no comments

HOA VIỆC THIỆN PHẠM THỊ BẠCH MAI – CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TƯ VẤN CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hoa việc thiện Phạm Thị Bạch Mai, chủ tịch hội đồng tư vấn công tác xã hội – Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Miền Nam. Mặc dù đến nay đã hơn 86 tuổi nhưng bà Bạch Mai vẫn tham gia hoạt động không ngừng nghĩ luôn là tấm gương sáng cho con cháu và mọi người noi theo.

Mới đây hoa việc thiện Phạm Thị Bạch Mai đã về quê hương xã bình phú, huyện cai lậy, tỉnh tiền giang để trao tặng hàng trăm phần quà từ thiện hỗ trợ người nghèo, khó khăn cơ nhỡ. Hoa việc thiện Phạm Thị Bạch Mai là một trong những gương mặt tiêu biểu điển hình trong công tác xã hội từ thiện tại địa phương, thời gian qua báo chí truyền hình nhắc khá nhiều về tấm lòng từ thiện quên mình của bà. Mặc dù tuổi khá cao nhưng nhiệt huyết thôi thúc trong lòng hoa việc thiện Phạm Thị Bạch Mai, những lúc đi về vùng sâu, vùng xa thấy người dân qua cây cầu không an toàn hay một ngôi trường sập mái trái tim hoa việc thiện Bạch Mai lại nhói lên và âm thầm giúp đỡ. Người dân địa phương tại nơi bà giúp đỡ đặt cho bà cái tên thân mật “cầu bà mập tại thành phố Hồ Chí Minh” để đánh dấu những gì bà đã cống hiến cho người dân địa phương tại đây. Cái máu từ thiện ăn sâu vào trong tâm trí của bà cứ hễ đi đâu có người khó khăn bà lại giúp đỡ, đến nay không thể kể hết bao nhiêu chuyến từ thiện khắp mọi miền đất nước mà bà Phạm Thị Bạch Mai tham gia giúp đỡ cho những mãnh đời bất hạnh, người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, khuyết tật bẩm sinh, nhiều bệnh nhân tại Trung tâm y tế, bệnh viên Ung Bứu và thông qua Hội Chữ thập đỏ tại địa phương được bà Phạm Thị Bạch Mai chia sẽ.

Tuy nhiên điều hạnh phúc nhất của bà chính là nghĩa cử cao đẹp của mình trong suốt thời gian qua dường như là tấm gương sáng cho gia đình con cháu và mọi người noi theo. Với tấm lòng cao cả của bà như khích lệ động viên tinh thần nhiều người tham gia công tác xã hội từ thiện. Chính vì tấm lòng nhân đạo của bà, vừa qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chủ tịch UBND TP.HCM trao tặng Bằng khen cho bà Phạm Thị Bạch Mai vì đã có nhiều thành tích trong công tác hoạt động xã hội nhân đạo liên tục nhiều năm góp phần tích cực trong phong trào thi đua của thành phố. Ngoài ra có dịp đến thăm nhà bà chúng tôi nhận thấy nhiều Bằng khen, Giấy khen, thư cám ơn, Kỹ niệm chương và nhiều cơ quan đơn vị tặng thư khen nhằm tri ân những đóng góp tích cực trong công tác xã hội từ thiện.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của hoa việc thiện Phạm Thị Bạch Mai

Bài ảnh: Đình Vương – Thanh Phát

Reply