no comments

Nhạc sĩ Trần Tiến: “Anh Phương đi trước nhé…”

“Ở nơi anh đến. Nhớ kiếm vài hòn đá trong rừng yên tĩnh, để nhóm bốn anh em cùng ngồi. Bên ly rượu hồ đào, bên một nàng tiên ít nói”, nhạc sĩ Trần Tiến nhắn nhủ người bạn thân vừa ra đi mãi mãi…

Nước rồi cũng bốc hơi, ai rồi cũng phải bay về đâu đó. Ta sinh ra là bước vào con đường đi đến cõi chết. Ta không sợ chết, chỉ sợ sống chưa đủ.

Tôi không biết chắc anh Phương còn thiếu điều gì chưa làm xong, vợ anh đẹp, con anh khôn làm nhạc giỏi hơn cha là nhà có phúc, anh lo cho đồng nghiệp chuyện bản quyền bạc cả tóc, lại chạy vạy cùng tôi làm đơn xin dừng làm tàu điện trên cao Cát Linh- Hà Đông. Anh bỏ viết nhạc làm những điều mình cho là đúng.

Nhạc sĩ Trần Tiến: “Anh Phương đi trước nhé...” - Ảnh 1.

Nhà văn, họa sĩ Trần Thị Trường, cố nhạc sĩ Phó Đức Phương và hai nhạc sĩ Trần Tiến, Nguyễn Cường. (Ảnh: Facebook Tran Thi Truong)

Chắc anh còn điều gì đó mà thấy mình sống chưa đủ.

Tôi cũng như mọi người Việt yêu nhạc thì thấy anh đã sống đủ rồi. Chỉ cần vài khúc ca để lại trên đời rồi bay đi. Thế là đủ một cái tên nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Những khúc ca như dấu chim thiêng không phải ai cũng có, rồi sẽ lẫn lộn và bay đi cả đàn rợp trời nhiều thế kỷ, biết dấu chân nào của anh Phương, anh Hoàng Vân, Đỗ Nhuận… Nhưng ai cũng biết đó là loài chim của thiên đường, của người nhà Trời.

Ai rồi cũng sẽ chết, nhưng mấy ai biết sống sao cho tử tế như các anh.

Nhạc sĩ Trần Tiến: “Anh Phương đi trước nhé...” - Ảnh 2.

Từ trái qua: Dương Thụ, Trần Tiến, Nguyễn Cường và Phó Đức Phương (Ảnh: Nhà văn Nguyễn Thụy Kha)

Nhạc sĩ Trần Tiến: “Anh Phương đi trước nhé...” - Ảnh 3.

Tình bạn của “bộ tứ sông Hồng” vẫn gắn bó sau nhiều năm.

Chia tay anh vài dòng như lời tự nhủ thôi. Ở nơi anh đến. Nhớ kiếm vài hòn đá trong rừng yên tĩnh, để nhóm bốn anh em cùng ngồi. Bên ly rượu hồ đào, bên một nàng tiên ít nói. Mình nhâm nhi và lặng lẽ ngắm cái đẹp với một chút lâng lâng. Thế người ta gọi là trời đánh cũng chưa chết.

Với tôi, sống hay chết không quan trọng bằng, bạn có hạnh phúc không.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/nhac-si-tran-tien-anh-phuong-di-truoc-nhe-20200921091411173.htm

Reply