no comments

Khánh Linh xem rùa nở ở Côn Đảo

Khánh Linh xúc động khi lần đầu tiên chứng kiến cảnh đàn rùa con mới nở, ra sức chạy về phía mặt trời mọc.

Khánh Linh xúc động khi lần đầu tiên chứng kiến cảnh đàn rùa con mới nở, ra sức chạy về phía mặt trời mọc.

Hôm nay (23/8), Khánh Linh chia sẻ trải nghiệm thú vị trong chuyến nghỉ dưỡng tại Côn Đảo cùng bạn bè. Đây là lần đầu tiên cô được chứng kiến cảnh thả rùa về với biển. Fashionista kể, sau khi xem chương trình “Thế giới động vật”, cô đã biết rằng hành trình trưởng thành của một con rùa biển rất khó khăn, trải qua nhiều nguy hiểm. Thế nên khi được nhìn những chú rùa mới nở thi nhau chạy về phía đại dương, cô cảm thấy rất tuyệt vời và hạnh phúc.

Video: Khánh Linh

Khoảng tháng 5 tới tháng 10 hàng năm là mùa rùa đẻ và ấp trứng ở Côn Đảo. Đây cũng là một trong những lý do khiến du khách đến Côn Đảo vào thời gian này dù đang là mùa mưa. Thông thường, rùa mẹ sẽ đẻ trứng vào ban đêm còn sáng sớm là lúc những chú rùa con mới nở được về với biển, bắt đầu hành trình sinh tồn. Để xem trọn vẹn cảnh này, Khánh Linh phải thức dậy từ 5h30. Và khoảnh khắc dõi theo bước chân của chú 126 rùa con nở từ 129 trứng trong cùng một ổ, ra sức chạy về phía mặt trời mọc chắc chắn sẽ khiến bạn khó có thể quên được.

Có vài điểm xem rùa đẻ và thả rùa ở Côn Đảo, phổ biến nhất là tại trạm kiểm lâm Bảy Cạnh với giá tour khoảng 1,7 triệu đồng/người cho chuyến đi một ngày một đêm, đã bao gồm chi phí xem rùa đẻ. Bạn phải xin phép và đăng ký trước mới có chỗ. Còn người mẫu 9X thì xem thả rùa ngay trong resort cô nghỉ lại cùng nhóm bạn. Đây là một resort 5 sao khá nổi tiếng, có bãi biển riêng và thường được rùa chọn làm nơi đẻ trứng mỗi khi vào mùa. Rùa con được thả dưới sự hỗ trợ của đội an ninh của khu nghỉ dưỡng cùng ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo.

Du khách muốn xem thả rùa thì phải dậy sớm, tập trung ngay bãi biển và đứng sau hàng rào theo dõi. Bạn chỉ được đi theo chúng để quay phim, chụp ảnh, không được cầm rùa lên khỏi mặt đất. Bên cạnh đó, trên các diễn đàn du lịch lẫn báo nước ngoài, Côn Đảo nằm trong danh sách một trong những nơi tốt nhất để xem rùa biển đẻ trứng tại châu Á.

Diệp Tử

Theo báo : Ngôi Sao

Reply