iPhone bị khóa mạng, kiểm tra như thế nào chính xác nhất

iPhone bị khóa mạng, kiểm tra như thế nào chính xác nhất

iPhone bị khóa mạng, kiểm tra như thế nào chính xác nhất

iPhone bị khóa mạng không quá khó khăn để kiểm tra. Hãy tham khảo ngay bài viết của tin tức  để kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hay không nhé!

iPhone bị khóa mạng là như thế nào

Chắc hẳn bạn đã biết, điện thoại bị lock có nghĩa là người mua vẫn đang còn thanh toán hàng tháng với nhà mạng hoặc mua iPhone từ nhà mạng đó cho thay vì mua trực tiếp từ Apple hoặc các cửa hàng ủy quyền. Những chiếc iPhone khóa mạng có mặt tại Việt Nam là được thông qua hàng xách tay, mặc dù cũng là hàng chính hãng của Apple ở tại nước mà nó xuất xứ.

Khi iPhone của bạn đã được mở khóa (unlock), đồng nghĩa với việc nó có thể sử dụng được SIM với hầu hết các nhà mạng trên toàn thế giới. Ngược lại, nếu iPhone của bạn bị lock, bạn chỉ có thể sử dụng SIM của nhà đó. Dưới đây là hướng dẫn kiểm tra xem iPhone có bị lock hay không. Cùng theo dõi nhé!

Cách kiểm tra xem iPhone bị khóa mạng hay không

Có một số cách để thực hiện việc kiểm tra này, cụ thể là:

Cách 1: Thử gắn SIM của các nhà mạng khác

Thử gắn SIM của các nhà mạng khác là cách kiểm tra đơn giản nhất xem iPhone của bạn có bị lock hay không. Nếu iPhone của bạn không bị lock (hoặc đã được mở khóa), thiết bị sẽ tự động phát hiện ra nhà mạng của SIM mới gắn vào, sau đó bạn sẽ thấy tên nhà mạng cũng như cột sóng xuất hiện trên thanh trạng thái (Status bar).

iphone-bi-khoa-mang-hinh-1

Thử gắn SIM của các nhà mạng khác để kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hay không

Cách 2: Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Trong trường hợp bạn không có thẻ SIM của các nhà mạng khác, hoặc cách trên không thực hiện thành công, bạn có thể cần khôi phục iPhone về cài đặt gốc để kiểm tra xem có bị khóa mạng hay không.

Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, bạn hãy kết nối thiết bị của mình vào máy tính Windows hoặc Mac. Sau khi kết nối, click vào thiết bị của bạn trong iTunes và nhấn Khôi phục (Restore).

iphone-bi-khoa-mang-hinh-2

Khôi phục iPhone về cài đặt gốc để kiểm tra xem iPhone có bị khóa mạng hay không

Bạn cần lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trên iPhone của bạn. Vì vậy bạn cần phải sao lưu thiết bị trước đó bằng iTunes hoặc iCloud để đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy. Nếu dữ liệu trên máy không quan trọng, bạn có thể bỏ qua bước sao lưu này.

Việc khôi phục iPhone về cài đặt gốc sẽ mất một thời gian, tùy thuộc vào tốc độ máy tính và kết nối internet của bạn.

Khi quá trình khôi phục hoàn tất, nếu iPhone của bạn không bị lock thì sau các bước thiết lập, thiết bị sẽ được chuyển đến màn hình chính.

Ngược lại, nếu iPhone bị lock, thiết bị sẽ gặp một vài trục trặc liên quan đến SIM, chủ yếu là báo SIM không hợp lệ hoặc kết nối với máy chủ kích hoạt thất bại.

Chính vì điều đó, khi bạn chọn mua 1 chiếc iPhone cũ, hãy thực sự thận trọng và lựa chọn những cửa hàng uy tín. Tại ShopDunk, những chiếc iPhone từ cũ đến mới đều là máy quốc tế, không bị lock hay gặp bất cứ tình trạng nào liên quan khác.

Bài hướng dẫn trên đây để kiểm tra iPhone bị khóa mạng hay không khá đơn giản đúng không nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Reply