Khách sạn cao cấp thường có ghế cuối giường, đâu chỉ để trang trí

Các khách sạn cực kỳ chu đáo khi để chiếc ghế phía cuối giường, nhưng không phải hành khách nào cũng biết cách tận dụng.

Ngành khách sạn dịch vụ thế giới với bề dày lên đến trăm năm đã thiết lập ra những quy chuẩn để lo liệu gần như toàn bộ nhu cầu của khách hàng, với sự chu đáo, sang chảnh đôi khi vượt qua cả ngưỡng hình dung.

Miễn là bạn có khả năng chi trả, dịch vụ bạn được hưởng là bất tận. Ở mỗi mức khách sạn, đều có sự khác biệt rõ ràng về tiêu chuẩn nội thất, tiện ích, dịch vụ… Đôi khi hành khách còn không thể biết hết các đặc quyền của mình để tận dụng tối đa.

Đã bao giờ bước vào các khách sạn cao cấp và thấy một chiếc ghế (sofa hoặc ghế không tựa) đặt ngay cuối chân giường trong phòng ngủ, mặc dù đã có cả chiếc giường dài chưa?

Chiếc ghế này được gọi là ghế đôn. Ngoài mục đích trang trí, chiếc ghế này có nhiều ý đồ đặc biệt mà ít khách biết.

Khách sạn cao cấp thường có ghế cuối giường, đâu chỉ để trang trí-1
Chiếc ghế cuối chân giường có công dụng hữu hiệu hơn bạn nghĩ

1. Để ngồi tạm, tránh bẩn chăn ga

Nếu vừa đi xa hoặc đi chơi về rồi vào phòng khách sạn, bạn muốn ngồi nghỉ trước khi tắm rửa, thay đồ. Lúc này hãy ngồi lên ghế cuối chân giường, vẫn được nghỉ chân mà không làm bẩn chăn ga.

2. Điểm tựa

Một công dụng tương tự là khi bạn cần đi tất, đi giày, đeo vòng… và cần chỗ ngồi tạm thì chiếc ghế này tiếp tục phát huy tác dụng. Chúng có độ cao hoàn hảo thay vì phải ngồi xổm hoặc cúi đầu.

Khách sạn cao cấp thường có ghế cuối giường, đâu chỉ để trang trí-2

3. Để đồ

Ví dụ sau khi tắm bạn cần thay đồ bẩn, nếu chưa có vali để đựng ngay thì chiếc ghế này lại là chỗ để hợp lý. Ngoài ra bạn có thể để điều khiển, thắt lưng, chìa khoá, sách… ở đây, dễ tìm, đập ngay vào mắt.

4. Giữ chăn không chạm đất

Trong lúc ngủ, khách dễ đạp làm chăn trườn xuống sàn, đôi khi rơi luôn xuống đất, chiếc ghế đôn cuối giường sẽ làm cản trở phần nào hiện tượng đó.

Theo Trí thức trẻ

Theo báo : 2sao.vn

Reply