no comments

‘Lấy danh nghĩa người nhà’: Hai bố xúc động các cảnh của Tử Thu

Bộ đôi diễn viên đóng vai bố Lý, bố Lăng trong ‘Lấy danh nghĩa người nhà’ xúc động và khó quên các cảnh phim liên quan đến nhân vật Tử Thu (Trương Tân Thành đóng).

Bố Lý Đồ Tùng Nham (phải) và bố Lăng Trương Hy Lâm trong phim Lấy danh nghĩa người nhà.

“Bố Lý” Đồ Tùng Nham (phải) và “bố Lăng” Trương Hy Lâm trong phim Lấy danh nghĩa người nhà.

Hai ông bố và ba đứa con trong Lấy danh nghĩa người nhà.

Hai ông bố và ba đứa con trong Lấy danh nghĩa người nhà.

Bộ đôi diễn viên đóng vai bố Lý, bố Lăng trong ‘Lấy danh nghĩa người nhà’ xúc động và khó quên các cảnh phim liên quan đến nhân vật Tử Thu (Trương Tân Thành đóng).

“Bố Lý” Đồ Tùng Nham (phải) và “bố Lăng” Trương Hy Lâm trong phim Lấy danh nghĩa người nhà.

Khi được hỏi về các cảnh phim đáng nhớ trong Lấy danh nghĩa người nhà, Đồ Tùng Nham (vai bố Lý) và Trương Hy Lâm (vai bố Lăng) đều nói đó là các khoảnh khắc bộc lộ tình cha con, đặc biệt là các tình huống liên quan tới tuyến vai Tử Thu. Đồ Tùng Nham chia sẻ: “Cảnh cả nhà mừng sinh nhật Tử Thu, cảnh bố Lý tiễn Tử Thu đi du học và cảnh hai bố con gặp lại sau chín năm xa cách đều là những cảnh để lại ấn tượng sâu sắc với tôi. Tâm lý trong các cảnh này nặng, đòi hỏi diễn viên toàn tâm toàn ý tập trung. Tôi trao đổi đi trao đổi lại với đạo diễn về vị trí đi đứng, lời thoại. Tôi nhớ có cảnh quay xong, cả đoàn nghỉ ngơi nửa tiếng rồi quay lại”.

Cảnh phim Tử Thu về thăm bố sau chín năm xa cách

Nói về những khoảnh khắc của hai ông bố với ba đứa con trong Lấy danh nghĩa người nhà, “bố Lăng” Trương Hy Lâm cũng đánh giá cao cảnh sinh nhật Tử Thu. Trước cảnh đó, dì ruột của Tử Thu mắng cậu không biết ý thức thân phận mình “ăn nhờ ở đậu” nhà bố Lý. Vô tình nghe được, bố Lý vừa đau lòng vừa tức giận. Trong bữa tiệc, ông uống say, khóc nức nở vì thương Tử Thu. “Bố Lăng” Trương Hy Lâm bình luận về cảnh phim này: “Từ lúc đọc kịch bản, tôi đã thích cảnh này lắm rồi. Lời thoại ở đoạn này quá hay. Đồ Tùng Nham diễn quá đạt!”.

Cảnh phim sinh nhật Tử Thu

Lấy danh nghĩa người nhà kể về gia đình “chắp vá” của hai ông bố “gà trống nuôi con”. Lý Tiêm Tiêm là con gái ruột của bố Lý. Lăng Tiêu là con trai ruột của bố Lăng. Mặc dù phim chủ yếu nói về ba anh em nuôi Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu và Tử Thu, tuyến vai của hai ông bố được yêu thích không kém, mang đến tiếng cười lẫn sự cảm động. Ở nhiều tình huống, bố Lý và bố Lăng giống như một đôi… vợ chồng khắc khẩu. Nhiều fan của bộ phim gán ghép hai bố thành cặp, thay vì mỗi người tìm một người vợ mới.

Sau Lấy danh nghĩa người nhà, “bố Lăng” Trương Hy Lâm vẫn quen miệng gọi “bố Lý” Đồ Tùng Nham bằng tên nhân vật Lý Hải Triều. Bật mí về diễn xuất trong phim, hai ông bố nói họ phải nghiên cứu từng cử chỉ, lời nói, cách biểu hiện sự quan tâm với ba người con trong phim, tùy thuộc mối quan hệ huyết thống hay sự gắn bó giữa từng người cha với từng đứa con.

Riêng các đoạn tranh cãi giữa hai ông bố, Trương Hy Lâm tiết lộ kịch bản không miêu tả chi tiết như những gì khán giả xem trên màn ảnh. Anh kể: “Các cảnh diễn tay đôi giữa tôi và Lý Hải Triều đa số đều được sáng tạo bất chợt trên trường quay. Kịch bản không viết kỹ vậy đâu. Mấy chi tiết nhặt đậu, khâu quần áo, bóp vai, xoa rượu thuốc, cãi lộn đều được chúng tôi tự thêm vào. Chúng tôi dựa theo diễn biến bộ phim để tạo màu sắc phong phú cho nhân vật, để thể hiện là gia đình này gắn bó với nhau đã nhiều năm, hai ông bố đã rất thân thiết và hiểu nhau”.

Hai ông bố và ba đứa con trong Lấy danh nghĩa người nhà.

“Bố Lý” Đồ Tùng Nham, và “bố Lăng” Trương Hy Lâm là hai diễn viên quen mặt của màn ảnh Trung Quốc. Được yêu thích sau Lấy danh nghĩa người nhà, bộ đôi diễn viên quan niệm dấu ấn của nhân vật càng quan trọng hơn độ nổi tiếng của diễn viên.

Vào vai bố Lý từ khoảng 30 tới hơn 50 tuổi, Đồ Tùng Nham ngoài đời sinh năm 1974. Anh có cuộc sống kín tiếng bên bà xã làm ngoài ngành giải trí và một con trai. Giống vai diễn bố Lý, Đồ Tùng Nham được biết đến là ông bố tâm lý của đời thường. Trương Hy Lâm sinh năm 1966, từng góp mặt trong các phim Hạnh phúc xưa của nhà ông Mã, Danh nghĩa nhân dân, Quy khứ lai…

Phong Kiều (Theo Sohu)

Theo báo : Ngôi Sao

Reply