no comments

Lời khai ‘phi công trẻ’ tống tiền bạn tình ở TP.HCM

Những lần hẹn nhau ở nhà nghỉ, khách sạn, Tiến đã bí mật ghi hình người phụ nữ rồi gây áp lực, tống tiền.

Công an quận 3, TP.HCM vừa khởi tố, bắt tạm giam với Nguyễn Đăng Tiến (29 tuổi, quê Thanh Hóa, tạm trú quận Gò Vấp) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, Đội cảnh sát Hình sự, Công an quận 3 ập vào khách sạn trên đường Võ Văn Tần bắt quả tang Tiến đang nhận phong bì chứa 20 triệu đồng của người phụ nữ 45 tuổi tên T.

Tiến khai quen với bà T. vào đầu năm 2020, trong một buổi nhậu với bạn bè. Cả hai nhanh chóng đi khách sạn và mối quan hệ càng trở nên thân thiết.

Sau một lần “vui vẻ” hồi cuối tháng 3/2020, Tiến than với bà T. rằng kẹt tiền đề nghị cho mượn 20 triệu đồng. Bà T. thấy vậy nên vung tiền ngay không cần suy nghĩ.

Thấy dễ dàng, giữa tháng 4, Tiến lại than hết tiền và mượn tạm người phụ nữ 20 triệu đồng. Tuy nhiên, bà T. thấy có điều lạ nên chưa đưa.

Đến ngày 25/5, bà T. tá hỏa khi phát hình ảnh nhạy cảm của mình được Tiến gửi vào số điện thoại kèm lời đề nghị đưa 20 triệu.

Sợ tấm hình lộ ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến gia đình, công việc, bà T. đồng ý với điều kiện phải xóa hết hình và viết giấy nhận nợ 60 triệu.

Cả hai lại tiếp tục “qua lại” nhiều lần sau đó. Đến khoảng tháng 7, bà T. và Tiến ít gặp nhau mà chủ yếu trò chuyện qua mạng.

Đến ngày 12/10, Tiến tiếp tục nhắn tin hỏi “mượn” 50 triệu đồng. Lần này bà T. tỉnh táo từ chối thì Tiến gửi hàng loạt hình nhạy cảm vào máy khiến người phụ nữ tá hỏa.

Kèm theo đó, thanh niên trẻ còn đe dọa: “Hoặc là gia đình, bạn bè, cơ quan đều biết; hoặc là 50 triệu đồng, rồi em sẽ biến mất. Chị vẫn có một gia đình hạnh phúc, một công việc ổn định; gia đình chị lại có địa vị xã hội. Em nghĩ chị bỏ ra 50 triệu đồng xem như là làm ơn”.

Tiến nói rằng đang lâm vào thế khó vì vay mượn xã hội đen. Nếu không có tiền, câu chuyện sẽ được nhiều người biết đến.

Bà T. quá sợ hãi, lo lắng nên thương lượng “giảm giá” xuống còn 20 triệu đồng thì được đồng ý.

Nạn nhân sau đó tâm sự với người bạn thân và thông tin được chuyển tới cơ quan chức năng.

Tiến khai, do ham chơi cá độ, bài bạc nên nghĩ cách tống tiền người tình. Kiểm tra điện thoại của thanh niên, công an phát hiện thêm nhiều hình ảnh khác mà người này lưu giữ.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/loi-khai-phi-cong-tre-tong-tien-ban-tinh-o-tphcm-20201019182925149.htm

Reply