Đứa trẻ trong trận động đất Tứ Xuyên và cái kết đặc biệt sau 10 năm

Trên đời nhân duyên thật khéo sắp đặt. Đôi khi, người bạn đời sẽ đến với ta trong những tình huống chẳng ai ngờ tới.

Nhân duyên sắp xếp thật khéo léo. Chúng ta cũng chẳng thể biết được người sẽ là bạn đời, đồng hành cùng mình sẽ đến như thế nào.

Năm 2008, trận động đất kinh hoàng diễn ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc khiến hàng ngàn người không qua khỏi và mất tích, hàng trăm nghìn người bị thương và hơn 5 triệu người mất đi nhà cửa. Được biết, nó được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử Trung Quốc từ sau cơn đại địa chấn Đường Sơn năm 1976.

Ngay sau khi động đất diễn ra, các nhóm cứu hộ đã được đưa đến Tứ Xuyên. Trong số các cán bộ, chiến sĩ tham gia đợt cứu hộ đầu tiên đó, có một chiến sĩ trẻ mới 19 tuổi.

Chính anh sau khi không ngại nguy hiểm lật từng viên gạch, chuyển từng mảnh vỡ và tìm thấy một bé gái 12 tuổi bị thương nặng trong đống đổ nát.

Ngay sau đó, chiến sĩ trẻ 19 tuổi cố gắng cứu cố bé ra ngoài khiến chính mình cũng bị thương. Cả hai được đưa vào bệnh viện cứu chữa.

Đứa trẻ trong trận động đất Tứ Xuyên và cái kết đặc biệt sau 10 năm-1
Cô bé được cứu ra từ đống đổ nát.

Sau này, chàng thanh niên cũng biết có thể bé gái này đã mất hết gia đình nên họ cũng thường xuyên đến thăm cô bé, cho cô chút hoa quả, nước uống, bánh mì và theo dõi cô hồi phục từng ngày.

Cảm động trước hành động đó của chàng trai, cô bé 12 tuổi đã ước hẹn: “Gia đình em mất rồi, đợi đến khi lớn lên, em sẽ gả cho anh nhé”.

Nghe cô bé nói vậy, chàng trai ngượng ngùng nhưng muốn an ủi cô bé sau sự kiện kinh hoàng nên đã đồng ý: “Được rồi, khi nào lớn lên anh sẽ lấy em”.

Khi đó, những người biết chuyện cũng không hề coi trọng lời nói của cô bé. Kể cả người lính cứu hộ cũng coi như lời nói đùa mà thôi.

Sau khi giải cứu xong xuôi, những người lính trở về với quân đội. Cô bé được nhiều người ở địa phương cưu mang và được hỗ trợ học hành và tốt nghiệp đại học.

10 năm sau sự kiện động đất kinh hoàng, cô gái đã tốt nghiệp, bắt đầu đi làm, cô cũng bước vào hành trình tìm kiếm chàng lính trẻ đã cứu mình năm nào. Sau bao lần hỏi han và nhờ nhiều mối liên hệ, cô đã thành công trong việc tìm lại ân nhân năm xưa. 

Cô bé nhỏ xíu năm nào đã trở thành một cô gái trưởng thành, xinh đẹp và có công việc ổn định. Chàng lính năm xưa cũng đã là Trung đội trưởng rồi. Anh còn chưa cưới vợ, cô gái chủ động muốn hoàn thành ước định năm nào.

Đứa trẻ trong trận động đất Tứ Xuyên và cái kết đặc biệt sau 10 năm-2
Cả hai đã gặp lại và tổ chức lễ cưới.

Ban đầu, anh quân nhân còn e ngại nhưng dần dần đã rung động trước cô gái đó. Cả hai bước vào hôn trường và bắt đầu cuộc sống hạnh phúc. Có nhiều thông tin tiết lộ thêm rằng, cả hai đã có con và sống bình yên bên nhau.

Trên đời nhân duyên thật khéo sắp đặt. Đôi khi, người bạn đời sẽ đến với ta trong những tình huống chẳng ai ngờ tới.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Theo báo : 2sao.vn

Reply