Gặp gỡ bác sĩ có tấm lòng vì sức khỏe cộng đồng

KỸ NIỆM 94 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM (21/06/1925 – 21/06/2019). GẶP GỠ Y BÁC SĨ “ HỘI ĐỒNG TƯ VẤN CHI HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG MIỀN NAM TÂM HUYẾT VỚI TRUYỀN THÔNG”

Vào một ngày đầu tháng 6 năm 2019 chúng tôi có dịp ghé thăm cao nguyên ĐakLak. Tại vùng đất này chúng tôi đã tận mắt chứng kiến nhiều y bác sĩ được người dân tin yêu quý mến, điều đặc biệt ở các y bác sĩ này có chung ngoài công việc phải giải quyết nhiều phần việc tại sở y tế ĐakLak và tại bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thì các y bác sĩ này còn tham gia tích cực các hoạt động của Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng miền Nam và luôn tâm huyết với các hoạt động truyền thông. Bằng cách này cách khác, mỗi người có khả năng riêng có người cung cấp thông tin, có người viết bài đưa tin làm thơ văn, có người hỗ trợ cán bộ cán bộ truyền thông trong công tác với cộng đồng và có người hỗ trợ cán bộ truyền thông nghèo trong công tác khám chữa bệnh.

20190608 123241 - Thegioisaovn.com
Thời gian qua nhiều y bác sĩ luôn giữ vững cái chân tâm của mình bằng sự nhiệt tình tận tụy đối với các bệnh nhân, hơn ai hết các bác sĩ và cán bộ trong ngành y tế ĐakLak đã luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động văn hóa truyền thông và công tác xã hội. Trong đó phải kể đến đội ngũ y bác sĩ công tác tại Ban Giám đốc Sở y tế tỉnh ĐakLak hiện đang tham gia tư vấn cho Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin Truyền thông và Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng miền Nam thuộc Trung Ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam như: bác sĩ CK2 Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở y tế và các Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh ĐakLak; bác sĩ Nguyễn Trung Thành, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy, bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, Chánh văn phòng Sở Huỳnh Bảo Toàn, phó phòng tổ chức cán bộ thầy thuốc ưu tú Trần Văn Hân, thạc sĩ Nguyễn Đình Tuấn, ông Nguyễn Hữu Thông, Trưởng phòng tổ chức cán bộ ngoài ra đến các đơn vị trực thuộc sở bệnh viện đa khoa thị xã buôn hồ có bác sĩ Y Nhân Mlô; bác sĩ Y Luar Niê cũng luôn quan tâm đến các hoạt động nhân đạo trong công tác xã hội và truyền thông.
Nhân dịp kỹ niệm 10 năm thành lập Trung Ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam. Văn phòng Đại diện Trung Ương Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại TP.HCM phối hợp cùng Chi Hội Giáo dục chăm sóc sức khở cộng đồng miền Nam và Trung tâm Unesco Văn hóa Thông tin Truyền thông tổ chức. Ban tổ chức hành trình xuyên việt diễu hành qua địa bàn Tây Nguyên, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và truyền thông, khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, thực hiện mỗi chữ ký vào chiếc áo để nhắc nhở mọi người quan tâm đến súc khỏe cộng đồng được y bác sĩ công tác tại ngành y tế DakLak quan tâm tham gia rất nhiệt tình như bác sĩ CK2 Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở y tế, bác sĩ Nguyễn Văn Hùng, thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy và bác sĩ Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Sở y tế cùng bác sĩ Trần Văn Hân, Phó phòng tổ chức cán bộ và Chánh văn phòng sở Huỳnh Bảo Toàn.
Có thể nói rằng dù rất bận trong công tác chuyên môn của ngành nhưng các y bác sĩ vẫn dành rất nhiều thời gian tham gia hổ trợ tích cực các hoạt động truyền thông và tích cự công tác xã hội. Nhiều người dân nhận xét đánh giá các y bác sĩ công tác tại ngành y tế DakLak luôn coi trọng chử tâm lên hàng đầu và coi nổi khổ của bệnh nhân như chính nổi khổ của chính mình, trách nhiệm đạo lương y đặt nặng trên vai nhiều.
Chúng tôi những người làm công tác truyền thông thay mặt các bệnh nhân, những người được y bác sĩ tiêu biểu tâm huyết với hoạt động truyền thông và công tác xã hội tại ngành y tế ĐakLak như bác sĩ CK2 Doãn Hữu Long, giám đốc sở y tế và các phó giám đốc sở y tế tỉnh ĐakLak; bác sĩ Nguyễn Trung Thành; thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Thủy; bác sĩ Nguyễn Văn Hùng; chánh văn phòng sở Huỳnh Bảo Toàn; phó phòng tổ chức cán bộ thầy thuốc ưu tú Trần Văn Hân; thạc Sĩ Nguyễn Đình Tuấn; bác sĩ Y Nhân Mlô; bác sĩ Y Luar Niê và nhiều y bác sĩ đã luôn quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện trong thời gian qua. Nhân dịp kỹ niệm 94 năm ngaỳ báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/1925 – 21/06/2019) chúc cho các bác sĩ tiếp tục đem đến niềm tin cho mọi người, tích cực các hoạt động truyền thông và đạt được nhiều thành công trong công tác như những gì chúng tôi chứng kiến thông qua các Bằng khen, Giấy khen từ các cơ quan đơn vị trao tặng vì có đóng góp tích cực hoạt động truyền thông và công tác xã hội.

20190608 123438 - Thegioisaovn.com

20190608 123401 - Thegioisaovn.com

20190608 123546 - Thegioisaovn.com

 

20190608 123504 - Thegioisaovn.com

20190608 123322 - Thegioisaovn.com
Bài, ảnh: Đình Vương

 

 

Reply