no comments

Nghệ sĩ Việt tích cực với các chương trình “hướng về miền Trung”

Ngoài việc đóng góp, đến tận nơi cứu trợ, các nghệ sĩ đã và đang thực hiện rất nhiều chương trình để quyên góp thêm tiền, quà để gửi đến người dân miền Trung.

Trong suốt thời gian qua, thông tin về cuộc sống đầy khó khăn của người miền Trung khi trải qua thiên tai, bão lũ luôn nhận được sự quan tâm của người dân cả nước.

Cùng với sự cảm thông, chia sẻ là các hoạt động cụ thể và tích cực để đóng góp về của cải, vật chất với mong muốn phần nào hỗ trợ cho người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống.

Mặc dù các hoạt động nghệ thuật cũng chỉ mới vừa đi vào hoạt động “bình thường mới” trong thời gian ngắn sau 2 lần bị bùng dịch, nhưng các nghệ sĩ vẫn tích cực tổ chức các chương trình thiện nguyện để quyên góp tiền và của gửi đến cho miền Trung.

Sân khấu kịch dù còn khó khăn cũng góp sức

Vừa qua, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh đã tổ chức “Đêm diễn từ thiện” để ủng hộ cho miền Trung. Cụ thể, trong suất diễn vở “29 anh về”, toàn bộ tiền vé bán thu được của đêm diễn cùng với lương của các nghệ sĩ trong đêm diễn đều được gửi đến đồng bào miền Trung. Ngoài ra, khán giả đến xem chương trình, với tấm lòng của mình muốn ủng hộ sẽ đóng góp vào quỹ để cùng chung tay thực hiện với sân khấu. 

Đêm diễn thành công với tổng số tiền thu được là 141 triệu đồng đã được chuyển đến cho MC Đại Nghĩa để làm công tác thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Nghệ sĩ Việt tích cực với các chương trình “hướng về miền Trung” - 1

Nghệ sĩ Ái Như hạnh phúc khi sân khấu kịch dù bình thường thu nhập không cao nhưng đêm nhạc hướng về miền Trung do sân khấu tổ chức thành công với số tiền thu được lên đến 141 triệu đồng.

Nghệ sĩ Việt tích cực với các chương trình “hướng về miền Trung” - 2

Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần đã quyết định dành 3 suất diễn kịch dài tối 30/10, 31/10 với 3 vở diễn “Tía ơi con lấy chồng”, “Công lý như mặt trời” và “Bồ công anh” và để “Hướng Về Miền Trung”. Toàn bộ lợi nhuận của 3 suất diễn đều được quyên góp vào quỹ hỗ trợ miền Trung vượt qua thiên tai. 

Nghệ sĩ Mỹ Uyên, Giám đốc sân khấu 5B chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng mỗi chiếc vé quý khán giả ủng hộ đến sân khấu được quy ra trước hết là giá trị tinh thần, những giây phút thưởng thức kịch nghệ ý nghĩa với gia đình, bạn bè. Sau đó, nguồn lực hỗ trợ từ quý khán giả sẽ được Sân khấu Nhỏ chuyển đến các tổ chức thiện nguyện uy tín, tiếp sức cho đồng bào miền Trung phục hồi sau đợt bão chồng bão khắc nghiệt này”.

Sân khấu ca nhạc sôi nổi với hàng chục chương trình vì miền Trung

Cùng với việc quyên góp, các nghệ sĩ còn đứng ra tổ chức các đêm nhạc đặc biệt để khán giả đến xem và ủng hộ cho đồng bào miền Trung. Tất cả các chương trình đều nhận được sự tham gia của đông đảo các ca sĩ, nghệ sĩ hàng đầu của TPHCM. Điều đáng quý là tất cả các nghệ sĩ đều tham gia nhiệt tình và không hề nhận cát-xê, toàn bộ tiền đều dành để gửi đến đồng bào miền Trung.

Trong đó, chương trình “Cùng em vượt lũ” do 3 nữ ca sĩ người Quảng Trị là Ngọc Mai, Thảo Trang, Đinh Hương dành nhiều tâm huyết để tổ chức dự kiến diễn ra vào ngày 1/11 sắp tới.

Ca sĩ Đinh Hương chia sẻ về quyết tâm thực hiện chương trình lần này: “Đêm nhạc này “hai nghén” từ nhiều đêm không ngủ ngóng tin nhà, từ nhiều trái tim thổn thức không yên khi hay tin nước lũ bao vây, cuốn nhà cửa, cuốn trường học, cuốn cả người thân…”.

