no comments

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng vai Thúc Sinh phim “Kiều” được khán giả “khuyên” đóng Từ Hải

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim điện ảnh đang được chờ đón “Kiều” đã tung ra hình ảnh diễn viên thủ vai Thúc Sinh.

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 1.

Tạo hình nhân vật Thúc Sinh trong phim điện ảnh “Kiều”.

Người được ê-kíp sản xuất phim “Kiều” đã “chọn mặt gửi vàng” cho vai Thúc Sinh là Lê Anh Huy. Sở hữu gương mặt góc cạnh, nét đẹp nam tính mang hơi hướng cổ điển, Lê Anh Huy còn gây ấn tượng với chiều cao 1,91m. Anh chàng đã vượt qua hàng trăm ứng viên, trong đó có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng để đảm nhận vai nam chính Thúc Sinh.

Được biết, Lê Anh Huy là gương mặt mới trong làng điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, chàng trai người Mỹ gốc Việt này đã có thời gian dài hoạt động nghệ thuật tại Mỹ với vai trò người mẫu, ca sĩ và diễn viên. Năm 2013, anh từng giành giải Nam vương tại cuộc thi “Mr. American International”.

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 2.

Lê Anh Huy thủ vai Thúc Sinh trong phim điện ảnh “Kiều”.

về vai diễn này với truyền thông, Lê Anh Huy cho biết: “Khi được mời casting và biết đây là một bộ phim cổ trang, Huy đã quyết định dời lại kế hoạch bay về Mỹ để ở lại Việt Nam thử vai. Là duyên thôi thì vẫn chưa đủ, hình tượng cổ trang chính là vai diễn mà Huy đã tìm kiếm bấy lâu. Đây đúng như những gì Huy mong đợi nên bản thân đã thể hiện hết tất cả những gì có thể để thuyết phục các giám khảo trong buổi casting. 

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 3.

Lê Anh Huy thủ vai Thúc Sinh trong phim điện ảnh “Kiều”.

Thật may mắn và bất ngờ, Huy đã được chọn. Sau khi nhận vai, Huy về Mỹ để sắp xếp công việc cá nhân. Trong thời gian này, chị Huyền có chuyến công tác sang Mỹ và Huy được gặp chị để bàn về kế hoạch quay. Đây là lần đầu tiên Huy có cơ hội được nghe chị Huyền chia sẻ nhiều hơn về phim “Kiều”. Huy cảm nhận được sự tâm đắc và nhiệt huyết của chị khi kể về hành trình 10 năm theo đuổi dự án này. Đây chính là chất xúc tác tiếp thêm động lực thôi thúc Huy phải cháy hết mình với vai diễn. 

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 4.

Lê Anh Huy thủ vai Thúc Sinh trong phim điện ảnh “Kiều”.

Sau đó, Huy quyết định gác lại công việc chính tại Mỹ, chuyên tâm nghiên cứu kịch bản và đầu tư tập luyện hình thể. Trở lại Việt Nam, Huy được gặp bác Phi Tiến Sơn – tác giả kịch bản. Càng trò chuyện, Huy càng cảm nhận rõ hơn về cái nhìn rất sâu sắc mà bác Sơn đã trao cho nhân vật Thúc Sinh. Cái hồn mà bác Sơn thổi vào hình tượng nhân vật này khiến bản thân Huy không ít lần trăn trở vì tâm trí không thoát ra khỏi nhân vật được. 

Thúc Sinh thật sự là vai diễn “nặng kí” đối với một diễn viên mới như Huy nhưng mình cũng đã cố gắng nỗ lực hết 200% trong suốt quá trình tập luyện và quay phim. Mong rằng khi phim “Kiều” ra rạp, khán giả sẽ đón nhận Thúc Sinh cũng như Lê Anh Huy bằng tất cả sự yêu thương”.

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 5.

Lê Anh Huy thủ vai Thúc Sinh trong phim điện ảnh “Kiều”.

Nhà sản xuất Tincom Media đã lên một kế hoạch huấn luyện liên tục trong suốt 3 tháng từ kỹ năng diễn xuất với diễn viên Kathy Uyên. Ngoài ra, ê-kíp đầu tư tập luyện các cảnh võ thuật với đạo diễn hành động Nguyễn Anh Tuấn (Team X),  tập cưỡi ngựa cũng như phân tích tâm lý nhân vật, tập diễn tất cả các phân đoạn trong kịch bản…

Đạo diễn Mai Thu Huyền cũng cho biết chị rất hạnh phúc khi Lê Thanh Huy nghỉ việc kỹ thuật viên siêu âm ở bệnh viện bên Mỹ để về Việt Nam đóng vai Thúc Sinh. Và trong suốt quá trình tập luyện, Huy đã luôn thể hiện tinh thần học hỏi không ngừng, tình yêu vô bờ dành vai diễn và khi quay cũng không ngại bất kỳ cảnh quay khó khăn, vất vả nào. 

Với hình ảnh ban đầu về tạo hình Thúc Sinh, khán giả đã có những phản hồi khá tích cực trên một số diễn đàn phim ảnh. Một số khán giả công nhận vẻ đẹp chuẩn đàn ông của Lê Anh Huy: “Không hiểu sao tôi thấy dàn diễn viên phim “Kiều” rất ưng ý. Mỗi người đều có thần thái giống nhân vật trong tưởng tượng của tôi”; “Vẻ điển trai không ai sánh bằng Thúc Sinh rồi! Tôi mong rằng diễn xuất của anh chàng đúng với kỳ vọng của khán giả”;  “Chúc đoàn làm phim gặt hái kết quả tốt khi công chiếu!”

Từ góc độ khác, một số khán giả cũng lo lắng cho rằng Lê Anh Huy có vẻ ngoài “man” so với tưởng tượng về Thúc Sinh. Không ít cư dân mạng cho rằng anh chàng phù hợp vai Từ Hải hơn: “Theo mô tả của truyện Kiều thì Thúc Sinh là một nhân vật hám gái lại sợ vợ còn anh chàng này thì khôi ngô, tuấn tú vào vai Kim Trọng hoặc Từ Hải thì hay hơn, chất hơn”; “Tôi khuyên bạn nên đóng vai Từ Hải từ hợp hơn”; “Thúc Sinh thế này thì chọn ai làm diễn viên đóng Từ Hải cho cân với bạn này?”…

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 6.

Tạo hình nhân vật Hoạn Thư của phim điện ảnh “Kiều”.

Kỹ thuật viên siêu âm bỏ việc đóng Thúc Sinh phim "Kiều" khiến khán giả nghĩ đến Từ Hải - Ảnh 7.

Tạo hình nhân vật Thúy Kiều của phim điện ảnh “Kiều”.

Phim điện ảnh “Kiều” dự kiến khởi chiếu 8/3/2021.

Trước đó, phim “Kiều” từng gây tranh cãi khi công bố tạo hình của nhân vật Thúy Kiều và Hoạn Thư. Một số ý kiến khen ngợi, ủng hộ nhưng vẫn tồn tại không ít ý kiến chê phần phục trang thiếu hợp lý, không thu hút khán giả. Ngoài ra, phim cũng bị nhiều góp ý về phần chữ viết được sử dụng ở bản điện ảnh. “Kiều” do Mai Thu Huyền đạo diễn và sản xuất dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 5/3/2021.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/ky-thuat-vien-sieu-am-bo-viec-dong-vai-thuc-sinh-phim-kieu-duoc-khan-gia-khuyen-dong-tu-hai-20201218104004779.htm

Reply