no comments

Nghi vấn thầy giáo nhắn tin “gạ tình” học trò cũ ở Thái Bình: Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình nêu quan điểm, nếu việc thầy giáo nhắn tin “gạ tình” là có thật thì đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung và giáo dục Thái Bình nói riêng.

Ngày 31/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Hiển – Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, sở này vừa mới nhận được báo cáo sự việc từ phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ.

Giáo dục - Nghi vấn thầy giáo nhắn tin “gạ tình” học trò cũ ở Thái Bình: Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm

Tin nhắn “gạ tình” học trò cũ xuất phát từ tài khoản facebook của thầy Q.

“Ngày 28/10, phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ đã gửi báo cáo về vụ việc liên quan đến thầy giáo Bùi Khắc Q., giáo viên trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ. Ngay lập tức tôi đã giao cho phòng Thanh tra sở xác minh làm rõ.

Tuy nhiên, nếu sự việc liên quan đến thầy giáo Q. đúng như những nghi vấn mà báo chí nêu thì trước tiên phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ, đơn vị quản lý trực tiếp giáo viên này phải làm việc với ban giám hiệu nhà trường nơi thầy Q. đang công tác từ đó đưa ra hình thức xử lý kỷ luật.

Nếu phòng xử lý không thỏa đáng, trên cơ sở tham mưu đề xuất của phòng Thanh tra, Sở sẽ có ý kiến chỉ đạo. Đây là một vụ việc vi phạm nghiêm trọng đến đạo đức nhà giáo làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục nói chung và giáo dục Thái Bình nói riêng”, ông Hiển nói.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, thời gian vừa qua trên mạng xã hội facebook bất ngờ xuất hiện thông tin tố cáo thầy giáo Bùi Khắc Q. đang giảng dạy tại trường Tiểu học và THCS Quỳnh Trang (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) có hành vi không đúng đắn với học trò cũ.

Giáo dục - Nghi vấn thầy giáo nhắn tin “gạ tình” học trò cũ ở Thái Bình: Sở GD&ĐT yêu cầu xác minh, xử lý nghiêm (Hình 2).

Ngôi trường thầy Q. đang giảng dạy.

Giáo viên này được cho là đã nhắn tin trên mạng xã hội facebook với một cựu học sinh mà thầy này đã dạy năm lớp 9 (thời điểm năm 2014). Đáng chú ý, học sinh cũ của thầy Q. hiện đã có chồng, bản thân thầy Q. cũng là người đang có gia đình.

Theo những nội dung thông tin được đăng tải, thầy Q. đã nhắn tin “gạ tình” học sinh cũ của mình vào cuối năm 2018. Những tin nhắn facebook được chụp lại màn hình khiến dư luận khá bức xúc trước hành vi và đạo đức của thầy giáo này.

Trong đoạn tin nhắn có nhiều tin nhắn tục tĩu, có cả những hình ảnh nhạy cảm được gửi từ facebook của thầy giáo này cho học sinh cũ của mình.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao, sau đó đã được gỡ xuống.

Làm việc với PV, thầy giáo Bùi Khắc Q. xác nhận những tin nhắn giữa thầy này và học trò cũ bị phát tán trên mạng được gửi từ tài khoản facebook của mình. Tuy nhiên, về những tin nhắn qua lại với trò cũ, thầy Q. giải thích do vợ mình nhắn chứ bản thân thầy Q. không làm việc này.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy Q. đã làm bản tường trình báo cáo ban giám hiệu nhà trường và báo cáo về phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ.

Bà Vũ Thị Nga – Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS, nếu đúng có sự việc xảy ra như vậy thì rất nghiêm trọng, nhưng cũng cần phải xác minh thêm. Hiện tại, thầy Q. vẫn lên lớp bình thường.

 

Xem thêm :

 

 

Reply