, khắc khổ nhưng vẫn lấy đi nhiều nước mắt của khán giả bởi khả năng diễn xuất chân thật và chuyên nghiệp của bà.

Tang lễ của nghệ sĩ Ánh Hoa được tổ chức tại nhà riêng (Trần Xuân Soạn, Phường Tân Hưng, Quận 7, TPHCM). Lễ động quan lúc diễn ra lúc 6 giờ ngày 3/11, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/nsnd-bach-tuyet-toi-kinh-trong-tai-nang-va-nhan-cach-chi-anh-hoa-20201103142632913.htm

Reply