no comments

Hà Anh hụt hẫng khi ông nội qua đời

Siêu mẫu Hà Anh hồi tưởng những ký ức về ông nội – nhà văn Vũ Tú Nam – và thấy trống trải khi ông ra đi dù đã chuẩn bị tâm lý.

Hà Anh bên ông bà nội.

Hà Anh bên ông bà nội.

Hà Anh (tên thường gọi là Ly) chụp ảnh cùng ông  lúc 6 tuổi.

Hà Anh (tên thường gọi là Ly) chụp ảnh cùng ông lúc 6 tuổi.

Siêu mẫu Hà Anh hồi tưởng những ký ức về ông nội – nhà văn Vũ Tú Nam – và thấy trống trải khi ông ra đi dù đã chuẩn bị tâm lý.

Ông nội của Hà Anh qua đời lúc 10h15 hôm 9/9, hưởng thọ 91 tuổi. Siêu mẫu chia sẻ với Ngoisao.net: “Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho ngày này nên không quá sốc, nhưng rất buồn. Ông là linh hồn của cả gia đình và thực sự có ý nghĩa với tôi”.

Hà Anh bên ông bà nội.

Hôm qua, khi đưa con gái Myla đi tựu trường, Hà Anh nhận tin dữ nên ngay buổi chiều cùng ngày đã bay ra Hà Nội. Hiện, đại gia đình cô sum họp tại nhà riêng ở phố Vạn Bảo để chuẩn bị lo hậu sự cho ông. Nhà văn Vũ Tú Nam trước đó vẫn khỏe mạnh và gần đây còn cùng gia đình ra ngoại ô nghỉ dưỡng. Hà Anh thấy may mắn vì trước khi khuất núi, ông nội có thời gian vui vẻ, bình yên bên gia đình.

“Ông hay ngắm Myla chơi và khen ‘Myla ngoan quá’. Tôi rất vui vì cụ được gặp Myla và con bé được gặp cụ”, cô bảo. Chân dài Hà thành cho rằng, con gái cô quá nhỏ để hiểu được mất mát này. Xong, trong cuộc gọi sáng 10/9 cho bé, cô xúc động khi thấy con nói với bố: “Mummy’s sad (mẹ buồn)”, cô kể.

Hà Anh tự hào về người ông quá cố. Cô được ông dạy bảo và truyền cảm hứng trong nghệ thuật. Những điều ông dặn luôn là kim chỉ nam cho cô trong cuộc đời và hành trình xây dựng sự nghiệp. Sự hòa đồng, giản dị của ông cũng ảnh hưởng tới tính cách của Hà Anh.

Là người cháu lớn nhất của nhà văn Vũ Tú Nam, Hà Anh được bên ông trong thời gian dài và hưởng tình yêu thương, sự chăm sóc từ ông bà. Cô xúc động khi lật giở những bức ảnh cũ đã ố màu khi mình mới 5-6 tuổi, ngồi gọn trong lòng ông. Sau này, bé Myla cũng có nhiều dịp vui đùa bên cụ ngoại dù sống ở TP HCM. Hà Anh hy vọng tình cảm gia đình là chiếc nôi nuôi lớn tâm hồn con gái cô, giúp bé có những ký ức tuổi thơ đẹp đẽ.

Hà Anh (tên thường gọi là Ly) chụp ảnh cùng ông lúc 6 tuổi.

Nhà văn Vũ Tú Nam tên thật là Vũ Tiến Nam, sinh năm 1929 tại Vụ Bản, Nam Định. Những tác phẩm gây tiếng vang của ông cos: “Bên đường”, “Cuộc phiêu lưu của văn Ngan tướng công”, “Từ dòng sông ấy”, “Cây gạo; Sống với thời gian hai chiều, Mùa xuân tiếng chim”… Sinh thời, ông từng là Thư ký tòa soạn báo Văn Học, Phó tổng biên tập báo Văn Nghệ, Tổng thư ký Hội Nhà văn Việt Nam. Ông là một trong những nhà văn sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam.

Gia đình nhà văn Vũ Tú Nam có con, cháu theo đuổi nghệ thuật. Con trai lớn của ông và vợ – nguyên Tổng biên tập Báo Phụ nữ Việt Nam – là NSƯT Vũ Huy, cháu gái là siêu mẫu Hà Anh.

Lam Trà

Theo báo : Ngôi Sao

Reply