no comments

Người thầm lặng chia sẻ khó khăn cùng bà con vùng sâu vùng xa

Hơn 10 năm qua, ông Lại Ngọc Phước tại Tân Kỳ – Tân Quý – P. Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP. HCM đã tự bỏ tiền túi đầu tư xây cầu, làm đường và chia sẻ khó khăn với bà con người nghèo ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

 

Suốt nhiều năm qua, người dân miền Tây ở tận vùng sâu, vùng xa, có những cái cầu và con đường được mang tên ông Lại Ngọc Phước đã phần nào góp phần vào việc đi lại của bà con nơi đây tiện hơn, đặc biệt các em nhỏ đi học thuận lợi.

ong lai van phuoc nhan giay khen - Thegioisaovn.com

Ông Lại Ngọc Phước, ngoài cùng bên trái được huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau trao giấy khen, ghi nhận tài trợ xây cầu.

Kể lại những ngày đầu khi đặt chân xuống vùng đất này ông Phước cho biết: Lúc đó đi cùng đoàn từ thiện, cảm nhận được nơi đây rất khó khăn và thiếu thốn rất nhiều, nên trong anh luôn tự nhủ mình làm được gì, giúp được gì cho bà con nông dân nghèo thì mình làm, chia sẻ thôi đâu đợi giàu mới làm.

Mỗi năm, lúc nào sắp xếp được công việc ông Phước lại lên đường về với người nghèo ở nơi đây, có bao nhiêu thì chia sẻ bấy nhiêu, ngoài những con đường Bê tông hóa, với những chiếc cầu bắc qua kênh rạch được ông tài trợ, còn có nhu yếu phẩm như gạo, mì, sách vở cho học sinh, quần áo…

ong phuoc cat bang khanh thanh duong ap 8 - Thegioisaovn.com

Ông Lại Ngọc Phước, giữa đang cắt băng lễ khánh thành đường tổ 8 ấp Linh Qui.

Trao đổi thêm với phóng viên, ông Lại Ngọc Phước tâm sự những nơi mà bà con đi lại còn quá khó khăn. Thế mới nói, cần sự san sẽ giúp đỡ đùm bọc nhau chưa bao giờ là điểm dừng. Tình thương của mỗi con người là sự quan trọng bậc nhất mà ai cũng nên hướng đến trong suốt một đời người.

Bởi cho đi là nhận lại đừng so đo toan tính. Có ít cho ít có nhiều cho nhiều đâu nhất thiết phải đợi đến lúc giàu có dư giả thì mới nghĩ tới chuyện từ thiện, hai chữ từ thiện là nằm ở cái tâm của mỗi người. Cho đi vì tình yêu của mỗi con người luôn nằm trong tim. Cho đi vì bà con cần chúng ta giúp đỡ.

Vừa qua đầu tháng 11/2020, tôi về lại Cà Mau lần thứ 2 để cùng bà con khánh thành cây cầu mới mà tôi đã góp phần cùng bà con xây dựng. Đồng thời trao cho bà con thêm hai tấn gạo. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp tình thương lan tỏa.

phat gao cho nguoi ngheo - Thegioisaovn.com

Mới đây ông lại về phát gạo cho người nghèo

Từ chính quyền địa phương đến bà con và tôi đều có cùng cảm xúc chan chứa niềm vui, vì được đi trên cây cầu mới xây xong. Cây cầu này sẽ đồng hành cùng bà con giúp cho bà con nơi đây đi lại thuận tiện hơn trong cuộc sống hàng ngày. Tôi cảm thấy rất vui là được giúp đỡ bà con và nhìn thấy niềm vui trên khuôn mặt của bà con nơi đây thật hạnh phúc.

trao nha tinh nghia cho hoan canh kho khan 1 - Thegioisaovn.com

Trao nhà Tình nghĩa cho người nghèo

cai cau duoc anh dau tu xay bac qua kenh cho ba con di lai thuan loi - Thegioisaovn.com

Tài trợ xây cầu cho bà con đi lại thuận lợi

den tan noi tham nguoi ngheo bi benh - Thegioisaovn.com

Đến tận nơi thăm người nghèo bị bệnh

Hô Công

Reply