Hướng dẫn đăng ký từ chối cuộc gọi, tin nhắn rác nổi bật nhất tuần qua

Cách đăng ký để thuê bao di động từ chối nhận cuộc gọi, tin nhắn rác; cách kiểm tra cấu hình trên smartphone; cách đọc và gửi tin nhắn trên smartphone từ máy tính… là những thủ thuật nổi bật tuần qua.

Hướng dẫn thuê bao di động đăng ký từ chối cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo rác

Hướng dẫn đăng ký từ chối cuộc gọi, tin nhắn rác nổi bật nhất tuần qua - 1

Kể từ ngày 1/10, Nghị định 91/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và quy định về quảng cáo bằng tin nhắn (SMS, MMS, USSD), thư điện tử và gọi điện thoại đã chính thức có hiệu lực.

Nghị định 91/2020 được xem là giải pháp để giúp ngăn chặn vấn nạn tin nhắn và cuộc gọi rác đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay.

Theo điều 32 của Nghị định này, các hình thức gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng khi chưa được sự đồng ý một cách rõ ràng; gọi điện thoại quảng cáo đến người sử dụng đã từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo; gửi tin nhắn đăng ký quảng cáo khi người sử dụng đã từ chối hoặc không trả lời nhận tin nhắn đăng ký quảng cáo sẽ bị phạt tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.

Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) sẽ xây dựng và vận hành một hệ thống quản lý “Danh sách không quảng cáo”, tập hợp các số điện thoại đăng ký thông tin và không chấp nhận bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo nào. Đồng thời, Cục An toàn Thông tin cũng xây dựng hệ thống tiếp nhận, phản ảnh tin nhắn và cuộc gọi quảng cáo rác thông qua tổng đài 5656.

Để đăng ký số điện thoại di động của mình vào danh sách không nhận bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi quảng cáo nào, bạn đọc có thể thực hiện theo bài viết đã được Tin Sao Việt hướng dẫn tại đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra cấu hình chi tiết của smartphone và máy tính bảng

Hướng dẫn đăng ký từ chối cuộc gọi, tin nhắn rác nổi bật nhất tuần qua - 2

Đã bao giờ bạn tự hỏi smartphone hoặc máy tính bảng mình đang sử dụng có độ phân giải thế nào, trang bị bộ vi xử lý ra sao…? Trên thực tế, smartphone và máy tính bảng là những thiết bị quen thuộc và được sử dụng hàng ngày, nhưng không phải ai cũng nắm được cấu hình chi tiết về thiết bị mình đang sử dụng.

Đặc biệt trong trường hợp bạn muốn mua một chiếc smartphone, máy tính bảng cũ hoặc mới, người dùng sẽ cần kiểm tra cấu hình chi tiết của sản phẩm, để xem có đúng với các thông số được công bố hay không trước khi quyết định mua… Ứng dụng với tên gọi Droid Hardware Info sẽ là công cụ hữu ích cho bạn trong những trường hợp này.

Droid Hardware Info là ứng dụng miễn phí, hỗ trợ cả smartphone lẫn máy tính bảng, sẽ hiển thị chi tiết thông tin về cấu hình của thiết bị di động, như thông tin nhà sản xuất, độ phân giải màn hình, tần số làm tươi, loại chip đang sử dụng, dung lượng bộ nhớ… đặc biệt ứng dụng còn hiển thị tình trạng về pin trên smartphone để giúp người dùng biết được đã đến lúc cần thay pin trên sản phẩm hay chưa.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn đọc có thể tìm và download trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện khi sử dụng. Bạn đọc có thể xem cách thức dùng của ứng dụng đã được Tin Sao Việt giới thiệu tại đây.

Thủ thuật giúp gửi và đọc tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính

Hướng dẫn đăng ký từ chối cuộc gọi, tin nhắn rác nổi bật nhất tuần qua - 3

Đôi khi bạn đang sử dụng máy tính, trong khi smartphone không ở bên mình, nhưng có thông báo tin nhắn đến. Vậy làm cách nào để có thể đọc nội dung hoặc trả lời tin nhắn đó mà không cần phải rời khỏi chỗ ngồi hoặc không cần phải chạm tay vào điện thoại?

Google đã có giải pháp để giải quyết vấn đề này, đó là cho phép người dùng đọc và soạn tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính, thông qua ứng dụng có tên gọi Android Messages.

Android Messages là ứng dụng nhắn tin miễn phí được Google phát triển cho nền tảng Android, cho phép người dùng thay thế ứng dụng nhắn tin mặc định trên smartphone để đọc, soạn và gửi các tin nhắn SMS, tin nhắn đa phương tiện (MMS)…

Ưu điểm của ứng dụng là có thiết kế đơn giản, hỗ trợ nhiều tính năng, bao gồm cả tính năng kết nối với máy tính để đọc và soạn tin nhắn từ máy tính. Điều này thực sự hữu dụng trong trường hợp bạn không để smartphone ở cạnh mình mà có tin nhắn gửi đến. Bên cạnh đó, việc gõ nội dung tin nhắn, nhất là các tin nhắn dài, bằng bàn phím máy tính sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc sử dụng bàn phím ảo trên smartphone.

Hiện Android Messages chỉ có phiên bản dành cho Android, người dùng có thể tìm và download phiên bản mới nhất trên kho ứng dụng Google Play, hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên). Bạn đọc có thể làm theo hướng dẫn của Tin Sao Việt tại đây để đọc và gửi tin nhắn trực tiếp từ máy tính của mình.

Bộ hình nền 3D với hiệu ứng biến đổi góc nhìn đẹp mắt dành cho smartphone

Các bước thiết lập và cài đặt hình nền 3D thay đổi góc nhìn cho smartphone

Bạn cảm thấy màn hình smartphone của mình quá nhàm chán và muốn thay đổi để màn hình thiết bị trở nên đẹp mắt và sinh động hơn? Những hình nền động 3D với hiệu ứng thay đổi góc nhìn chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

3D Wallpapers là ứng dụng miễn phí, mang đến bộ sưu tập hình nền 3D với hiệu ứng động mà mỗi khi người dùng di chuyển thiết bị hoặc thay đổi góc nhìn vào màn hình smartphone, các hình nền động này sẽ tạo nên hiệu ứng di chuyển độc đáo và đẹp mắt.

Ứng dụng cung cấp các hình nền với chủ đề phong phú và đa dạng, như các hình nền về các siêu anh hùng, điện ảnh, phong cảnh, xe cộ… để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với sở thích của mình.

Các hiệu ứng chuyển động trên hình nền động chỉ được kích hoạt mỗi khi truy cập vào màn hình chính (Home) trên Android, còn khi chạy các ứng dụng khác hoặc khi tắt màn hình, hình nền động sẽ tự động vô hiệu hóa. Điều này giúp hình nền động không làm ảnh hưởng đến dung lượng pin smartphone quá nhiều.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho Android, bạn có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên). Xem hướng dẫn cách dùng ứng dụng đã được Tin Sao Việt giới thiệu tại đây.

Quang Huy

Theo Báo : Dân Trí

Reply