no comments

Nghi vấn có người Việt là nạn nhân chết trong xe container ở Anh: Công an Hà Tĩnh vào cuộc

Nghi vấn có người Việt là nạn nhân chết trong xe container ở Anh: Công an Hà Tĩnh vào cuộc

Ngày 27/10, theo tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị này đang xác minh thông tin 9 người Hà Tĩnh mất tích khi sang Anh sau khi cảnh sát nước sở tại phát hiện 39 nạn nhân chết trong xe container.

Công an xác minh thông tin gia đình cung cấp có đúng hay không. Nếu có công dân địa phương trong số 39 nạn nhân chết trong xe container ở Anh, cơ quan chức năng sẽ có biện pháp bảo hộ công dân.

Ngoài ra, nếu có nạn nhân là người Hà Tĩnh chết ở Anh thì công an tỉnh này sẽ điều tra, xác minh ai là người đưa đi, đi hợp pháp hay bất hợp pháp.

Nghi van co nguoi Viet la nan nhan chet trong xe container o Anh: Cong an Ha Tinh vao cuoc hinh anh 1

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh trình báo nghi vấn có người thân gặp nạn ở Anh.

Như VTC News đưa tin, 9 gia đình ở Hà Tĩnh trình báo chính quyền về việc nghi vấn có con gặp nạn ở Anh. Trrong đó, 5 người ở xã Thiên Lộc được gia đình thông báo mất tích là: Trần Mạnh Hùng (SN 1982, trú xóm Hồng Tân); Trần Khánh Thọ (SN 2001, thôn Trung Hải); Võ Nhân Du (SN 2000); Võ Văn Linh (SN 1993, cùng trú xóm Trường Lộc); Nguyễn Văn Nhân (SN 1986, trú thôn Đông Nam).

Tại xã Thanh Lộc, có gia đình ông Nguyễn Đình Gia (57 tuổi, xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc) thông báo có con trai là Nguyễn Đình Lượng (20 tuổi) mất liên lạc nhiều ngày qua khi đang qua Anh làm việc. Tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có em Phạm Thị Trà My (27 tuổi) cũng mất liên lạc với gia đình.

Ngoài ra, còn một số gia đình khác cũng đang nghi vấn có người thân gặp nạn đang báo chính quyền địa phương.

Được biết, cảnh sát Anh hôm 23/10 phát hiện 39 thi thể trong container hàng trên một xe tải tại khu công nghiệp phía Đông London. Các nạn nhân được cho là những người di cư bất hợp pháp cố gắng tới Anh qua một chuyến phà chở hàng từ Bỉ.

Giới chức Anh ban đầu xác nhận toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc nhưng sau cải chính nói “bức tranh về vụ việc vẫn đang phát triển”.

VietHome, một tổ chức của cộng đồng người Việt tại Anh nói 10 gia đình Việt Nam liên hệ với họ để nhờ tìm kiếm thông tin về người thân mất tích.

Trong thông cáo được phát đi tối muộn 25/10, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh xác minh thông tin về quốc tịch của các nạn nhân.

No Responses

  1. anhdong

Reply