no comments

Giọng hát hay Hà Nội 2020: Bùi Dương Thái Hà giành ngôi quán quân

Với phần trình diễn tự tin, lạ tai, cùng giọng hát ấn tượng, thí sinh Bùi Dương Thái Hà đã giành ngôi vị quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2020.

Chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2020 diễn ra 20h ngày 8/10 tại Nhà văn hóa Trung tâm Huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội với phần thi của 10 thí sinh.

Ban giám khảo chung kết cuộc thi bao gồm NSND Quang Vinh, NSƯT Tấn Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Giáng Son, ca sĩ Tùng Dương và ca sĩ Tân Nhàn.

Giọng hát hay Hà Nội 2020: Bùi Dương Thái Hà giành ngôi vị quán quân
 - Ảnh 1.

Giám khảo đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2020

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức – nói: “Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội đã có truyền thống gần 40 năm, có uy tín, chất lượng chuyên môn cao, là đặc trưng của Thủ đô Hà Nội, nơi phát hiện ra nhiều ca sĩ đương đại thành danh của đất nước và Thủ đô như Mỹ Linh, Hồng Nhung, Trọng Tấn, Tùng Dương… Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2020 là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô của thành phố Hà Nội. Năm nay có các dòng nhạc như thính phòng, dân gian, nhạc trẻ… thể hiện tính đa dạng và tình yêu quê hương đất nước, hứa hẹn sẽ mang lại sự hấp dẫn cho người nghe”.

Đêm thi được đánh giá là bữa tiệc của âm nhạc chứ không phải là đêm thi đầy căng thẳng, áp lực và cạnh tranh. 10 thí sinh mỗi người thể hiện một ca khúc tự chọn và một ca khúc về Hà Nội đã tạo nên đêm nhạc đầy màu sắc vừa sôi động, trẻ trung nhưng cũng cực kỳ lãng mạn, ngọt ngào. Năm nay được đánh giá là năm số lượng thí sinh tham gia đông và chất lượng đồng đều, đặc biệt các thí sinh vào chung kết có sự thay đổi rõ rệt về tư duy khi lựa chọn bài hát và “làm mới” bài cũ tạo nên những sự mới lạ và đầy sáng tạo.

Giọng hát hay Hà Nội 2020: Bùi Dương Thái Hà giành ngôi vị quán quân
 - Ảnh 2.

Thí sinh Bùi Dương Thái Hà

Với ngoại hình sáng, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, thần thái thu hút, Bùi Dương Thái Hà – nữ thí sinh đến từ Thái Nguyên đã xuất sắc giành giải nhất cuộc thi năm nay. Hai ca khúc “Hà Nội ngày ấy” và “Tìm lại nhau” cô dự thi được đánh giá “lạ tai” và cần nhiều kỹ thuật. Giải nhì thuộc về 2 thí sinh Lê Thị Minh Ngọc và Nguyễn Thị Ngọc Hà. Đồng giải ba gồm Nguyễn Quốc Tuấn, Nguyễn Hữu Trung và Đinh Thị Thu Thuỷ. 

Bốn thí sinh còn lại gồm Bùi Tuấn Ngọc, Trần Phúc Minh, Phạm Linh Phương và Ân Thị Minh Hằng được giải khuyến khích. Ngoài ra, giải phụ bài hát hay nhất về Hà Nội thuộc về “Xẩm chợ Đồng Xuân” của thí sinh Ngọc Hà. 

cảm xúc sau đêm thi, Bùi Dương Thái Hà cho biết: “Tôi cảm thấy rất sung sướng, hạnh phúc bởi những cố gắng tập luyện trong thời gian qua đã được bù đắp bằng thành quả xứng đáng. Bản thân tôi rất tự hào về những gì mình làm được trong buổi thi hôm nay.

Sân chơi Giọng hát hay Hà Nội là một sự trải nghiệm, một sự học hỏi. Đây là cơ hội để các bạn trẻ được là chính mình, được thể hiện được những cái bản thân đam mê, những ước mơ khi đứng trên sân khấu. Tôi hy vọng Giọng hát hay Hà Nội ở những mùa tiếp sau sẽ có thêm những bạn trẻ tài năng hơn”.

Nói thêm về phần thi của mình, Thái Hà cho hay: “Để có được phần trình diễn tốt nhất trong đêm chung kết, tôi đã rất chú trọng vào việc chọn bài hát. Hai ca khúc tôi chọn hát trong đêm chung kết đều là những ca khúc tôi rất thích. Đặc biệt ca khúc “Hà Nội ngày ấy” của nhạc sĩ Trần Tiến khiến tôi cảm nhận được có chút gì đó giống mình. Cũng là người con sống xa nhà, dù sự xa này không phải là xa Hà Nội, mà xa Thái Nguyên, nhưng tôi cảm thấy sự đồng cảm và cảm nhận điều nhạc sĩ Trần Tiến muốn nói. Đó cũng là điều tôi đã hát bằng tất cả tình cảm, cảm xúc thật của mình nhất”.

Giọng hát hay Hà Nội 2020: Bùi Dương Thái Hà giành ngôi vị quán quân
 - Ảnh 3.

10 thí sinh tham gia đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2020

Nhận xét về quán quân Thái Hà, giám khảo Huy Tuấn nói: “Quán quân năm nay hoàn toàn xứng đáng. Xét về tổng thể, cô ấy có một tiết mục hoàn thiện nhất, cả hình ảnh, thần thái trên sân khấu lẫn giọng hát, cách chọn bài, dàn dựng… đều rất xuất sắc. Ban giám khảo nhìn ra cô ấy là một ngôi sao tương lai và sau cuộc thi có thể phát triển “như một ngôi sao”. 

Năm nay các tiết mục dự thi khá đồng đều, ban giám khảo rất khó để chọn ra quán quân, vì ai cũng ngang sức ngang tài, mỗi người đều có điểm mạnh riêng của mình”.

Bùi Dương Thái Hà đã tốt nghiệp chuyên ngành Thanh nhạc – Biểu diễn của Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Bùi Dương Thái Hà hiện đang là ca sĩ nhạc nhẹ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. 

Trước khi đến với Giọng hát hay Hà Nội 2020, Bùi Dương Thái Hà đã gặt hái được một vài thành tích trong sự nghiệp ca hát như Á quân Tiếng hát hữu nghị Việt Trung, Top 10 Sao Mai Hà Tĩnh…

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/giong-hat-hay-ha-noi-2020-bui-duong-thai-ha-gianh-ngoi-quan-quan-20201009103927254.htm

Reply