no comments

Mở hộp Vsmart Joy 1 thương mại: hoàn toàn xứng đáng với mức giá chỉ 2.49 triệu

Mở hộp Vsmart Joy 1 thương mại: hoàn toàn xứng đáng với mức giá chỉ 2.49 triệu

Sau một thời gian ngắn chờ đợi, mình cuối cùng cũng có trên tay chiếc Joy 1 thương mại bán ra của Vsmart. Lần này, khi trải nghiệm cả camera và một lần nữa nhìn lại chiếc máy này, Joy 1 thật sự là chiếc Vsmart đáng mua nhất và thật sự là 1 lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá dưới 3 triệu. Nhắc lại về giá, nó có giá 2tr5 giai đoạn 1 và đắt hơn 100k ở giai đoạn 2 nhưng mình xem trên website TGDĐ thì thấy có cả giảm 300k còn 2tr2 từ 22-24/12 (anh em có thể tự tìm hiểu cụ thể thêm).

Một điểm cộng chung cho các máy Vsmart là chính sách bảo hành cho anh em nào chưa biết, chúng ta có 101 ngày 1 đổi 1 và 18 tháng bảo hành.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-7.jpg…
Có 3 điểm đáng quan tâm trên hộp của Vsmart Joy 1. Thứ nhất, phía trước in máy trắng nhưng thật ra máy bên trong của mình màu đen (kiểu như dù máy màu gì thì hộp vẫn in 1 kiểu vậy).

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-8.jpg…
Thứ hai, mặt lưng ghi nhà sản xuất ở Hải Phòng – và hẳn anh em chưa quên ảnh chụp tham quan nhà máy của mod @Didu cũng như việc Joy 1 là 1 chiếc smartphone made in Vietnam. Thứ 3, trong hộp chúng ta có 1 bộ phụ kiện đầy đủ bao gồm củ sạc (không có sạc nhanh), cáp USB-C, tai nghe (không nhiều máy tặng tay nghe trong tầm gía này, hơn nữa tai nghe nhìn ổn chứ không phải kiểu cùi bắp, hình như cùng 1 loại với Active luôn), que chọc sim, sách HDSD.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-9.jpg…
Cuhiep lôi máy ra dán da thử, mình thấy nó quá đẹp và hợp. Lúc cầm tay, không nghĩ đó là máy chỉ 2tr5 nên để lại cho anh em ngó thử rồi mới lột ra. Đỏ với đen đúng là luôn cuốn hút. Tất nhiên, nếu lột miếng da ra thì mặt lưng nguyên bản được hoàn thiện dạng nhám của máy vẫn đẹp, đẹp so với mức giá.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-3.jpg…
Về cơ bản, trong bài trên tay, mình đã nói rất nhiều. Joy 1 được hoàn thiện tốt về thiết kế, nhựa nhưng không ộp ẹp, cầm tay chắc chắn. Mình phát hiện 1 điểm, dù mặt lưng này không tháo rời như một số máy nhưng Vin đã không cố định nó “dính luôn” mà chỉ tạo khớp đóng vào, tức là bạn có thể tìm 1 vật gì đó để “cạy mở” cái nắp lưng lên. Có lẽ mục đích là để tiện thay thế và sửa chữa đối với 1 chiếc máy giá rẻ, bởi nếu muốn dính luôn thì họ vẫn làm được dễ dàng mà. Quan trọng, cảm giác cầm vẫn chắc chắn là được.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-2.jpg…
Mình vẫn khuyên các bạn chọn bản đen thay vì trắng, nó liền lạc hơn và nhìn máy càng gọn hơn rất nhiều. Thiết kế của chiếc máy này đúng là rất hợp lý cho việc dùng làm máy phụ, nhỏ gọn vừa vặn. Chưa kể, cảm biến vân tay kèm cổng USB-C cho máy dưới 3 triệu đã là điểm cộng quá lớn.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-12.jpg…
Màn hình 5.45″ với tỉ lệ 18:9 và độ phân giải HD+. Dù 18:9 mà viền hơi dày hơn so với những máy 18:9 khác nhưng căn bản là máy cũng rất nhỏ gọn nên không vấn đề. Chất lượng màn hình tốt so với giá, độ sáng cũng đủ cao để dùng ngoài trời nắng.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-10.jpg…
Hiệu năng ư? Nếu bạn cần hiệu năng, hiển nhiên bỏ qua chiếc máy này luôn đi và thêm tiền cho 1 chiếc máy khác cao hơn hoặc tìm máy cũ. Bởi Joy 1 chỉ trang bị Snapdragon 435, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB. Máy bán ra vẫn chạy Android 8.1 như máy mình trên tay hôm trước. Dù không quá mạnh mẽ để chiến game nhưng những tựa game cơ bản hoặc có thiết lập cấu hình đồ họa lại cho máy cấu hình thấp thì vẫn ổn. Những thao tác vuốt, chuyển nhanh thường ngày rất mượt, nhanh. (tất nhiên tất cả đánh giá này đều được dựa vào mức giá, tại sao cứ lôi giá vào? vì đơn giản mức giá quyết định rất nhiều thứ).

