no comments

Ngân Anh: ‘Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi’

Ngân Anh: ‘Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi’

Hoa hậu Đại dương 2017 mong muốn hoàn thành luận văn Thạc sĩ và chưa tính hoạt động showbiz khi nhiều thị phi liên tục ập xuống.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi

Trở về từ khi cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2018, Lê Âu Ngân Anh dành thời gian nghỉ ngơi bên cạnh gia đình, thậm chí chưa tìm hiểu nhiều về quyết định xử phạt từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD). Cô cho biết sẽ làm việc kỹ với luật sư khi nhận được văn bản chính thức từ cơ quan chức năng, nhưng không đồng ý về hành vi ‘thách thức dư luận’ mà Cục NTBD lấy làm lý do xử phạt. Ngoài ra, Ngân Anh khẳng định Cục NTBD không có thẩm quyền không công nhận danh hiệu Á hậu 4 của cô, vì đó là giải thưởng từ một tổ chức quốc tế.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi - 1

Dù vấp phải nhiều tranh cãi, chỉ trích, Ngân Anh vẫn hài lòng với quyết định thi quốc tế, trước tiên vì đơn thuần thực hiện được trách nhiệm của ngôi vị Hoa hậu Đại dương mà cô đang nắm giữ. Cuộc thi cũng giúp cô trưởng thành hơn:  ‘Mỗi ngày, chúng tôi thức dậy từ 6h sáng đến 23h mới về đến phòng. Ban tổ chức rất nghiêm ngặt, giúp thí sinh rèn luyện kỷ luật suốt cuộc thi’.

Ngân Anh kể thêm, chính những lúc bị một bộ phận công chúng nước nhà phản đối, cô vẫn cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm từ nhiều khán giả Philippines vì đất nước họ rất yêu thích các cuộc thi hoa hậu. Cô học cách không quan tâm những bình luận tiêu cực, ngược lại tập trung thể hiện hết mình tại sân chơi nhan sắc quốc tế.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi - 2

Tuy kỳ vọng tiến xa hơn, Ngân Anh vẫn hài lòng với kết quả đạt được vì chúng ghi nhận nỗ lực thời gian qua. Từ nhiều tháng trước, người đẹp học với chuyên gia Anjo Santos, sau đó sang Philippines rèn luyện nâng cao tại hai trại đào tạo sắc đẹp hàng đầu. Ngân Anh khẳng định thêm, ông Santos chỉ dạy những bước cơ bản đầu tiên về catwalk và không liên quan ứng xử nên những lời tố cáo của của vị chuyên gia này không có căn cứ. Nhưng cô không muốn tranh cãi vì muốn dành sự tôn trọng cho một người từng là thầy của mình.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi - 3

Với phần thi ứng xử, cô cố gắng xem hết các cuộc thi quốc tế và tự biên soạn bài trà lởi bằng tiếng Anh cho các câu hỏi phổ biến với sự hướng dẫn thêm từ huấn luyện viên. Nhờ đó, khả năng ngoại ngữ và ứng xử của Ngân Anh cũng cải thiện rõ rệt, thậm chí cô hoàn toàn không nhờ đến phiên dịch ở vòng phỏng vấn kín.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi - 4

Trong cuộc thi, Ngân Anh có tình bạn thân thiết với nhiều thí sinh châu Á vì sự tương đồng về văn hoá. Nhưng thí sinh cô ngưỡng mộ nhất chính là Hoa hậu Mỹ – Marianny Egurrola vì người đẹp có một quỹ từ thiện riêng giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi - 5

Khi được so sánh với nhiều mỹ nhân khác như H’Hen Niê, Phương Khánh đi thi quốc tế và được quan tâm, Ngân Anh không cảm thấy buồn vì biết bản thân không có nhiều hoạt động sau đăng quang để có cơ hội thay đổi cái nhìn của khán giả. ‘Các chị cũng có từng bước truyền thông tốt hơn ngay từ đầu cũng là lợi thế. Còn tôi cứ liên tiếp nhận hàng loạt thị phi từ trên trời rơi xuống, trong đó có nhiều câu chuyện sai sự thật buộc tôi lên tiếng đáp trả nên khán giả càng e ngại hơn’.

Ngân Anh: Tôi không thi nhan sắc nữa vì quá mệt mỏi - 6

Dù học được nhiều bài học đáng quý từ Hoa hậu Liên lục địa, Ngân Anh khẳng định đây là cuộc thi nhan sắc quốc tế cuối cùng vì quá mệt mỏi sau những ồn ào. Trong năm 2019, cô muốn hoàn thành luận văn thạc sĩ ngành Quản trị sự kiện quốc tế ở Anh . Người đẹp đặt mục tiêu sau năm 25 tuổi có thể trở thành một nữ doanh nhân, thay vì dùng danh hiệu sắc đẹp làm bàn đạp lấn sân showbiz. ‘Tôi cảm thấy tinh thần thoải mái hơn trong việc học, thay vì đối đầu thị phi trong showbiz. Nên học vấn mới là con đường dài mà tôi lựa chọn’.

Anh Tuấn
Ảnh: Maison de Bil

Reply