no comments

Nhất Thiên Bảo nhóm 1088 mở 5 tiệm ăn ở Mỹ

Sau 13 năm giã từ sự nghiệp ca hát, ca sĩ Nhất Thiên Bảo định cư Mỹ, chuyển hướng kinh doanh tiệm bánh và siêu thị mini.

Một trong số các cửa tiệm của Nhất Thiên Bảo.

Một trong số các cửa tiệm của Nhất Thiên Bảo.

Nhất Thiên Bảo (trái) và Nhật Tinh Anh hội ngộ tại Mỹ.

Nhất Thiên Bảo (trái) và Nhật Tinh Anh hội ngộ tại Mỹ.

Sau 13 năm giã từ sự nghiệp ca hát, ca sĩ Nhất Thiên Bảo định cư Mỹ, chuyển hướng kinh doanh tiệm bánh và siêu thị mini.

Chuỗi cửa hàng của Nhất Thiên Bảo nằm trên các con phố trung tâm, có nhiều khách du lịch thuộc thành phố San Francisco. Kể từ lúc sang Mỹ, anh tập trung buôn bán và chăm sóc gia đình nên không có ý định quay lại con đường âm nhạc. Trong dịp sang Mỹ đầu tháng 8, Nhật Tinh Anh tới thăm Nhất Thiên Bảo và thấy mừng vì bạn đã trở thành ông chủ của 5 cửa tiệm làm ăn ổn định. Một trong số đó có quy mô lớn, cung cấp thực phẩm Việt tươi sống bên cạnh mặt hàng chính là đồ ăn nhanh.

Một trong số các cửa tiệm của Nhất Thiên Bảo.

“Cách đây 8 năm, tôi cùng Bảo đi xem mặt bằng và đặt cọc thuê cửa hàng đầu tiên. Giờ đây sự nghiệp của Bảo rất phát triển khiến tôi thầm ngưỡng mộ cậu ấy”, ca sĩ Nhật Tinh Anh nói. Theo anh, thành công của Nhất Thiên Bảo đến từ tố chất sẵn có cùng sự chăm chỉ, lòng quyết tâm. Trước khi khởi nghiệp, nam ca sĩ mất gần 5 năm học tiếng Anh, thích nghi cuộc sống mới và trau dồi kinh nghiệm kinh doanh từ những người đi trước.

Nhật Tinh Anh cho biết anh thân thiết với Nhất Thiên Bảo nhất trong số các thành viên của 1088. Ở Mỹ, anh không có nhiều bạn bè nên mỗi lần qua đó sẽ sắp xếp thời gian đến gặp Nhất Thiên Bảo. “Mỗi lần tôi lên San Francisco, hai anh em hàn huyên rất nhiều chuyện ngày xưa. Hoặc những dịp tôi và Ưng Hoàng Phúc ghé thăm Bảo, cả ba gọi cho anh Điền Thái Toàn và Vân Quang Long để nói chuyện chung”, Nhật Tinh Anh kể. Mỗi cuộc hội ngộ của cặp ca sĩ đều tràn ngập cảm xúc vì những chia sẻ chân thành về cuộc sống, công việc, những người bạn. Ngừng hoạt động nghệ thuật hơn 10 năm, Nhất Tiên Bảo tìm lại được ký ức sân khấu khi tâm sự cùng bạn.

Sau khi mời Nhật Tinh Anh tham quan cửa hàng, Nhất Thiên Bảo lại tất bật quán xuyến việc buôn bán. Trong lúc đó, giọng ca “Vầng trăng khóc” tranh thủ lang thang thành phố và chụp ảnh kỷ niệm. “Bảo thích chụp ảnh còn tôi thích ‘được’ chụp ảnh. Chúng tôi có rất nhiều hình sau mỗi lần gặp nhau”, anh nói. Nhật Tinh Anh hiện sống cùng gia đình ở San Jose, cách nơi ở của Nhất Thiên Bảo chừng một giờ lái xe. Mỗi dịp tới thăm, anh đều chờ bạn xong việc để cùng ăn uống, trò chuyện và chụp hình. “Chúng tôi có tính cách vui vẻ giống nhau. Khi nhóm tan rã, cả hai vẫn thân thiết và ủng hộ nhau trong công việc riêng. Thỉnh thoảng, tôi được làm ‘chuột bạch’ thử các món mới tại cửa hàng của Bảo”, anh kể.

Nhất Thiên Bảo (trái) và Nhật Tinh Anh hội ngộ tại Mỹ.

Nhất Thiên Bảo tên thật là Lâm Quang Vũ, sinh năm 1974 tại TP HCM. Sau khi 1088 tan rã, anh hoạt động độc lập một thời gian ngắn trước khi qua Mỹ định cư năm 2007. Nhóm 1080 có 5 thành viên là Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh, Điền Thái Toàn, Vân Quang Long và Nhất Thiên Bảo. Hiện, Điền Thái Toàn, Nhất Thiên Bảo sang nước ngoài sinh sống; Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc và Nhật Tinh Anh hoạt động nghệ thuật trong vai trò ca sĩ solo.

Bài ca tặng em – Nhóm 1088

Lam Trà

Theo báo : Ngôi Sao

Reply