no comments

Ê-kíp phim “Cậu vàng” xin lỗi vì xúc phạm khán giả gây bức xúc dư luận, dân mạng nói gì?

Dù phía ê-kíp phim “Cậu Vàng” đã gửi lời xin lỗi thông qua trang chính thức nhưng khán giả vẫn tranh cãi không hồi kết.

Clip quảng bá cho phim “Cậu vàng” thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. (Nguồn: Youtube)

Sau khi tung đoạn clip quảng bá cho phim “Cậu vàng”, khán giả đưa ra không ít ý kiến khác nhau tỏ thái độ không hài lòng. Thậm chí, nhiều khán giả kêu gọi tẩy chay bộ phim trước thời điểm “Cậu vàng” ra rạp vào tháng 1/2021. Trước những quan điểm trái chiều từ dư luận, trên fanpage của phim “Cậu vàng” có bình luận xúc phạm khán giả như: “ngu dốt”, “thất học”… Thậm chí, admin trang này còn yêu cầu một vài cư dân mạng “ngậm miệng” trước những bình luận tiêu cực.

Điều này khiến cho những cư dân mạng vốn đã không hài lòng với “Cậu vàng” càng có cớ “ném đá” bộ phim. Mới đây, trên trang chính thức của bộ phim “Cậu Vàng”, đại diện nhà sản xuất (NSX) gửi lời xin lỗi công chúng về những phát ngôn khiếm nhã trước đó. “Thay mặt ê-kíp làm phim Cậu Vàng, ban quản trị (BQT) xin lỗi các bạn về những tranh luận đáng tiếc vừa qua. Về người quản lý cũ, BQT đã gỡ bỏ quyền khỏi trang vì những phát ngôn không đúng mực, cũng như với những khán giả cảm thấy phiền lòng vì những phát ngôn trên. 

Với những lời góp ý có tính xây dựng, ban quản trị xin cảm ơn, ghi nhận và rút kinh nghiệm. Còn những bình luận có tính ác ý, lăng mạ, chúng tôi xin phép không nhắc đến”, đại diện ê-kíp phim “Cậu vàng” bày tỏ.

Ê-kíp phim "Cậu vàng" xin lỗi vì xúc phạm khán giả gây bức xúc dư luận, dân mạng nói gì? - Ảnh 1.

Ê-kíp phim “Cậu vàng”

Hình ảnh Lão Hạc và “Cậu vàng” trong phim nhận không ít những bình luận trái chiều từ dân mạng. Ảnh: Galaxy.

Phía ê-kíp bộ phim “Cậu vàng” cũng chia sẻ thêm thông tin về bộ phim ngay sau khi đăng tải lời xin lỗi tới khán giả: “Phim Cậu vàng được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao, bên cạnh đó kịch bản phim là tâm huyết cuối đời của cố NSND Bùi Cường. Chúng tôi làm với tinh thần tri ân và tưởng nhớ đã dốc toàn bộ sức lực để tạo ra bộ phim này. Hy vọng khi phim được chính thức công chiếu toàn quốc tại các cụm rạp. Chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về bộ phim, cũng như những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sẽ được giải tỏa hoàn toàn”.

Ê-kíp phim "Cậu vàng" xin lỗi vì xúc phạm khán giả gây bức xúc dư luận, dân mạng nói gì? - Ảnh 2.

Ê-kíp phim “Cậu vàng”

Trước động thái từ phía ê-kíp phim “Cậu Vàng”, dân mạng tiếp tục đưa ra những bình luận bày tỏ thái độ không hài lòng. Nhiều người cho rằng chính ê-kíp phim đang khiến “Cậu vàng” dần bị mất điểm trong mắt công chúng. Nhiều khán giả còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm sẽ không ra rạp theo dõi bộ phim này: “Họ cố ý làm cho ồn ào để gây sự chú ý của người xem đến phim của họ thôi!”; “Đã không có ý định xem và sau vụ này sẽ hứa không quan tâm luôn”…

Ê-kíp phim "Cậu vàng"

Ê-kíp phim “Cậu vàng”

photo 1604131462577 1604131462579135361192 - Thegioisaovn.com

Từ góc độ khác, một bộ phận dân mạng vẫn đưa ra ý kiến ủng hộ bộ phim. Nhiều người không khỏi băn khoăn về phim “Cậu vàng” trong tương lai có đạt được doanh thu cao như mong muốn hay không sau ồn ào này.

 

Cậu vàng” được phóng tác từ tác phẩm văn học Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Kịch bản phim do cố NSND Bùi Cường – người thủ vai Chí Phèo trong tác phẩm kinh điển Làng Vũ Đại ngày ấy – chấp bút. Mặt khác, dự án ra đời cũng nhằm tưởng nhớ, tri ân cố nhà văn Nam Cao.

Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên hai miền Bắc – Nam: Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (Bá Kiến), Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (thầy giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ thầy giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (Thầy Hoàng)…

Phim khởi quay vào tháng 9/2019 và dự kiến ra rạp vào 8/1/2021.

Theo báo : Dân Việt

Link bài đăng : https://danviet.vn/e-kip-phim-cau-vang-xin-loi-vi-xuc-pham-khan-gia-gay-buc-xuc-du-luan-dan-mang-noi-gi-20201031152411321.htm

Reply