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-4.jpg…
Thêm nữa, hiệu năng khi cộng với viên pin 3000mAh và màn hình chỉ HD sẽ cho thời lượng pin tốt. Đó là điều mà người dùng cơ bản cần. Một lần nữa, chiếc máy này sinh ra thời điểm này có vẻ rất hợp lý khi mà các ứng dụng đặt xe đang ngày càng nhiều và phát triển mạnh sẽ gián tiếp giúp Joy 1 có 1 lượng khách hàng không nhỏ là những bác tài công nghệ. Dùng máy này đi ngoài đường cũng không sợ bị giật.

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-6.jpg…
Về camera, mình lại nói về nó cuối cùng. Hôm nay, cuối cùng, mình cũng được trải nghiệm camera. Mình không mong đợi gì về nó nên mình hơi bất ngờ, chất lượng của camera này hoàn toàn ổn và khi kết hợp với tổng thể, nó khiến cho Joy 1 trở thành chiếc máy đáng mua nhất của Vsmart trong mắt của mình. Nhắc lại về thông số, chúng ta có 1 camera sau 13MP với 1 đèn flash và 1 camera trước 5MP cũng có 1 đèn flash.

Đang tải vsmart-joy-1-6.jpg…
Chế độ camera đơn giản nhưng cũng đầy đủ bao gồm chuyên nghiệp, panorama, tự động, làm đẹp. Trong chế độ HDR, ngoài ON/OFF/AUTO, chúng ta có thêm HDR Plus – dùng xử lý cho trường hợp ngược sáng nặng. Chế độ HDR của máy hoạt động rất hiệu quả. Mình chụp thử 4 bức ảnh ở cả 4 trường hợp cho anh em xem thử, tập trung vào phần cửa sổ trên góc và chổ bảng đen để thấy được khả năng xử lý của HDR Plus trên máy. Những hình ảnh dưới đây, mình chỉ chụp nhanh trải nghiêm nhanh, sẽ có bài chi tiết hơn và tươm tất hơn cho anh em sau về camera cũng như tổng thể máy nhé.

Đang tải offhdr.jpg…
Off HDR – cháy lóe. Thua. Lưu ý trong bức ảnh này vừa có vùng sáng chổ cửa, bảng đen, có thêm chút cây đỏ bên dưới. Có nhiều máy tầm trung khác còn xử lý kém cả trường hợp này khi được cái này mất cái kia, thiếu sự cân bằng.

Đang tải autohdr.jpg…
AUTO – đỡ hơn 1 chút nên chế độ này để dùng thường vì nó xử lý ảnh nhanh, chụp nhanh. Còn ON và HDR Plus xử lý lâu hơn, nó dùng khi bạn chủ động chuyển đổi để chụp trong trường hợp ngược sáng mạnh.

Đang tải hdron.jpg…
ON – rõ ràng hơn rồi. Đủ bộ 3 khung cửa.

Đang tải hdr-plus.jpg…
Plus – xử lý tốt cả vùng tối và vùng sáng – bảng đen và khung cửa.

Đang tải camera-vsmart-joy1-3.jpg…
Ngoài ra, khi để mọi thứ ở auto, mình có đi lòng vòng chụp thêm một số ảnh. Chi tiết và màu sắc tốt so với mức giá 2.5tr. Có thử tham khảo 1 số anh em, đều chung cảm nhận, 2.5tr? Vậy là ngon rồi. (thêm vài ảnh cuối bài, ko chỉnh sửa, chỉ resize)

Đang tải vsmart-joy1-thuong-mai-1.jpg…
Chỉ có điều, bạn nào thích selfie thì Joy 1 không phù hợp, không phải vì số chấm mà vì chế độ làm đẹp. Nó làm đẹp đúng theo kiểu cũ và rất đơn giản, cà bệt cả da và banh to mắt ra (anh em xem bên dưới). Rất giả. Mẹo là tải về mấy cái ứng dụng làm đẹp để sống ảo cũng được. Đó là cảm nhận của mình, thêm vài hình ảnh camera, anh em thấy sao về Joy 1?

Đang tải camera-vsmart-joy1.jpg…4519534 camera vsmart joy1 1 - Thegioisaovn.com

bật và tắt làm đẹp camera selfie.

Thêm ảnh từ camera sau:
Đang tải camera-vsmart-joy1-2.jpg…Đang tải camera-vsmart-joy1-6.jpg…Đang tải camera-vsmart-joy1-4.jpg…Đang tải camera-vsmart-joy1-5.jpg…

Theo Tinhte.vn

Reply