no comments

Giết chồng để cưới bạn chồng, giảng viên đại học chịu quả báo

Giết chồng để cưới bạn chồng, giảng viên đại học chịu quả báo

Thông đồng với bạn thân của chồng để sát hại người bạn đời, nữ giảng viên đại học không thể ngờ chính người chồng thứ hai sẽ đẩy cô ta vào tù sau gần 20 năm.

Ngày 16/12/2000, Michael Williams, một chuyên viên môi giới bất động sản nổi tiếng ở Tallahassee, bang Florida, Mỹ, mất tích khi đi săn vịt bằng súng trên hồ Seminole ở vùng ngoại ô thành phố Tallahassee. Những người biết Michael nghĩ rằng cá sấu trong hồ đã tấn công anh.

Săn vịt là thú vui của Michael, và hồ Seminole là địa điểm mà anh chàng 31 tuổi thường xuyên lui tới để săn vịt.

Những điểm khó hiểu trong vụ mất tích

Ngoài sự nghiệp trong ngành bất động sản rất thành công, Michael còn có một cô vợ xinh là giảng viên đại học và một con gái. Anh mất tích đúng vào ngày kỷ niệm lễ cưới và anh đã hứa với cô vợ Denise rằng anh sẽ trở về nhà vào buổi trưa để tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm ngày cưới.

Đến tối, Denise gọi điện thoại cho bố và mấy người bạn để báo tin Michael không về. Sau đó, bố của Denise cùng cảnh sát và người dân tìm Michael trên hồ suốt đêm. Hôm sau, họ thấy xuồng của Michael cùng một vài đồ vật trong xuồng, nhưng không thấy anh. Họ ngạc nhiên vì xăng trong bình vẫn còn đầy, chứng tỏ xuồng không hề tiêu thụ xăng (nghĩa là không hoạt động khi Michael mất tích).

Giet chong de cuoi ban chong, giang vien dai hoc chiu qua bao hinh anh 1
Một ảnh cưới của Michael Williams và Denise Williams. Ảnh: WCTV.

Hàng trăm cảnh sát cùng thợ lặn, trực thăng tìm Michael suốt vài tháng sau đó, nhưng họ không thể tìm thấy anh. Nhóm điều tra đặt ra giả thuyết rằng cá sấu đã kéo anh xuống đáy hồ hoặc đã ăn thịt anh.

Mặc dù vậy, bà Cheryl, mẹ của Michael, chỉ ra một thực tế: Cá sấu không ăn mồi và ngủ triền miên vào mùa đông. Hôm Michael mất tích, nhiệt độ xuống mức rất thấp khiến nước hồ lạnh giá.

Các chuyên gia về cá sấu cũng nhận định rằng nếu cá sấu tấn công người, chúng không ăn hết cơ thể mà thường để lại tay hoặc chân. Cảnh sát cũng nói họ luôn tìm thấy nạn nhân trong mọi trường hợp người mất tích trên hồ Seminole trước đây.

Vài tháng sau khi chiến dịch tìm Michael kết thúc, người dân thấy một chiếc mũ rộng vành nổi trên mặt nước. Khi họ đem mũ tới nhà Brian Winchester, bạn thân của nạn nhân, Brian xác nhận đó là mũ của Michael.

Sau đó một ngư dân phát hiện một đôi ủng giống đôi ủng mà Michael đeo khi anh mất tích. Nhưng cảnh sát không thấy bộ phận cơ thể người trong ủng, cũng không thấy dấu hiệu cho thấy cá sấu đã cắn ủng. Hai chiếc ủng hoàn toàn nguyên vẹn.

Vài ngày sau, thợ lặn vớt được áo khoác, đèn pin và giấy phép săn cá sấu của Michael. Đèn pin vẫn sáng, chữ trên giấy phép vẫn rõ dù 6 tháng đã trôi qua từ ngày nạn nhân biến mất. Tình trạng đó cho thấy ai đó vừa mới ném chúng xuống hồ.

Hành động kỳ lạ của vợ người mất tích

Bạn bè và người thân của Denise cảm thấy xót xa khi Denise mất người chồng tài năng và tình cảm. Hồi ấy cô mới 31 tuổi và phải nuôi một con nhỏ. Michael và Denise hẹn hò từ hồi lớp 9 tại một trường tư.

Luật của bang Florida quy định chính quyền chỉ có thể tuyên bố khai tử một người mất tích sau 5 năm. Nhưng đúng 6 tháng sau khi Michael mất tích, Denise yêu cầu chính quyền bang cấp giấy chứng tử cho chồng cô. Hành động ấy khiến bà Cheryl sốc.

Nghi ngờ ai đó đã giết con, bà Cheryl vận động cảnh sát điều tra vụ việc. Kỳ lạ thay, Denise gây sức ép với mẹ chồng để bà ngừng vận động cảnh sát.

