no comments

Muốn học piano, đừng bỏ lỡ 6 phần mềm và ứng dụng cực hay này nhé!

Muốn học piano, đừng bỏ lỡ 6 phần mềm và ứng dụng cực hay này nhé!

Hoc-piano-truc-tuyen

Bạn đang muốn tìm các khóa học piano nhưng lại không có thời gian đến lớp. Đừng lo, đã có trợ thủ giúp bạn rồi đây. Ở bất kỳ đâu, với bất kỳ phương tiện nào (điện thoại, laptop, iPad,…), bạn cũng có thể luyện chơi piaono điêu luyện cùng với bộ ứng dụng, phần mềm học piano trực tuyến. Và ngày hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 6 trợ thủ hay nhất, rẻ nhất, hấp dẫn nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

1.  Playground Sessions – tự học piano bài bản, toàn diện nhất

Chi phí: 17.99$/ tháng; 119.88$/năm hoặc 289.99$ trọn đời |

Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac, iPad

Dùng thử: Không

Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Có

Đứng đầu trong danh sách ứng dụng học piano trực tuyến là ứng dụng/dịch vụ Playground Sessions, có thể xem là hoàn hảo nhất cho người tự học piano trên thiết bị điện tử. Ứng dụng hỗ trợ nhiều loại thiết bị từ nền tảng Windows, Mac, cho đến iPad, giao diện dễ nhìn cùng hệ thống tính điểm, lên cấp và mở khóa nội dung mới như một trò chơi điện tử, khiến quá trình học trở nên kích thích và gây nghiện hơn nhiều.

Hoc-piano-truc-tuyen-1

Phần mềm học piano: Playground Sessions

Quan trọng hơn hết, Playground Sessions – với giáo án được thiết kế chặt chẽ bởi Quincy Jones, huyền thoại piano, chủ nhân của 28 giải Grammy cao quý, cung cấp nền tảng kiến thức music theory mạnh và vững chắc, không chỉ màu mè, phô diễn mà thực sự mang lại giá trị lâu dài cho người học. Điểm trừ duy nhất có lẽ là chi phí phải bỏ ra khá đắt và không có lựa chọn dùng thử.

 

2. Flowkey – giao diện thân thiện, học chơi piano theo bài hát

Chi phí: 19$/tháng; 120$/năm

Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac, iOS, Android

Dùng thử: Có

Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Có

Không giống như Playground Sessions, Flowkey cung cấp giao diện đơn giản hơn, với các bài tập luyện ngón dành cho người mới bắt đầu, trước khi …….. học chơi piano theo bài hát.

Hoc-piano-truc-tuyen-2

Học piano qua Flowkey

Ứng dụng không mạnh lắm ở khía cạnh kiến thức, do đó phù hợp với người mới bắt đầu hoặc trung bình-khá muốn luyện ngón với bàn phím piano/MIDI keyboard. Flowkey hỗ trợ Windows, Mac, iOS và Android, cho dùng thử miễn phí, ngoài ra được tặng kèm 3 tháng sử dụng khi mua keyboard của Yamaha.

3. Skoove

Chi phí: 19.99$/tháng; 39.99$/3 tháng; 119.99$/năm

Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac, iOS, Chrome OS

Dùng thử: Có

Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Có

So với Flowkey, ứng dụng học piano trực tuyến Skoove thậm chí còn dễ hiểu hơn nữa, có các khóa Beginner và Intermediate phù hợp cho người học ở bất kì trình độ nào. Skoove áp dụng phương pháp chậm mà chắc, từng bước hướng dẫn học viên cải thiện kĩ năng, tránh gây đuối hay nản chí.

Hoc-piano-truc-tuyen-3

Cùng Skoove học piano

Đổi lại, hệ thống giáo án của Skoove được giản lược hơi quá mức và không đánh vào lí thuyết, về lâu dài người dùng nên chuyển tiếp sang các ứng dụng/dịch vụ khác nếu muốn luyện lên cao hơn.

4. ArtistWorks

Chi phí: 105$/3 tháng; 179$/6 tháng; 279$/năm

Thiết bị hỗ trợ: thiết bị có kết nối internet và có thể quay video

Dùng thử: Không

Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Không

ArtistWorks là dịch vụ học piano theo phương pháp một kèm một, bằng cách học viên quay video lại phần trình diễn và nghe nhận xét từ giảng viên. Bằng cách này, học viên sẽ học theo đúng tốc độ và khả năng của mình nhất.

Hoc-piano-truc-tuyen-4

ArtistWorks giúp học piano dễ dàng hơn

Tuy nhiên, học phí của ArtistWorks sẽ khá đắt và không cung cấp giao diện trực quan sinh động như các ứng dụng trên, phù hợp cho người chơi piano ở trình độ khá trở lên.

5. Pianoforall

Chi phí: 79$ xem online, 89$ đĩa DVD

Thiết bị hỗ trợ: thiết bị đọc định dạng PDF và xem video đính kèm

Dùng thử: Không

Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Không

Pianoforall là giáo trình tự học piano thông qua video, với mục tiêu giúp người học rèn luyện khả năng soạn nhạc, thậm chí ngẫu hứng bằng cách cảm nhận hợp âm và nhận dạng các tổ hợp phím trên piano/keyboard.

Hoc-piano-truc-tuyen-5

Pianoforall hỗ trợ học piano nhanh

Pianoforall sẽ hữu ích cho một số người học không cảm thấy thoải mái với những phương pháp học bài bản, nhưng nhìn chung sẽ phải thử mới biết được. Pianoforall chỉ có lựa chọn mua đứt khóa học với giá 79$ hoặc 89$ nếu mua định dạng đĩa DVD.

6. Piano Marvel

Chi phí: 15$/tháng; 110.99$/năm

Thiết bị hỗ trợ: PC, Mac

Dùng thử: Có

Yêu cầu kết nối MIDI keyboard: Có

Piano Marvel cũng là một dịch vụ tự học piano trực tuyến thú vị, được thiết kế theo dạng trò chơi điện tử gây thích thú cho học viên. Sau khi trải qua khóa làm quen cơ bản, người học sẽ được tự do lựa chọn trong hơn 1,000 bài học, hoàn toàn không có giới hạn khi tham gia gói thuê bao 15.99$/tháng. Piano Marvel cho phép dùng thử miễn phí trước khi quyết định muốn theo học hay không. Đáng tiếc dịch vụ không hỗ trợ thiết bị iPad.

Hoc-piano-truc-tuyen-6

Học piano qua Piano Marvel

Tags:

Leave a Reply