Ép vợ bán con trai riêng vì sợ bị chia tài sản

Ngày 26/4, Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Chảo Láo Lở về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Đứa trẻ bị mua bán chính là con của vợ anh ta.

Hai năm đã trôi qua nhưng mỗi khi màn đêm buông xuống, Lý Lở Mẩy (sinh năm 2002, trú tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) lại quay quắt với nỗi nhớ con. Nhiều đêm không ngủ, Mẩy tự trách mình, nếu như lúc đó cô hiểu biết về pháp luật và kiên quyết hơn thì đã không phải sống trong cảm giác dày vò, day dứt như ngày hôm nay.

Ép vợ bán con trai riêng vì sợ bị chia tài sản-1
Công an thị xã Sa Pa hỏi cung đối tượng Chảo Láo Lở

Mười sáu tuổi, Lý Lở Mẩy như bông hoa rừng đang thời xuân sắc khiến bao trai bản phải thầm thương trộm nhớ. Thế nhưng cũng bởi hoàn cảnh gia đình, do nhận thức còn hạn chế mà vào tháng 3/2018, khi gia đình Chảo Láo Lở xin về làm vợ, Mẩy đã đồng ý về sinh sống với người đàn ông này như vợ chồng tại xã Tòng Sành, huyện Bát Xát, dù chưa đủ tuổi kết hôn. Cũng từ đây đã bắt đầu những chuỗi ngày cùng cực của Mẩy. 

Do ghen tuông với quá khứ của người vợ có nhiều người đàn ông theo đuổi nên Lở thường xuyên ghen bóng, ghen gió với Mẩy. Theo lời khai của Mẩy tại cơ quan Công an thì trong 8 tháng ngắn ngủi sống chung, Mẩy đã không ít lần bị Lở “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”.

Không chịu nổi những trận đòn roi vô cớ của người chồng vũ phu, Mẩy đã bỏ nhà đến huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu làm thuê. Trong quá trình làm ăn xa nhà, Mẩy đã quen biết và nảy sinh tình cảm với LNT (sinh năm 1996, cũng trú tại tỉnh Lai Châu) rồi sinh sống với người đàn ông này như vợ chồng… Kết quả của mối tình ấy là cái thai trong bụng ngày càng lớn dần lên.  Khi cái thai được khoảng 7-8 tháng tuổi thì Mẩy về nhà bố mẹ đẻ ở thôn Chu Cang Hồ, xã Tòng Sành, huyện Bát Xát với ý định làm thẻ bảo hiểm y tế để sinh con.

Lở biết được tin Mẩy về nhà bố mẹ đẻ nên đã chủ động đến gặp Mẩy, yêu cầu Mẩy phải về nhà sống chung với anh ta, nếu không phải chịu phạt 100 triệu đồng là số tiền đã dùng để cưới hỏi. Trong tình thế lưỡng nan, bụng mang dạ chửa, lại chẳng có tiền, Mẩy buộc phải làm theo yêu cầu của Lở. Tuy nhiên, theo phong tục của của người Dao, Mẩy có con riêng với người đàn ông khác nên không được về nhà bố mẹ chồng sinh sống. Vì thế, Lở đã đưa Mẩy đến lán của gia đình ở thôn Pờ Sì Ngài, xã Trung Chải, thị xã Sa Pa để chờ sinh con. 

Theo Công an Nhân dân

Theo báo : 2sao.vn

Reply