Giường ngủ nên đặt hướng nào? Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Kê giường ngủ đúng cách sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ cũng như tài vận của bạn.

Những kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ

Giường ngủ nên đặt hướng nào? Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ-1

Tránh những khoảng trống khi đặt đầu giường trong phòng ngủ: Đầu giường tốt nhất nên kê dựa vào tường. Tránh để lại khoảng trống quá lớn. Nếu không rất dễ gây ra ảo giác, bất an và trầm cảm.

Giường trong phòng ngủ không nên kê dưới dầm. Theo phong thủy, điều này sẽ gây tổn hại đến sức khỏe vùng đầu của con người như gây chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ và các bệnh về não khác. Cách hóa giải là kê giường ngủ sang vị trí khác, tránh dầm.

Nếu diện tích căn phòng quá nhỏ hoặc không thể tránh được vì những lý do khác, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp làm trần giả để che dầm.

Giường ngủ nên đặt hướng nào? Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ-2

Chúng ta cần kê tránh vị trí cửa sổ. Vì khi kê dưới cửa sổ, gia chủ có thể mất cảm giác an toàn khi không được bảo vệ, hỗ trợ. Không những vậy, điều này cũng làm giảm đi năng lượng quan trọng trong căn phòng vì chúng có thể thoát ra dễ dàng.

Như vậy, gia chủ khó có những giấc ngủ ngon và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bạn buộc phải kê dưới cửa sổ, hãy sắm ngay một tấm rèm cửa sổ. Và bạn nên buông xuống mỗi khi đi ngủ.

Như vậy, ánh sáng bên ngoài sẽ không thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Và nguồn năng lượng tốt cũng không khí thoát ra khỏi phòng.

Đầu giường không nên đối diện với hành lang, thang máy, gầm cầu thang, đường ống thoát nước nhà vệ sinh và bồn cầu. Vì những điều này đều tượng trưng cho “nam vận” là nơi mà luồng khí rất bất ổn, dù ngăn cách bằng bức tường cũng vẫn sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tài lộc.

Giường ngủ ở nhà nên đặt hướng nào?

Giường ngủ nên đặt hướng nào? Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ-3

Tùy theo độ tuổi, hướng giường ngủ hợp Phong thủy, điều chỉnh hướng giường theo ngũ hành của bạn, bạn sẽ thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện, tinh thần sảng khoái.

Người thuộc thủy, mộc, hỏa trong ngũ hành (đông tứ mệnh), hướng kê giường ngủ là: đông, đông nam, nam, bắc. Đây là những hướng tương đối tốt.

Đối với người thuộc mệnh thổ, kim trong ngũ hành (Tây tứ mệnh), hướng kê giường trong phòng ngủ nên là: đông bắc, tây bắc, tây nam và tây càng tốt.

Theo Công lý và Xã hội

Theo báo : 2sao.vn

Reply