“Cô ta nói rằng, nếu tôi còn tiếp tục theo đuổi nỗ lực điều tra vụ mất tích của Michael, cô ta sẽ cấm tôi gặp cháu nội Anslee (con của Michael và Denise). Con dâu tôi tuyên bố nó phải tiếp tục sống và không muốn nghe tên hay nhìn ảnh của chồng nữa”, Cheryl kể.

Từ đó tới nay, bà Cheryl chưa bao giờ được gặp cháu nội nữa.

Derrick Wester, một cảnh sát điều tra, nhận vụ án của Michael 4 năm sau khi anh mất tích.

Mối quan hệ mờ ám giữa vợ và bạn thân của Michael

Hành động của Denise với mẹ chồng khiến cảnh sát nghi ngờ cô ta. Họ phát hiện rằng vài tháng trước khi chồng mất tích, Denise đã mua hai hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho chồng. Một hợp đồng có mệnh giá tới 1,5 triệu USD và có hiệu lực khoảng 6 tháng trước khi Michael mất tích. Người thụ hưởng cả hai hợp đồng là Denise.

Và điều kỳ quái mà Derrick phát hiện là: Brian Winchester, người bạn thân của Michael đã bán hợp đồng bảo hiểm cho Denise. Đương nhiên Michael không hề biết hai hợp đồng bảo hiểm.

Các nhà điều tra phát hiện thêm tình tiết vô lý khác: Khẩu súng ngắn trong xuồng của Michael không phải là súng săn vịt. Đồng nghiệp của Michael kể anh luôn để mọi khẩu súng ở công ty để bảo đảm an toàn. Mỗi khi muốn lấy súng vào thời gian mà công ty không hoạt động, anh phải nhập mật khẩu cá nhân ở cửa ra vào để tắt chuông báo động.

Giet chong de cuoi ban chong, giang vien dai hoc chiu qua bao hinh anh 2
Denise Williams là một giảng viên Đại học Florida (Mỹ). Ảnh: USA Today.

Vị giám đốc công ty mà Michael làm việc tiết lộ với cảnh sát một điều: Cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo của Michael với Denise đang trên đà đổ vỡ trước khi anh mất tích.

Ngay sau khi Denise nhận giấy chứng tử của chồng, bà Cheryl đã có bằng chứng về việc cô ta ngoại tình với Brian Winchester.

Nhà chức trách mở cuộc điều tra về việc Denise mua bảo hiểm cho chồng, nhưng họ không tìm ra bằng chứng nặng ký nào cho thấy cô ta có ác ý. Họ cũng không đưa Brian vào danh sách nghi phạm. Sau đó Brian ly hôn vợ và kết hôn với Denise vào năm 2005.

Cặp hung thủ tự vạch mặt nhau

Nhưng cuộc hôn nhân của Brian và Denise cũng dần rạn nứt. Tới năm 2016, mất kiên nhẫn vì Denise không chịu ly hôn, Brian bắt cóc Denise và dùng súng ép cô ta ly hôn. Sau đó cảnh sát bắt Brian vì tội bắt cóc bằng vũ lực. Trước tòa, Denise yêu cầu thẩm phán cho Brian vào tù. Bị cáo lĩnh mức án tù 20 năm.

Dường như để trả thù Denise, Brian khai rằng chính gã đã bắn William rồi giấu xác anh và để xuồng trên hồ vào năm 2000 để đánh lạc hướng cảnh sát. Sau đó gã tù nhân (khi đó 45 tuổi) dẫn cảnh sát tới nơi mà gã giấu xác người bạn thân.

Giet chong de cuoi ban chong, giang vien dai hoc chiu qua bao hinh anh 3
Denise Williams và Brian Winchester trước tòa. Ảnh: WCTV.

Mãi tới tháng 12/2017, cảnh sát mới tìm ra thi thể của Michael gần một con đường ở hạt Leon, bang Florida. Vị trí thi thể cách hồ Seminole khoảng 80 km, theo WCTV. Kết quả khám nghiệm hài cốt cho thấy ai đó đã sát hại Michael.

Ngày 8/5/2018, cảnh sát bắt Denise khi cô ta đang làm việc trong Đại học Florida để điều tra về vụ án mạng của Michael.

Trong phiên tòa ở hạt Leon, bang Florida ngày 14/12/2018, bồi thẩm đoàn kết luận Denise Williams chủ mưu giết chồng để thoát khỏi cuộc hôn nhân ngột ngạt và hưởng tiền bồi thường 1,75 triệu USD từ hai hợp đồng bảo hiểm mà cô ta là người thụ hưởng. Người chồng thứ hai của cô ta, Brian, ra tòa với tư cách đồng phạm và nhân chứng. Bị cáo (khi đó 48 tuổi) lĩnh án tù chung thân vì tội Giết người cấp độ một và 30 năm tù cho tội Chủ mưu giết người.

No Responses

Reply