MC Đại Nghĩa đảm nhận vai trò MC của đêm nhạc, nghẹn ngào tâm sự về tình hình bão lũ những ngày qua: “Miền Trung chúng ta đang oằn mình với những cơn lũ rất nghiêm trọng, rất nhiều vụ sạt lở, mất mát về cả người lẫn của”. 

Toàn bộ số tiền bán vé và ủng hộ của mạnh thường quân sẽ được sử dụng để tái dựng xây lại cuộc sống cho người dân, đặc biệt là những em nhỏ cùng gia đình chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão lũ. 

Nghệ sĩ Việt tích cực với các chương trình “hướng về miền Trung” - 3

Vừa qua, ca sĩ Lệ Quyên cùng một số nghệ sĩ với mong muốn nối dài nhịp cầu nhân ái với đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn hiện tại đã thực hiện đêm nhạc “Vì miền Trung thương yêu”. 

Đêm diễn được Lệ Quyên kết hợp cùng các nghệ sĩ Quang Lê, Phạm Quỳnh Anh, Nguyễn Hồng Nhung, Vy Oanh, nhóm hài Nam Thư và sự dẫn dắt đặc biệt của MC Thanh Vân Hugo… thực hiện đã quyên góp được 279 triệu đồng, tất cả số tiền này sẽ dành gửi tặng đồng bào miền Trung chia sẻ phần nào những khó khăn, mất mát vừa qua.

Được biết, nhóm hài Nam Thư sẽ đại diện các nghệ sĩ có chuyến từ thiện Miền Trung vào ngày 4/11 để đưa tiền tận tay đến người nghèo. 

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ cũng quyết định trích tiền quyên góp để ủng hộ cho dự án tổ chức phi lợi nhuận Nhà Chống Lũ nhằm giúp người người dân vùng lũ có thêm những căn nhà an toàn. Chương trình hy vọng mang đến sự lan tỏa và nối dài những nhịp cầu nhân ái gửi đến đồng bào miền Trung.

Chương trình “Yêu thương tìm về” do NSƯT Hạnh Thúy tổ chức được nhiều nghệ sĩ, diễn viên, ca sĩ cùng tham gia thực hiện. Ngoài ca nhạc, chương trình tổ chức quyên góp bằng cách đấu giá những bức tranh như: Hoa mẫu đơn mạ vàng, bức tranh khắc gỗ thư pháp và phong cảnh Việt Nam. Sau chương trình số tiền đấu giá và quyên góp tại chỗ được hơn 324 triệu đồng.

Nghệ sĩ Việt tích cực với các chương trình “hướng về miền Trung” - 4

NSƯT Hạnh Thúy cùng ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Gia Bảo… trong đêm ca nhạc Yêu thương tìm về. Nghệ sĩ Gia Bảo không nhận tiền cát-xê, anh còn đóng góp thêm vào quỹ để ủng hộ chương trình.

Đại diện BTC chia sẻ: “Chương trình đã khép lại thành công rực rỡ, ngoài sức mong đợi của chúng tôi. Ý tưởng về việc tổ chức và thực hiện đêm diễn chỉ vỏn vẹn trong 4 ngày, bao gồm cả việc lên kịch bản chương trình, vận động kêu gọi các anh chị em nghệ sĩ tham gia”.

Đêm nhạc thiện nguyện “Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại” cũng thu được gần 5.2 tỉ đồng và áo lạnh, mền, nhu yếu phẩm, thuốc men tương đương 1 tỷ đồng là số tiền quyên góp được từ các mạnh thường quân.

Tạm kết

Sự tử tế và tấm lòng của các nghệ sĩ dành cho đồng bào miền Trung luôn được thể hiện thiết thực và rõ nét trong suốt thời gian qua. Và ngoài những chương trình đã được thực hiện, sắp tới còn hàng loạt các chương trình vẫn tiếp tục được kêu gọi và thực hiện. Bởi sau những trận lũ kinh hoàng, vừa qua đồng bào các tỉnh miền Trung tiếp tục gánh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 9 vừa đi qua.

Nhà cửa tan hoang, đường xá, cầu cống hư hỏng nặng, vật nuôi cây trồng cũng bị hư hại hoàn toàn… Một năm nhiều đau thương, mất mát cho miền Trung nên những tấm lòng của nghệ sĩ dành cho miền Trung vẫn tiếp tục được kêu gọi và thực hiện.

Băng Châu

Theo Báo : Dân Trí

Reply